Đi siêu thị mua sushi, cô gái báo giám sát thị trường vì điều kinh dị

Theo cô Đinh, cô nghi ngờ siêu thị đã bán sushi không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Tết Nguyên đán sắp đến gần, nhu cầu mua sắm tăng cao, cô thực sự lo ngại về chất lượng thực phẩm của siêu thị.

Cách đây vài ngày, cô Đinh đến từ thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã đến siêu thị nổi tiếng gần nhà mua một hộp sushi. Vì giá cả sushi không rẻ nên sau khi ăn không hết, cô Đinh không bỏ đi mà cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Sáng hôm sau, khi thức dậy, cô mở tủ lạnh lấy chỗ sushi còn lại để ăn sáng. Lúc này bếp nhà cô Đinh khá tối nên bất chợt cô Đinh phát hiện miếng sushi còn thừa phát ra ánh sáng màu xanh. Nhìn kỹ hơn, cô Đinh nhận ra miếng tôm trên sushi là nguồn gốc của ánh sáng huỳnh quang màu xanh.
Di sieu thi mua sushi, co gai bao giam sat thi truong vi dieu kinh di
Miếng sushi phát sáng trong bóng tối khiến cô Đinh giật mình hoảng sợ. 
Hoảng sợ, lo lắng cho sức khoẻ của mình, cô Đinh đã chụp ảnh lại sau đó gọi cho Cục Giám sát thị trường thành phố Tế Nam để trình báo sự việc. Theo cô Đinh, cô nghi ngờ siêu thị đã bán thực phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Tết Nguyên đán sắp đến gần, nhu cầu mua sắm tăng cao, cô thực sự lo ngại về chất lượng thực phẩm của siêu thị.
Được biết, hiện tại Cục Giám sát thị trường thành phố Tế Nam đã tiếp nhận tố cáo của cô Đinh và cam kết sẽ làm rõ sự việc, không bao che, sớm đưa ra câu trả lời để người dân có thể yên tâm mua sắm.
Khi tin tức lan truyền, Jessada Denduangboripant - Phó giáo sư sinh học tại Đại học Chulalongkorn, Thái Lan, giải thích rằng ngoài nghi ngờ về chất lượng sushi do siêu thị cung cấp, nguyên nhân cũng có thể là do nhiệt độ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhà cô Đinh không đủ thấp, thịt tôm bị nhiễm vi khuẩn huỳnh quang nên phát ra huỳnh quang màu xanh.
>>> Mời quý độc giả xem video: Suýt mất mạng vì ngồi ghế massage trong siêu thị.

Video: Hoảng hồn con giun uốn éo trên miếng sushi

Khi đi ăn tại nhà hàng sang trọng, một người đàn ông đã tá hỏa phát hiện thấy một con giun đang uốn éo trên miếng sushi có giá 67 bảng Anh (hơn 2 triệu đồng).
 

Mô tả video

Đoạn clip gây sốc này được tài khoản Reddid đăng tải, ghi lại cảnh một sinh vật giống như con giun đang "nhảy múa" trên món sushi sang trọng.

Sự thật bất ngờ về món sushi nổi tiếng ở đất nước Nhật Bản

Sushi là một trong những món ăn nổi tiếng ở đất nước Nhật Bản. Dưới đây là một số sự thật thú vị về món ăn này có thể bạn chưa biết.

Su that bat ngo ve mon sushi noi tieng o dat nuoc Nhat Ban
Theo kobeteppanyaki.com.au và heyexplorer.com, nhiều người nghĩ rằng sushi là "phát minh" của người Nhật. Trên thực tế, ý tưởng món ăn này bắt nguồn từ Đông Nam Á. Được gọi là nare-sushi, món ăn từ cá lên men được bọc trong cơm bắt nguồn từ một nơi nào đó ở vùng sông Mekong, sau đó lan sang Trung Quốc và tiếp đến là Nhật Bản. Ảnh: HE.  
Su that bat ngo ve mon sushi noi tieng o dat nuoc Nhat Ban-Hinh-2
 Khi món sushi mới được "phát minh", cá được bọc trong cơm nhằm mục đích mang lại hương vị độc đáo, kéo dài thời gian sử dụng và bảo vệ nó khỏi côn trùng. Khi ăn, người ta sẽ bỏ phần cơm này. Để tránh lãng phí, cơm trộn giấm của món sushi sau này được ăn cùng với loại hải sản đi kèm. Ảnh: HE. 
Su that bat ngo ve mon sushi noi tieng o dat nuoc Nhat Ban-Hinh-3
Có 6 loại sushi chính. Mỗi loại đều khác biệt và không nhất thiết phải có cá. Tuy nhiên, có một thứ mà tất cả các món sushi đều phải có, đó là cơm trộn giấm. Ảnh: HE. 
Su that bat ngo ve mon sushi noi tieng o dat nuoc Nhat Ban-Hinh-4
 Khái niệm về sushi hiện đại được ông Hanaya Yohei sáng chế ra ở Nhật vào khoảng cuối những năm 1800. Hanaya Yohei chính là người đã sáng tạo ra món Nigiri sushi - một loại sushi với một lát hải sản đặt bên trên nắm cơm trộn giấm như chúng ta vẫn ăn ngày nay. Ảnh: HE. 
Su that bat ngo ve mon sushi noi tieng o dat nuoc Nhat Ban-Hinh-5
Nhiều người sử dụng từ "sushi" và "sashimi" thay cho nhau, song thực tế, đây là hai món ăn hoàn toàn khác biệt. Ảnh: Boldsky.  
Su that bat ngo ve mon sushi noi tieng o dat nuoc Nhat Ban-Hinh-6
Sushi là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là axit béo omega-3 tốt cho tim mạch. Sushi có lượng chất béo thấp, hàm lượng protein cao. Nori, có trong nhiều loại sushi, giàu vitamin A, B-6 và C cũng như iod. Ảnh: HE. 
Su that bat ngo ve mon sushi noi tieng o dat nuoc Nhat Ban-Hinh-7
Khi ăn sushi, bạn nên dùng tay, không sử dụng đũa. Ảnh: HE. 
Su that bat ngo ve mon sushi noi tieng o dat nuoc Nhat Ban-Hinh-8
 Được biết, sushi từng là một món ăn đường phố rẻ tiền, bán ở các quầy hàng ven đường để cung cấp bữa ăn nhanh cho những người cần. Ảnh: HE. 
Su that bat ngo ve mon sushi noi tieng o dat nuoc Nhat Ban-Hinh-9
 Trận động đất vào năm 1923 đã khiến nhiều người dân ở Nhật Bản mất nhà cửa và phải di dời, bao gồm cả các đầu bếp sushi. Nhiều người quyết định rời khỏi Tokyo và sau đó họ mở các nhà hàng trên khắp đất nước. Điều này khiến sushi trở nên nổi tiếng khắp Nhật Bản. Ảnh: HE. 
Su that bat ngo ve mon sushi noi tieng o dat nuoc Nhat Ban-Hinh-10
Phải mất 10 năm học việc mới trở thành đầu bếp sushi, đó là lý do tại sau đầu bếp sushi rất được tôn trọng. Ảnh: HE.  
Su that bat ngo ve mon sushi noi tieng o dat nuoc Nhat Ban-Hinh-11
 Gần 80% sản lượng cá ngừ vây xanh đánh bắt trên thế giới được sử dụng để làm món sushi. Ảnh: HE. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.