Chuối xanh và chuối chín: Sự thật loại nào tốt hơn?

Một số người thích chuối chín, trong khi số khác thích chuối xanh. Vậy chuối nào mới có lợi cho sức khỏe?

Chuối xanh và chuối chín: Sự thật loại nào tốt hơn?
Chuối là một phần của chế độ ăn uống hằng ngày của nhiều người. Chuối cung cấp phốt pho, vitamin, kali và magiê và cả chất xơ. Một số nghiên cứu cho thấy chuối cũng có khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư. Một số người thích chuối chín, trong khi số khác thích chuối xanh. Dưới đây là những lợi ích của cả chuối chín và chưa chín để giúp bạn nhận được dinh dưỡng khi chọn chuối để ăn, theo Boldsky.
Chuối nào tốt hơn?
 Chuối nào tốt hơn?
Chuối xanh
Chuối chưa chín tăng cường sức khỏe đại tràng
Chuối chưa chín sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi. Thực tế, khi bạn bị tiêu chảy, ăn một quả chuối xanh luộc có thể giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn. Chuối chưa chín sẽ làm tăng sức khỏe của ruột vì chúng chứa vi khuẩn thân thiện.
Chuối chưa chín cung cấp nhiều tinh bột kháng bệnh
Ngay cả những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cũng có thể ăn chuối chưa chín vì nó cũng chứa tinh bột kháng.
Các axit béo chuỗi ngắn
Một nghiên cứu cho thấy chuối xanh cung cấp các axit béo ngắn, rất tốt cho sức khỏe đường ruột của bạn.
Rất khó tiêu hóa (trừ khi chúng được nấu chín)
Có một vấn đề với chuối xanh là chúng có thể gây ra đầy hơi và sình bụng. Và trên thực tế chuối xanh có ít chất chống oxy hóa hơn chuối chín.
Chuối chín
Chuối chín giàu chất chống oxy hóa
Còn về hàm lượng oxy hóa? Vâng, một quả chuối chín (màu vàng) chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn so với một quả chín chưa chín.
Chuối chín tiêu hóa nhanh
Khi nói đến lợi ích của chuối chín (màu vàng) thì chúng dễ dàng tiêu hóa vì tinh bột kháng ở chúng được chuyển thành đường đơn giản trong suốt quá trình chín.
Chuối chín không dành cho người bị tiểu đường
Do chỉ số glycemic của chuối chín cao hơn nên không nên dùng cho người bị tiểu đường.
Chuối chín chứa ít chất dinh dưỡng vi lượng
Một số nghiên cứu cho rằng chuối chín có thể chứa chất dinh dưỡng vi lượng thấp hơn. Nên lưu trữ chúng trong tủ lạnh để giảm sự mất mát của vi chất dinh dưỡng.
Như vậy cả chuối chín và chuối chưa chín đều có nhiều lợi và hại cho sức khỏe. Tùy thuộc vào những gì bạn cần, bạn có thể chọn một trong số đó.

Ngạc nhiên khả năng chữa bách bệnh của chuối tiêu xanh

Chuối tiêu xanh - "tiên dược" chữa bách bệnh nhiều người không biết, hãy tìm hiểu ngay hôm nay để tận dụng.

Ngạc nhiên khả năng chữa bách bệnh của chuối tiêu xanh

13 chứng bệnh có thể trị khỏi nhờ hoa chuối

Không chỉ là món ăn phổ biến hàng ngày, hoa chuối còn có nhiều công dụng cho sức khỏe.

13 chứng bệnh có thể trị khỏi nhờ hoa chuối
Theo thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, Trưởng khoa Đông y Bệnh viện Quân đội Trung ương 108, hoa chuối vị ngọt, tính lạnh, có công dụng hóa đàm nhuyễn kiên, bình can tiêu ứ, thông kinh hoạt lạc, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như ngực bụng đầy chướng, hay ợ chua, nôn nhiều đờm rãi, mắt hoa đầu choáng, đau tức vùng tim, rối loạn kinh guyệt, chỉ khát nhuận phế, thông huyết mạch, lợi xương tủy.
13 chung benh co the tri khoi nho hoa chuoi
Hoa chuối có nhiều tác dụng chữa bệnh. Ảnh: Indiatimes. 

Những người không nên ăn chuối nếu muốn khỏe mạnh

(Kiến Thức) - Những người không nên ăn chuối khi bạn mắc phải một trong những bệnh được nói đến trong video dưới đây.
 

Những người không nên ăn chuối nếu muốn khỏe mạnh
Video: Những người "không nên" ăn chuối bạn nên biết:

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.