Đây là cách ăn đậu phụ ngon nhất, vừa ngon lại mềm

Với đậu phụ, bạn có thể học hỏi theo công thức này ăn sẽ tuyệt ngon.

Nói đến đậu phụ thì nhiều người thích ăn, tuy hương vị riêng không quá hấp dẫn nhưng có thể chế biến thành nhiều món. Đậu phụ cũng có nhiều chất dinh dưỡng, giàu protein và khoáng chất tốt cho cơ thể.

Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một món ăn sử dụng đậu phụ làm nguyên liệu chính, cách làm cũng tương đối tiện lợi, không tốn nhiều nguyên liệu, ít thời gian.

Day la cach an dau phu ngon nhat, vua ngon lai mem

Nguyên liệu chính là đậu phụ, thịt băm, hành, dầu ăn, xì dầu, muối, ớt, gừng.

Trước tiên, bạn rửa sạch đậu phụ để tránh một số bụi bám trên bề mặt. Hành, ớt và gừng cũng phải rửa sạch. Sau khi rửa sạch các nguyên liệu này thì cắt nhỏ hành lá, gừng thái chỉ, đậu phụ cắt miếng vừa ăn rồi cho vào chảo để chiên.

Khi chiên nên để lửa vừa, khi để lửa quá cao sẽ dễ bị cháy hơn. Đậu phụ chiên xong, da tương đối giòn, bên trong vẫn giữ được độ mềm nhất định, bên ngoài giòn rụm

Day la cach an dau phu ngon nhat, vua ngon lai mem-Hinh-2

Sau khi chế biến xong đậu phụ, chúng ta bắt đầu làm thịt băm, đun nóng một nồi dầu rồi cho ớt và gừng vào, nếu không thích ăn cay thì có thể bỏ.

Khi thấy mùi thơm tỏa ra, ta trút thịt băm vào nồi xào, sau khi xào thì cho một ít xì dầu vào, không những có tác dụng cải thiện hương vị mà còn giúp màu sắc của thịt băm đẹp hơn.

Day la cach an dau phu ngon nhat, vua ngon lai mem-Hinh-3

Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm thêm một chút muối để điều chỉnh khẩu vị, cho đậu phụ xào cùng thịt băm, sau đó rắc hành lá vào là có thể lấy ra đĩa.

Day la cach an dau phu ngon nhat, vua ngon lai mem-Hinh-4

Món ăn này tuy nhìn rất đơn giản nhưng lại ngon miệng, bổ dưỡng và hợp với cả gia đình. Đặc biệt trong ngày hè, món ăn này quả là lý tưởng để "đưa cơm". 

Ăn quá nhiều xì dầu gây hại cho sức khỏe như thế nào?

Xì dầu là loại gia vị quen thuộc với nhiều gia đinh, có thể dùng để chấm hoặc nêm nếm trong nấu ăn.

Nguy cơ ung thư

Trong quá trình lên men của xì dầu, protein mục nát phân giải sinh ra nhiều chất dạng amin, trong trường hợp sinh tồn của axit nitơ sẽ tổng hợp thành chất nitrosamine gây ung thư, những loại xì dầu được sản xuất từ các xưởng có công nghệ kém sẽ rất dễ bị nhiễm nấm.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Ảnh hưởng đến tuyến giáp

Trong xì dầu có chứa goitrogens, hóa chất này làm gián đoạn quá trình tổng hợp hormon thyroidal, nguyên nhân trực tiếp gây suy giảm tuyến giáp.

Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý

Do xì dầu có nguyên liệu chủ yếu là đậu nành nên thường chứa chất isoflavones. Tiêu thụ quá nhiều chất này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý cho cả nam và nữ, ngăn chặn quá trình sản xuất estrogen và thay đổi nội tiết tố trong cơ thể con người.

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Hàm lượng muối cao được thêm vào khi bắt đầu lên men trong quá trình sản xuất xì dầu có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, gây bệnh tim mạch, huyết áp,…

Có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

Do các chất hóa học độc hại có trong xì dầu nên nó không an toàn đối với phụ nữ mang thai. Việc ăn nhiều xì dầu có thể gây hại đến sự phát triển của thai nhi.

Lưu ý khi sử dụng nước tương xì dầu trong bữa ăn

- Không quá lạm dụng nước mắm, nước tương, không sử dụng thay cho muối. Một người bình thường không nên dùng quá 6g muối mỗi ngày. Vậy thì tính ra, 100ml nước tương bạn cần sử dụng trong vòng 3 ngày để đảm bảo tính an toàn, ngăn ngừa bệnh tật.

- Trong quá trình sử dụng cần đậy kín nắp, bảo quản ở nơi có nhiệt độ thấp. Với những loại đã bị mốc, biến chất không nên sử dụng.

- Khi uống thuốc để điều trị những bệnh như: huyết quản, dạ dày, đường ruột,...tuyệt đối không nên ăn các món có nêm nếm nước tương. Bởi chúng sẽ gây ra tác dụng phụ như: buồn nôn, ói mửa,...

Cách lựa chọn xì dầu tốt cho sức khỏe

- Đầu tiên phải xác định mục đích của việc sử dụng xì dầu làm nước chấm hay để nấu ăn. Nếu là xì dầu dùng để chấm thì cần phải chọn đúng loại cực kỳ chất lượng, nguồn gốc đảm bảo để có thể ăn trực tiếp mà không gây hại cho cơ thể.

- Còn đối với loại xì dầu dùng để nấu ăn thì khi chế biến phải chú ý nấu nóng lên rồi mới được ăn, tức là phải khử trùng trước khi ăn.

- Khi chọn xì dầu, điều quan trọng nhất là phải xem chỉ số 'nitơ acid amin' trong bảng thành phần dán trên chai xì dầu. Xì dầu tốt hay không tốt (dinh dưỡng và chất lượng) chủ yếu nằm ở tiêu chuẩn này.

- Thông thường, hàm lượng 'nitơ acid amin' càng cao chất lượng xì dầu càng cao, hương vị cũng sẽ càng đậm đặc. Dựa theo tiêu chí này, có thể phân xì dầu thành các loại khác nhau.

- Xì dầu đạt chất lượng: hàm lượng 'nitơ acid amin' không thấp hơn 0,4g/100ml.

- Xì dầu đặc biệt: hàm lượng 'nitơ acid amin' có thể đạt đến 0,8g/100ml.  

Cô vợ nấu mâm cơm chỉ mất 40k, ai cũng hoài nghi 1 chi tiết lạ

Sau khi nghe cô vợ này kể ra, ai nấy lại càng thêm hoang mang về 1 chi tiết thật đáng ngờ.

Ngoài chuyện nấu ăn ngon, chủ đề bếp núc sao cho tiết kiệm giữa thời buổi dịch dã khó khăn này cũng là điều khiến nhiều người quan tâm. Các chủ đề kiểu "50k có đủ nấu một bữa" bao giờ cũng được chị em nội trợ bàn tán rôm rả và gây ra không ít tranh cãi.

Như mới đây, mâm cơm của một cô vợ có nickname K.T đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Cụ thể, cô khoe mâm cơm quê với 3 món nhưng lại có giá chỉ 40k. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.