Làm thịt heo quay da siêu giòn tan không cần lò nướng

Chỉ với một chiếc chảo. bạn có thể làm thịt heo quay da giòn, vàng ruộm, thơm phức, siêu ngon.

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách làm thịt heo quay da siêu giòn mà không cần lò nướng.

Với cách làm thịt heo quay dưới đây, bạn không cần dùng lò nướng, không có nồi chiên không dầu bạn vẫn làm được món heo quay da giòn siêu ngon bằng chảo. Đặc biệt không lo bắn dầu ra ngoài, không lo dầu nổ chỉ với công thức này.

Cách làm thịt heo quay đơn giản này siêu nhanh và đảm bảo thành công ngay lần đầu. Thành phẩm da giòn xốp chứ không bị cứng, phần thịt mềm thơm.

Lam thit heo quay da sieu gion tan khong can lo nuong

Cách làm thịt heo quay đơn giản này siêu nhanh và đảm bảo thành công ngay lần đầu.

Chuẩn bị làm thịt heo quay bằng chảo:

- Thịt heo ba chỉ (cắt miếng vuông vức ), rửa sạch, để ráo, lau khô.

- Dùng đầu nhọn của chiếc nĩa xăm vào phần da, hoặc dùng dao khứa vào đường trên phần da, chú ý không khứa làm rách toát miếng da.

- 0,5kg ba chỉ ướp với 1 muỗng mì chính, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng nước mắm, 2 củ hành đỏ + 3 tép tỏi đập dập + một ít màu điều cho màu ra đẹp.

- Ướp từ 15- 30 phút.

- Chuẩn bị 1 muỗng canh bột năng + chút nước vào hoà tan bột.

Cách làm thịt heo quay bằng chảo:

- Bắc dầu lên bếp, ước lượng dầu chiên ngập miếng thịt.

- Nhúng miếng thịt vào chén bột năng, áo lớp nước bột năng này đều quanh miếng thịt.

- Sau đó khi dầu nóng thì bỏ thịt vào chiên.

- Dầu nóng thì mới cho thịt vào, cho thịt vào thì vặn lửa nhỏ.

- Chỉ cho thịt vào chảo, không chiên cả hành tỏi. 

- Sẽ bỏ lớp da của thịt heo xuống bề mặt chảo trước, phần da sẽ được chiên nhiều hơn, thời gian lâu hơn so với phần thịt.

- Trở đều thịt, thấy vàng rộm là được.

- Công đoạn cuối cùng là khi thấy thịt chín đều tăng mạnh lửa lên cho dầu thật nóng để trút bớt lượng dầu mỡ trong thịt ra, công đoạn này chỉ khoảng 10 giây.

- Đợi thịt nguội tí thì chặt thịt ra, tránh chặt khi thịt còn nóng, dễ nát thịt đó.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo quay bằng chảo này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Huỳnh Kim Ngân thực hiện

Thịt quay đòn làng cổ Đường Lâm ngon khó cưỡng

(Kiến Thức) - Tới làng cổ Đường Lâm, bạn đừng quên nếm thử hương vị đậm đà của món thịt quay đòn nức tiếng nơi đây.

Thit quay don lang co Duong Lam ngon kho cuong

Món thịt quay đòn là một trong những đặc sản lừng danh của làng cổ Đường Lâm (Hà Nội). Món ăn không chỉ có hương vị đặc trưng khác biệt mà phương cách chế biến cũng vô cùng cầu kỳ, độc đáo. Mỗi miếng thịt ba chỉ khoảng 1kg phải mất tới 6 tiếng chế biến mới tạo ra món ăn này. (Ảnh: depplus.vn)

Thit quay don lang co Duong Lam ngon kho cuong-Hinh-2

Chọn miếng thịt lợn tươi, phần ba chỉ có bì dày, lớp thịt, lớp mỡ đan xen đều nhau để miếng thịt quay giòn mà vẫn thơm chắc. Thịt được tẩm ướp gia vị như húng lìu, hạt tiêu, hành tươi, mắm muối... Thứ làm nên sức hấp dẫn cho thịt quay đòn chính là những chiếc lá ổi. Lá ổi non được băm nhỏ, ướp với thịt trong khi phần lá bánh tẻ dùng lót vào miếng thịt trước khi đem đi quay. Hương vị bùi bùi của lá ổi quyện vào miếng thịt khiến món thịt quay đòn trở nên hấp dẫn khó quên.(Ảnh: vtc.vn)

Cách làm món thịt quay bì giòn tan ăn không biết ngán

(Kiến Thức) - Dưới đây là cách làm làm món thịt quay bì giòn tan ăn ngon không biết ngán, giúp gia đình bạn có bữa ăn hấp dẫn nhất trong tuần.

Cach lam mon thit quay bi gion tan an khong biet ngan
 Cách làm thịt quay bì giòn tan ăn không ngáđúng chuẩn không phải ai cũng biết. Dưới đây là công thức làm món thịt quay giòn bì giúp gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn nhất. Ảnh: Cachnauan.net
Cach lam mon thit quay bi gion tan an khong biet ngan-Hinh-2
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt quay giòn bì: thịt ba chỉ khoảng 0.5 – 1kg để nguyên miếng. tùy thuộc vào số người ăn mà mọi người có thể chuẩn bị sao cho phù hợp.  

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.