Gần 80% người Việt đang hết sức ưa chuộng thủ phạm gây ung thư

Gần 80% người Việt đang hết sức ưa chuộng tác nhân gây ung thư nghiêm trọng mà chẳng thể ngờ hãy biết để loại bỏ ngay.

Đường có thể làm "thức tỉnh" các tế bào ung thư, làm cho tế bào ung thư phát triển nhanh hơn
Nhóm nghiên cứu trên đã theo dõi mẫu tế bào nấm men trong phòng thí nghiệm, phát hiện trong quá trình lên men (giống với tế bào ung thư) có thể kích thích sự phát triển của khối u. Đây là "vòng tuần hoàn ác tính" có thể thúc đẩy sự phát triển của khối u.
Nhóm nghiên cứu cho biết, loại protein là tác nhân gây bệnh ung thư thường thấy nhất có tên là "rat sarcoma", có thể thông qua lượng đường hấp thụ vào cơ thể để thúc đẩy sự phát triển của khối u.
Nói một cách đơn giản, đường có thể làm "thức tỉnh" các tế bào ung thư, làm cho tế bào ung thư phát triển nhanh hơn.
Gan 80% nguoi Viet dang het suc ua chuong thu pham gay ung thu
Ảnh minh họa. 
Đường làm trầm trọng thêm sự viêm nhiễm
Cũng theo NIH, đường thúc đẩy sự xuất hiện của mụn trứng cá và nếp nhăn trên da của bạn. Nó cũng làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh như viêm khớp.
Ngay cả khi chúng ta uống trà pha đường để trị cảm lạnh, đường cũng sẽ trở thành yếu tố thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi trong cổ họng đang bị viêm. Vì vậy, cách này không chỉ vô ích mà còn gây hại.
Đường gây bệnh tim mạch
Theo WebMD - trang tin sức khỏe có tiếng của Mỹ, trong suốt thế kỷ 20, các bác sĩ nghĩ rằng có thể ngăn bệnh tim mạch bằng cách giảm tiêu thụ chất béo – chất làm tăng mức cholesterol. Đường đã từng được coi là ít nguy hiểm hơn so với chất béo động vật. Do vậy, nhiều người giảm ăn chất béo nhưng lại không giảm ăn đường.
Trong thế kỷ 21, các chuyên gia y tế đã phát hiện ra một sự thật khác. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, đường làm tăng đáng kể mức cholesterol, tăng tính kết dính ở thành mạch máu.

Ngăn ngừa ung thư di căn hiệu quả bằng thực phẩm

Chế độ ăn đóng một vai trò quan trọng trong cả việc ngăn ngừa ung thư cũng như các yếu tố góp phần tăng trưởng ung thư và ung thư di căn.

75 - 85% trường hợp được chẩn đoán ung thư (trong một nghiên cứu ở Hoa Kỳ) cho thấy, các yếu tố lối sống không lành mạnh là nguyên nhân chính và có thể ngăn chặn nếu thay đổi và cải thiện chế độ ăn uống theo hướng lành mạnh. Dưới đây là 8 loại thực dưỡng có khả năng ngăn chặn ung thư di căn.
Dầu thực vật

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh ung thư vú?

Ung thư vú là loại ung thư phát triển từ biểu mô của ống dẫn sữa hoặc các thùy tận cùng trong vú.

Tuổi tác

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.