Loại củ được xem là “mỏ vàng” dinh dưỡng, bán đầy chợ Việt

Khoai lang là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và mang đến nhiều ích lợi cho sức khỏe.

Chúng rất giàu chất dinh dưỡng
Khoai lang được chuyên gia sức khỏe xem là một “mỏ vàng” dinh dưỡng. Chúng chứa đầy các vitamin quan trọng mà cơ thể chúng ta cần hàng ngày. Hầu hết mọi người sẽ tìm thấy các chất dinh dưỡng như Vitamin A, giúp cải thiện sức khỏe của mắt và tăng cường hệ thống miễn dịch, và Vitamin C, được biết đến với vai trò sản xuất collagen và sức khỏe của da.
Một củ khoai lang cỡ vừa (khoảng 130 gram) cung cấp:
Vitamin A: Hơn 400% lượng khuyến nghị hàng ngày
Vitamin C: 25% nhu cầu hàng ngày
Chất xơ: 4 gam, hỗ trợ tiêu hóa
Kali: rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch và điều hòa huyết áp
Magie: Giúp giảm căng thẳng và duy trì chức năng cơ bắp
Loai cu duoc xem la “mo vang” dinh duong, ban day cho Viet
Khoai lang rất giàu chất dinh dưỡng 
Cải thiện năng lượng tổng thể
Các loại rau củ cũng là nguồn cung cấp sắt và vitamin B dồi dào giúp cải thiện mức năng lượng tổng thể của con người. Với thành phần dinh dưỡng đa dạng như vậy, khoai lang không chỉ là một món ăn vặt hằng ngày mà còn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho chúng ta.
Bảo vệ sức khỏe của mắt
Beta-carotene là một chất chống oxy hóa mà cơ thể chuyển hóa thành vitamin A. Chất này có rất nhiều trong khoai lang giúp duy trì thị lực tốt và tránh các bệnh như quáng gà.
Khi ngày càng có nhiều người phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe của mắt, việc đưa khoai lang vào chế độ ăn uống có thể là một bước hữu ích để cải thiện sức khỏe của mắt.
Dồi dào chất chống oxy hóa
Các chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể chống lại mọi tổn thương tế bào. Khoai lang cũng chứa nhiều các chất chống oxy hóa, do đó việc ăn khoai lang thường xuyên có thể tăng cường khả năng miễn dịch, điều này đặc biệt có lợi khi thay đổi theo mùa khi bệnh tật phổ biến hơn.
Giải quyết vấn đề tiêu hóa
Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Chất này có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tiêu hóa. Hàm lượng chất xơ giúp bổ sung khối lượng lớn vào phân và tạo điều kiện cho nhu động ruột hoạt động dễ dàng hơn, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
Chuyên gia khuyên bạn nên ăn khoai lang luộc hoặc nướng. Đây là món ăn nhẹ nhẹ, bổ dưỡng, dễ tiêu hóa, giúp giảm chứng khó tiêu và các vấn đề về đường tiêu hóa khác.
Có thể giúp giảm cân?
Khoai lang là một lựa chọn tuyệt vời nếu ai đó đang cố gắng kiểm soát cân nặng hoặc cắt giảm lượng calo. Chúng có nhiều chất xơ và ít calo, giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Điều này giúp kiểm soát cân nặng dễ dàng hơn bằng cách giảm ăn quá nhiều và ăn vặt không lành mạnh.
Lý tưởng với người tiểu đường
Mặc dù có vị ngọt tự nhiên nhưng khoai lang có chỉ số đường huyết (GI) tương đối thấp, khiến lượng đường trong máu tăng dần chứ không tăng đột ngột. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường hoặc những người muốn kiểm soát lượng đường trong máu. Để có kết quả tốt nhất, hãy ăn khoai lang luộc hoặc nướng thay vì chiên ngập dầu.
*Tiêu đề bài viết do BTV đặt lại!

Đừng ăn loại khoai lang có dấu hiệu này, cẩn thận trúng độc

Khoai lang rất giàu protein, tinh bột, pectin, cellulose, axit amin, vitamin và các loại khoáng chất, được mệnh danh là "sản phẩm trường thọ".

Khoai lang không chỉ cân bằng dinh dưỡng mà còn có tác dụng phòng chống tiểu đường, giảm cân, giữ dáng và chống ung thư ít người biết đến, được mệnh danh là “vua chống ung thư”. Khoai lang không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, là món ăn tốt cho sức khỏe được các cô gái quan tâm.

Điều cấm kỵ khi ăn khoai lang

Khoai lang rất giàu tinh bột, chất xơ, vitamin C, axit folic, carotene và các khoáng chất như kali, phốt pho, magie, giúp giảm táo bón, giải độc, bảo vệ thị lực, chống oxy hóa, tăng cường khả năng miễn dịch.

Mùa thu là mùa của khoai lang, là một trong những nguyên liệu dự trữ mùa đông của nhiều gia đình. Khoai lang cũng sẽ được ăn thường xuyên hơn vào mùa thu đông. Tuy nhiên, mặc dù khoai lang có mùi thơm, nếp, thơm ngon và bổ dưỡng nhưng vẫn có một số điều cấm kỵ khi ăn và không phải loại thực phẩm nào cũng có thể kết hợp được với chúng. Nếu không sẽ dễ ảnh hưởng đến việc hấp thụ và sử dụng chất dinh dưỡng trong thức ăn của nhau, đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Người bạn bác sĩ của tôi đã nhấn mạnh với tôi rằng tốt nhất nên tránh ba loại thực phẩm sau khi ăn khoai lang, đừng coi thường nó, hãy cùng xem nhé.

Loại rau "trường thọ", đừng xào hay luộc, hấp thành bánh siêu bổ dưỡng

Trời trở lạnh, đem loại rau này thành những "viên bánh" hấp dẫn cho bữa sáng, vừa nhanh vừa cực kỳ bổ dưỡng.

Đây là loại rau phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, tuy nhiên mang hấp thành bánh thì ít ai lường tới.

Không người phụ nữ nào có thể thoát khỏi chủ đề giảm cân, nhất là khi mùa thu đến, cảm giác thèm ăn tăng lên và cân nặng tăng vọt không kiểm soát.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.