Loại rau "trường thọ", đừng xào hay luộc, hấp thành bánh siêu bổ dưỡng

Trời trở lạnh, đem loại rau này thành những "viên bánh" hấp dẫn cho bữa sáng, vừa nhanh vừa cực kỳ bổ dưỡng.

Loại rau "trường thọ", đừng xào hay luộc, hấp thành bánh siêu bổ dưỡng

Đây là loại rau phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, tuy nhiên mang hấp thành bánh thì ít ai lường tới.

Không người phụ nữ nào có thể thoát khỏi chủ đề giảm cân, nhất là khi mùa thu đến, cảm giác thèm ăn tăng lên và cân nặng tăng vọt không kiểm soát.

Loai rau

Người ta nói rằng giảm cân nghĩa là tập luyện 30% và ăn 70%. Chế độ ăn kiêng vào đầu thu thực sự rất quan trọng. Bạn có thể dùng loại rau này chế biến thành bữa ăn hàng ngày, cực kỳ bổ dưỡng mà lại không lo tăng cân.

Lá loai lang kết hợp với bột mì tạo thành những "viên bánh" mềm mại, có vị tơm ngon mà lại không lo tăng cân. Bạn nên thử.

Loai rau

Loại rau làm bánh được trẻ con cũng ưa thích.

Mùa thu là mùa lá khoai lang tươi tốt. Loại rau này giàu chất xơ, đặc biệt thích hợp cho trẻ em không thích uống nước, ít ăn rau và trái cây, dễ bị táo bón.

Loại rau này cực kỳ giàu vitamin A, ăn nhiều có thể đảm bảo lượng vitamin A trong cơ thể, tốt cho mắt, tăng cường thị lực.

Do đó, vì giảm cân hay vì mắt thì bạn cũng nên chế biến loại rau này nhiều hơn cho bản thân và trẻ em trong nhà.

Món bánh này mềm mại, tinh tế, hương vị thơm ngon cũng không mất thời gian lên men. Bạn sẽ có bữa sáng ngon, bổ, rẻ, nhanh gọn và quan trọng là không lo tăng cân.

Loai rau

Món ăn gợi ý: Bánh lá khoai lang

Nguyên liệu: 150 gram lá khoai lang, 300 gram bột mì (tỷ lệ lá khoai lang với bột mì là 1:2), một ít muối.

Cách làm:

- Lá và cọng non khoai lang rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn rồi thái nhỏ.

Loai rau

- Đổ một ít dầu vào và dùng đũa trộn đều để khóa độ ẩm trong rau.

Loai rau

- Sau đó rắc muối, gia vị và trộn đều cho vừa ăn. Nếu muốn bánh có màu xanh và đẹp mắt, bạn có thể thêm một chút baking soda sẽ khiến bánh bao hấp trông rất đẹp mắt.

Loai rau

- Theo tỷ lệ, rắc bột mì vào và dùng đũa trộn đều.

- Sau đó nhào thành khối bột, có thể cho thêm 1 chút nước nếu thấy bột khô, không có độ kết dính.

Loai rau

- Sau đó chia cục bột thành từng miếng nhỏ, vo tròn rồi cho vào nồi hấp có lót lá chuối. Hấp trong 10 phút ở nhiệt độ cao.

Bánh lá khoai lang có màu xanh hấp dẫn và mềm ngọt, thơm ngon.

Loai rau

Lời khuyên khi chế biến bánh từ loại rau này:

-Lá khoai lang cắt nhỏ nhỏ phải trộn với dầu trước để khóa độ ẩm rồi mới nêm gia vị. Nếu cho muối vào trước, nước lá sẽ dễ bị tiết ra ngoài, không những khó tạo hình mà còn ảnh hưởng đến mùi vị. .

- Thêm một ít baking soda để bánh có màu xanh đẹp hơn.

(Theo Sohu)

Loại rau được xem là “rau trường thọ”, mọc dại đầy ở Việt Nam

Những loại rau không phải ai cũng biết ăn như rau sam, rau càng cua, rau tầm bốp... lại có hàm lượng dinh dưỡng cao và giá trị phòng bệnh tuyệt vời.

Loại rau được xem là “rau trường thọ”, mọc dại đầy ở Việt Nam
Rau sam

Kinh ngạc 4 loại rau trường thọ “bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc”

Những loại rau dưới đây vô cùng giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người thường bỏ qua không biết rất lãng phí,

Kinh ngạc 4 loại rau trường thọ “bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc”
Kinh ngac 4 loai rau truong tho “bo hon thit, re hon thuoc”

Loại 'rau trường thọ' được người Nhật ăn hàng ngày

Đây là loại rau thường xuyên có trong thực đơn của người Nhật Bản - nơi dân số có mức tuổi thọ thuộc hàng cao nhất thế giới.

Loại 'rau trường thọ' được người Nhật ăn hàng ngày

Tuổi thọ trung bình của người dân Nhật Bản thuộc top cao nhất thế giới, ở mức 85,03 tuổi và con số này còn tiếp tục gia tăng. Vậy tại sao người Nhật sống lâu như vậy?

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.