Khoai lang rất giàu chất dinh dưỡng |
Đừng ăn loại khoai lang có dấu hiệu này, cẩn thận trúng độc
Khoai lang rất giàu protein, tinh bột, pectin, cellulose, axit amin, vitamin và các loại khoáng chất, được mệnh danh là "sản phẩm trường thọ".
Khoai lang không chỉ cân bằng dinh dưỡng mà còn có tác dụng phòng chống tiểu đường, giảm cân, giữ dáng và chống ung thư ít người biết đến, được mệnh danh là “vua chống ung thư”. Khoai lang không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, là món ăn tốt cho sức khỏe được các cô gái quan tâm.
Điều cấm kỵ khi ăn khoai lang
Khoai lang rất giàu tinh bột, chất xơ, vitamin C, axit folic, carotene và các khoáng chất như kali, phốt pho, magie, giúp giảm táo bón, giải độc, bảo vệ thị lực, chống oxy hóa, tăng cường khả năng miễn dịch.
Mùa thu là mùa của khoai lang, là một trong những nguyên liệu dự trữ mùa đông của nhiều gia đình. Khoai lang cũng sẽ được ăn thường xuyên hơn vào mùa thu đông. Tuy nhiên, mặc dù khoai lang có mùi thơm, nếp, thơm ngon và bổ dưỡng nhưng vẫn có một số điều cấm kỵ khi ăn và không phải loại thực phẩm nào cũng có thể kết hợp được với chúng. Nếu không sẽ dễ ảnh hưởng đến việc hấp thụ và sử dụng chất dinh dưỡng trong thức ăn của nhau, đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Người bạn bác sĩ của tôi đã nhấn mạnh với tôi rằng tốt nhất nên tránh ba loại thực phẩm sau khi ăn khoai lang, đừng coi thường nó, hãy cùng xem nhé.
Loại rau "trường thọ", đừng xào hay luộc, hấp thành bánh siêu bổ dưỡng
Trời trở lạnh, đem loại rau này thành những "viên bánh" hấp dẫn cho bữa sáng, vừa nhanh vừa cực kỳ bổ dưỡng.
Đây là loại rau phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, tuy nhiên mang hấp thành bánh thì ít ai lường tới.
Không người phụ nữ nào có thể thoát khỏi chủ đề giảm cân, nhất là khi mùa thu đến, cảm giác thèm ăn tăng lên và cân nặng tăng vọt không kiểm soát.