Đổi vị cơm nhà với các món ăn chế biến từ tảo biển

Tảo biển nhiều vitamin không còn là nguyên liệu xa lạ. Chị em đừng quên học cách chế biến các món ăn từ tảo biển được hướng dẫn trong bài viết này để đổi vị bữa cơm nhà.
 
 

Tảo biển chứa 80% nước khoáng từ biển, vitamin, magie, lipid cùng nhiều axit amin thiết yếu. Tảo biển được đánh giá là một trong những thực phẩm vàng cho sức khỏe. Sử dụng thực phẩm này thường xuyên, bạn sẽ ngăn ngừa và loại bỏ được các tế bào tự do gây ung thư. Đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể một cách hiệu quả.
Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học ngay các món ăn chế biến từ tảo biển vô cùng đơn giản được hướng dẫn bên dưới.
Canh tảo biển
Doi vi com nha voi cac mon an che bien tu tao bien
 Canh tảo biển thanh mát thơm ngon - Ảnh minh họa: Internet
Nguyên liệu
150g tảo biển khô
150g thịt bò
1/2 chén rượu trắng
1/2 chén nước tương
4 tép tỏi
2 muỗng tiêu xay
1 nhánh gừng
Cách chế biến
Đầu tiên, rửa sạch thịt bò rồi cho vào tô ướp cùng 1 muỗng cà phê nước tương, rượu trắng, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay trong thời gian 30 phút. Trong khi chờ đợi, ngâm tảo biển với nước khoảng 10 phút thì vớt ra, bóp tảo qua giấm một lần, rửa lại nước sạch để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, rưới 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và tiếp tục ướp tảo biển thêm 10 phút nữa.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn rồi trút thịt bò vào xào. Đến khi thịt vừa chín tái, thêm rong biển vô xào thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Sau đó, chuẩn bị một nồi khác trên bếp, đun sôi 400ml nước. Trút tảo biển vừa xào vào, nêm nếm 1/2 muỗng cà phê muối, hạt nêm, 1-2 giọt nước mắm rồi đợi thêm 2 phút là có thể tắt bếp.
Trứng rán tảo biển
Nguyên liệu
2 quả trứng vịt
1 củ cà rốt
1/2 miếng tảo biển to
Cách chế biến
Đầu tiên, xắt hạ lựu cà rốt, để riêng. Tảo biển xé sợi nhỏ, dài. Đập trứng cho vào vô, để thêm cà rốt, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước rồi đánh tan đến khi tất cả hòa quyện.
Bắc chảo lên bếp, đun sôi khoảng 7ml dầu ăn. Dầu nóng, đổ trứng vào, rắc tảo biển lên mặt, hạ lửa nhỏ và đậy nắp lại để món ăn chín đều. Khoảng vài phút sau, chị em có thể tắt bếp và dọn món lên bàn thưởng thức ngay.
Tảo biển cháy tỏi
Nguyên liệu
3 miếng tảo biển khô
1 củ tỏi
1/2 củ gừng
1 trái ớt
Muối tôm
Cách chế biến
Trước tiên, xé tảo biển thành sợi vừa ăn. Gừng cạo sạch vỏ, xắt lát mỏng. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Sau đó, chuẩn bị một chảo lòng sâu, đặt lên bếp, vặn lửa để làm nóng trước khi chế biến. Tiếp đến, cho dầu thực vật vào đun đến khi nóng già thì trút tỏi, gừng vô phi thơm.
Tỏi, gừng chuyển vàng, thêm ớt băm, 1 muỗng muối tôm và đảo đều tay để tất cả hòa quyện. Sau đó, hạ lửa nhỏ, trút tảo biển đã xé vào, tiếp tục xào đến khi món ăn dậy mùi thơm thì nêm thêm ít đường cát trắng để tạo vị đậm đà. Cuối cùng, tắt bếp và trút ra dĩa là chị em đã có ngay món tảo biển cháy tỏi thơm ngon dùng để nhâm nhi khi buồn miệng.
Các món ăn chế biến từ tảo biển được hướng dẫn trên đây vô cùng đơn giản. Chỉ cần mất 30 phút vào bếp là chị em đã chế biến được món ngon lạ miệng giúp cả nhà đổi vị bữa ăn. Chúc bạn thành công!

Dưỡng da bằng tảo biển hiệu quả hơn mỹ phẩm đắt tiền

(Kiến Thức) - Dưỡng da bằng tảo biển theo công thức của những thiếu nữ Nhật dưới đây không chỉ an toàn tuyệt đối mà còn có hiệu quả bất ngờ.
 

Duong da bang tao bien hieu qua hon my pham dat tien
Các thiếu nữ người Nhật thường dùng bột tảo biển để làm kem dưỡng tự nhiên cho da mặt, làm mềm làn da toàn thân.

Da trắng mịn như gái Nhật với 5 loại mặt nạ tự làm từ tảo biển

Tảo biển không chỉ nổi tiếng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, mà còn là một trong những bí mật làm đẹp của phụ nữ Nhật . Tự làm 5 loại mặt nạ từ tảo biển để nuôi dưỡng và duy trì làn da trắng mịn!

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, tinh chất chiết xuất từ tảo biển lá to (tảo Wakame) có tác dụng làm giảm sự lão hoá của da, chất nhờn của tảo biển có khả năng thấm lâu, tạo độ ẩm trên da giúp da dễ đàn hồi, giảm bớt nếp nhăn.

Trong loại tảo lá to này có tới 75% là chất hữu cơ (lipid, protid, glucid, vitamin) và 25% là khoáng chất, các nguyên tố vi lượng như iốt, magiê, moliden, fluo, kali, đặc biệt loại tảo biển này giàu vitamin B3… nên rất có giá trị trong các lĩnh vực sức khỏe, dinh dưỡng và làm đẹp.

Món ăn hàng triệu người ưa thích khiến chàng trai 25 tuổi bị ung thư đại tràng

Ngày nay, các món thịt nướng như cánh gà nướng, vịt nướng, hàu nướng,… được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều các món nướng có khả năng mắc bệnh ung thư đại tràng.

Mới đây, Bệnh viện thứ hai của thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã tiếp nhận một bệnh nhân ung thư đại tràng - Tiểu Lâm 25 tuổi, do tính chất công việc nên anh thường xuyên ăn tối vào giữa đêm, thức ăn cũng toàn thực phẩm cay và mặn. Món ăn khuya mà anh yêu thích nhất là món nướng. Tháng 3 năm nay, Tiểu Lâm phát hiện bản thân thường xuyên bị đau bụng, đến bác sĩ kiểm tra, kết quả cho thấy anh có một khối u lớn như quả trứng gà ở đường ruột.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.