Làm gì khi lòng trắng trứng bị dư? Chuyên gia ẩm thực Nhật mách bạn cách xử lý

Đừng vội vứt bỏ lòng trắng trứng dư, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tạo ra các món ăn thơm ngon.

Trong trường hợp bạn chỉ sử dụng lòng đỏ để nấu ăn hoặc làm bánh, còn dư rất nhiều lòng trắng trứng nhưng không biết xử lý như thế nào. Chuyên gia nấu ăn người Nhật, bà Mizuko yoshida đã gợi ý phương pháp trữ đông lòng trắng trứng để tái sử dụng cho các món ăn khác.

Cách trữ đông lòng trắng trứng

Chuẩn bị màng bọc thực phẩm, bọc vào một chiếc hộp nhỏ hoặc cái bát.

Làm gì khi lòng trắng trứng bị dư? Chuyên gia ẩm thực Nhật mách bạn cách xử lý ảnh 2

Cho lòng trắng trứng vào giữa phần rỗng.

Dùng dây chun buộc chặt

Làm gì khi lòng trắng trứng bị dư? Chuyên gia ẩm thực Nhật mách bạn cách xử lý ảnh 3

Cho vào hộp nhựa có nắp, đem đi trữ đông. Có thể bảo quản trong ngăn đá khoảng 1 tháng.

Cách rã đông lòng trắng trứng

Trước khi sử dụng, bạn cần cho lòng trắng trứng đông đá xuống ngăn mát tủ lạnh, để nó rã đông tự nhiên trong khoảng 6 tiếng.

Ngoài ra, bạn có thể gỡ màng bọc thực phẩm ra, cho lòng trắng trứng vào hộp chịu nhiệt, đậy nắp rồi cho vào lò vi sóng đun 200W trong 1 phút 20 giây.

Chú ý, nếu để nhiệt độ quá nóng, lòng trắng trứng sẽ bị chín.

Cách sử dụng lòng trắng trứng để tránh lãng phí

- Làm súp

Bạn nấu súp như bình thường, khi nước sôi thì cho lòng trắng trứng vào nồi, khuấy đều để trứng tan ra và chín đều.

- Làm thịt viên

Lòng trắng trứng đông lạnh cũng có thể được sử dụng như một chất kết dính cho các món như thịt viên và nhân thịt. Thêm lòng trắng trứng đã rã đông tự nhiên vào hỗn hợp thịt, trộn đều, món thịt sẽ rất mềm ngọt, không bị khô dai.

- Làm bánh ngọt

Lòng trắng trứng sau khi rã đông rất dễ tạo bọt, tốn ít thời gian hơn. Bạn có thể cho vào hỗn hợp làm bánh quy, bánh hạnh nhân bánh chiffon, thành phẩm không khác gì khi sử dụng lòng trắng trứng mới.

Cảnh giác thực phẩm nhân tạo tưởng tươi ngon, ăn vào lợi hóa hại

(Kiến Thức) - Rất nhiều loại thực phẩm nhân tạo, tưởng rằng chiết xuất từ các thành phần tự nhiên, chế biến sẵn, nhưng thực tế lại chứa cả kho chất phụ gia có hại không ngờ.

Trong các loại thực phẩm nhân tạo, đầu tiên phải kể đến thịt viên tổng hợp. Rất nhiều người thích các loại viên chả cá, chả bò và thường ăn chung với lẩu. Chúng có vị đậm đà, cay nóng, ngon miệng.
Thực tế thịt viên không được làm từ thịt băm nguyên chất mà tổng hợp bởi rất nhiều chất phụ gia hóa học. Thậm chí thành phần không liên quan tới thịt của các loài vật mà chúng được quảng cáo. 

Những lợi ích của việc ăn lòng trắng trứng hàng ngày

Nếu bạn đang đang trong chế độ ăn giảm cân và e ngại lòng đỏ trứng sẽ ảnh hưởng không tốt đến cân nặng của bạn, thì việc lựa chọn ăn lòng trắng thay vì lòng đỏ sẽ đem lại những lợi ích không ngờ.

Nhung loi ich cua viec an long trang trung hang ngay

(Nguồn: Mashed)

Theo Mash, nếu bạn đang đang trong chế độ ăn giảm cân và e ngại lòng đỏ trứng sẽ ảnh hưởng không tốt đến cân nặng của bạn, thì việc lựa chọn ăn lòng trắng thay vì lòng đỏ sẽ đem lại những lợi ích không ngờ.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.