Lê được ăn sống hay nấu chín, giá trị dinh dưỡng nào tốt hơn?

Lê, mọi người đều thích ăn, về phương pháp ăn uống, có người thích ăn sống và có người thích ăn chín, vậy sự khác biệt giữa hai phương pháp ăn này là gì?

Bạn có biết lê không?

Lê là một loại quả phổ biến, hầu hết lá hình bầu dục, hoa màu trắng, vàng và hồng, có năm cánh, quả chủ yếu là hình tròn. Lê thuộc họ táo Rosaceae phân họ táo của thực vật hai lá mầm Angiosperm phylum. Cùi lê thơm ngon, mọng nước, có vị ngọt và hơi chua, nhưng giá trị dinh dưỡng của lê cũng tương đối cao. Lê rất giàu vitamin, protein, chất béo và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Lê có chứa nhiều cacbohydrat và các chất khác, có tác dụng dưỡng phổi, dưỡng phổi, ăn nhiều lê còn có thể giảm thiểu khả năng bị cảm lạnh, bảo vệ sức khỏe của cơ thể.

Le duoc an song hay nau chin, gia tri dinh duong nao tot hon?

Lợi ích của việc ăn lê sống là gì?

Lê rất giàu chất dinh dưỡng, và ăn lê cũng có thể mang lại nhiều lợi ích. Vậy ăn lê sống có những lợi ích gì? Lê sống rất giàu vitamin và carbohydrate, ăn nhiều lê sống vào thời điểm này có thể bôi trơn dạ dày, bồi bổ phổi, giảm các triệu chứng như khô họng, ngứa và đau hiệu quả. Một điểm nữa là ăn lê sống có thể làm dịu cơn táo bón, vì vậy nếu mắc các chứng bệnh trên, bạn có thể ăn lê sống để giảm bớt tình trạng khó chịu này.

Le duoc an song hay nau chin, gia tri dinh duong nao tot hon?-Hinh-2

Lợi ích của việc ăn lê chín là gì?

Nấu lê cũng là một lựa chọn tốt, hầu hết mọi người thích thêm một ít đường phèn vào lê và chế biến thành súp lê đường phèn, hương vị cũng rất ngon. Trong cuộc sống hàng ngày, nếu ăn lê chín, bạn có thể trị ho và ngăn ngừa các bệnh như thấp khớp, viêm khớp. Ăn lê nấu chín thường xuyên có thể cải thiện khả năng chuyển hóa của thận mới xe, đẩy nhanh quá trình đào thải axit uric ra ngoài, bảo vệ sức khỏe của cơ thể.

Le duoc an song hay nau chin, gia tri dinh duong nao tot hon?-Hinh-3

Lê ăn sống hay nấu chín, loại nào có giá trị dinh dưỡng cao hơn?

Lê ăn sống hay nấu chín thì dinh dưỡng cao? Trên thực tế, không thể xác định được cái nào tốt hơn giữa hai loại này, chất dinh dưỡng có trong lê sống và lê chín là khác nhau, sau khi ăn vào cơ thể con người thì tác dụng sinh ra cũng không giống nhau nên căn cứ vào tình hình thực tế của bạn, bạn có thể phán đoán xem mình nên ăn lê như thế nào.

Những loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng, nhất là loại thứ 3

3 loại thực phẩm dưới đây giúp tăng cường sức đề kháng cho bé, tăng trưởng chiều cao cân nặng vượt trội.

Thịt gia cầm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt gia cầm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ phát triển chiều cao cân nặng. Trong thịt gia cầm cũng chứa nhiều dinh dưỡng giúp trẻ bổ sung thêm giá trị dinh dưỡng giúp trẻ có thêm khoáng chất, vitamin, protein tốt cho sức khỏe của bé khi tiết trời giao mùa.

Ngoài ra, trong thành phần của loại thịt trắng nên hàm lượng khoáng chất cao nhưng lại ít chất béo hơn thịt đỏ nên không gây thừa cholesterol dễ dẫn tới béo phì cho bé

Cá hồi

Trong các loại cá thì cá hồi, cá thu, các ngừ… cực kỳ tốt với sức khỏe của bé bởi trong các loại cá này chứa nhiều hàm lượng omega-3 có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim, cải thiện tâm trạng và giúp bé tăng cường khả năng ghi nhớ.

Nhung loai thuc pham cuc ky bo duong, nhat la loai thu 3

Cá hồi tốt cho bé phát triển toàn diện 

Ngoài ra, trong cá hồi còn chứa nhiều khoáng chất, canxi giúp cho bé tăng trưởng chiều cao và cân nặng một cách toàn diện. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thì bạn không nên rán cá, mà nên hấp cá hoặc nấu cháo sẽ giữ nguyên được chất dinh dưỡng trong cá hồi.

Thịt cừu

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt cừu vô cùng tốt, bởi trong thành phần dinh dưỡng của thịt cừu chứa nhiều chất protein, chất béo và lượng omega-3 cao, các axit amin giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh toàn diện cho bé.

Nhung loai thuc pham cuc ky bo duong, nhat la loai thu 3-Hinh-2

Thịt cừu tốt cho bé

Bên cạnh đó, khi mẹ cho bé ăn thịt cừu cũng rất bổ máu tốt cho bệnh hen suyễn của trẻ nhỏ. Đồng thời, thịt cừu còn giúp giữ nhiệt cho trẻ nhỏ rất tốt trong mùa đông lạnh giá vô cùng hiệu quả.

Gan lợn dùng đúng cách lợi đủ đường, đừng dại mà không ăn

Nhiều người cho rằng ăn gan lợn chẳng khác nào nạp chất độc vào người nên tẩy chay món ngon này, trong khi thực tế chỉ cần dùng đúng cách, lại rất có lợi cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng của gan lợn

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.