Đây chính là "thần dược" vừa chăm sóc sức khỏe vừa giúp da đẹp

Gạo lứt giàu vitamin, canxi, sắt… khoáng chất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn.

Giúp cho làn da trông hoàn hảo

Bạn hoàn toàn có thể dùng gạo lứt để làm đẹp. Bởi loại gạo này chứa chất xơ và các khoáng chất thiết yếu có khả năng giúp cho làn da của bạn sáng mịn, không bị lão hoá. Bên cạnh đó, trong gạo lứt cũng rất giàu protein có tác dụng tẩy tế bào chết mạnh mẽ, thúc đẩy sự phát triển của tế bào và kích thích lưu lượng máu trong da, mang lại cho bạn vẻ ngoài đầy sức sống và tươi sáng.

Ảnh minh họa.

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Trong gạo lứt có chứa nhiều thành phần protein sẽ giúp phục hồi da bị tổn thương và bảo vệ da khỏi các nếp nhăn vô cùng hữu hiệu. Thành phần carbohydrate phức hợp giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn ngừa những nếp nám và tàn nhang. Ngoài việc ăn gạo lứt, bạn cũng có thể dùng bột gạo lứt thoa tại chỗ để ngăn ngừa nếp nhăn.

Duy trì độ đàn hồi của da

Gạo lứt có chứa selen có khả năng duy trì độ đàn hồi của da và giảm viêm da. Cách làm như sau:

- Lấy 2 thìa gạo lứt và xay nhỏ.

- Trộn đều 1 thìa sữa chua nguyên chất và nửa thìa gạo xay. Đắp hỗn hợp này lên mặt. Rửa sạch bằng nước ấm sau 10-12 phút.

Bạn hãy làm hai lần một tuần da mặt sẽ láng mịn hơn rất nhiều.

Trị mụn hiệu quả

Trong gạo lứt có chứa các chất chống oxy hóa, vitamin và magiê có trong gạo lứt có khả năng bảo vệ làn da của bạn khỏi các vết thâm và mụn, ngăn ngừa sự phát triển của mụn vô cùng hữu hiệu.

Ngoài ra, nó còn chứa các đặc tính làm se và làm mát, giúp làm dịu vết bỏng và giúp giảm mẩn đỏ xung quanh mụn.  

Suy dinh dưỡng trẻ em – nỗi lo của mẹ

Suy dinh dưỡng (SDD) là tình trạng thiếu hụt năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết làm ảnh huởng đến quá trình sống, hoạt động và tăng trưởng bình thường của trẻ.

Làm thế nào nhận biết trẻ suy dinh dưỡng

Thực phẩm ăn sai cách sẽ mất chất dinh dưỡng

Các chuyên gia về dinh dưỡng đã chỉ ra những sai lầm mà bạn có thể mắc phải khi ăn uống khiến thức ăn mất đi đa số vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. 

Thuc pham an sai cach se mat chat dinh duong
 Bông cải xanh hấp giữ được chất dinh dưỡng nhiều nhất - Ảnh: Internet
Hãy cùng tìm hiểu lợi ích cũng như cách chế biến phù hợp của những loại thực phẩm dưới đây nhé.
Hạt lanh
Hạt lanh có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe vì trong các hạt này chứa nhiều chất xơ, chất béo omega 3 và lignan, một chất có khả năng chống ung thư. Tuy nhiên, cơ thể bạn không thể tiêu hóa toàn bộ lượng hạt mà bạn ăn vào.
Do đó, bạn chỉ cần rắc một ít vào thức uống buổi sáng hay thêm vào sữa chua sẽ giúp bạn không bỏ phí lượng dinh dưỡng của hạt lanh. Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên bạn nên sử dụng dạng bột của hạt lanh, dạng này giúp cơ thể hấp thu tốt hơn và không lãng phí lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn.
Cà chua
Thuc pham an sai cach se mat chat dinh duong-Hinh-2
 
Hầm cà chua là cách chế biến cà chua đem lại giá trị dinh dưỡng cao nhất. Mặc dù hầm cà chua có thể ảnh hưởng tới hàm lượng vitamin C, tuy nhiên cách chế biến này lại giúp tăng hàm lượng lycopene.
Sắc tố lycopene này không chỉ tạo ra màu đỏ đặc trưng của cà chua mà còn là một chất chống oxy hóa rất mạnh. Lycopene trong cà chua giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư và viêm.
Trà đen
Mặc dù các nghiên cứu cho rằng thêm sữa vào trà sẽ không ảnh hưởng đến thành phần chống oxy hóa trong trà, nhưng sữa có thể làm giảm lợi ích về tim mạch mà trà mang lại. Protein trong sữa có thể kết hợp với catechin trong trà và cuối cùng khiến cơ thể bạn khó hấp thu những chất có lợi cho sức khỏe của bạn.
Bông cải xanh
Việc ăn bông cải xanh bằng cách hấp sẽ khá buồn chán và đơn điệu với nhiều người. Thế nhưng, một nghiên cứu lại cho thấy hấp là cách nấu bông cải tốt nhất để đảm bảo chất dinh dưỡng có lợi cho bạn.
Đun sôi hay chiên bông cải sẽ khiến bạn mất đi một lượng lớn chất dinh dưỡng có lợi đấy. Vì vậy, bạn có thể hấp bông cải, kèm các loại sốt đặc biệt để chế biến thành món salad ngon miệng nhé.
Cà rốt
Thuc pham an sai cach se mat chat dinh duong-Hinh-3
 
Ăn cà rốt đã qua chế biến sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn gấp 5 lần so với ăn cà rốt sống. Nguyên nhân là do cà rốt đã được chế biến có chứa hàm lượng beta-carotene và lutein cao hơn, rất tốt cho thị lực, giúp làn da đẹp và trẻ trung.
Cà tím
Cách chế biến cà tím mang lại lợi ích tối đa cho sức khỏe là nướng. Khi bạn nướng, nồng độ kali trong cà tím tăng lên, trong khi nồng độ nitrat và nitrit giảm đi. Đây đều là những ion gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Dâu tây
Thuc pham an sai cach se mat chat dinh duong-Hinh-4
 
Trong dâu tây chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là loại trái cây giải khát yêu thích trong gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen cắt dâu tây ra và lưu trữ thì sẽ bị hao hụt dinh dưỡng đấy.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.