Ảnh minh họa. |
Những loại rau càng ăn nhiều càng hại, rước bệnh vào người
Ai cũng biết rằng ăn rau là rất tốt, nhưng không phải loại rau nào cũng như nhau.
Cà chua ương ương
Cà chua tây (tomato) có chứa loại độc tố là tomatidihe. Khi cà chua chín đỏ, hàm lượng tomatidine chỉ còn rất nhỏ, bởi trong quá trình cà chua chín đỏ (chín cây hoặc chín dấm) thì độc tố này chuyển hoá thành chất không độc. Nhưng với cà chua ương ương (nhất là cà chua xanh) thì hàm lượng tomatidine rất cao, có thể lên tới 58mg/100g cà chua xanh, thường xuất hiện các triệu chứng trúng độc tomatidine như váng đầu, lợm giọng nôn oẹ, nhểu nước dãi (nước miếng), trường hợp nặng nếu không cấp cứu rửa ruột, giải độc kịp thời có thể nguy hiểm tới tính mạng.
Giật mình thức uống có thể gây ra 7 bệnh ung thư
Theo Tổ chức Nghiên cứu Ung thư của Anh, thức uống này có thể gây ra 7 loại ung thư, bao gồm ung thư vú, miệng và ruột.
Express đưa tin, mặc dù hoạt động nghiên cứu về ung thư được đầu tư hàng tỷ USD song cho đến nay giới khoa học vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa khỏi bệnh ung thư. Điều đó cho thấy rằng, rất khó để ngăn chặn tế bào ung thư một khi chúng "sinh sôi nảy nở". Ảnh: Boldsky. |
3 loại rau quen thuộc quá nhiều ký sinh trùng
Nếu bạn không biết cách làm sạch thì tốt nhất đừng nên ăn 3 loại rau này.
Có rất nhiều những loại rau quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày chứa những ký sinh trùng có hại cho sức khoẻ. Dưới đây là 3 loại rau quen thuộc nhưng lại chứa rất nhiều ký sinh trùng mà mọi người nên đặc biệt cẩn thận khi sơ chế và chế biến.
Cải xoong