Đậu đỏ nấu cùng thứ này giúp bụng thon, mờ nám, tử cung sạch

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi chị em ăn đậu đỏ nấu với thứ này, các vết nám sẽ giảm bớt, bụng phẳng và tử cung sạch hơn.

Hàm lượng sắt chứa trong đậu đỏ khá cao nên nếu ăn đậu đỏ lâu dài có thể dưỡng khí, bổ huyết. Ăn đậu đỏ vào mùa thu và mùa đông cũng có thể bồi bổ tim mạch, bổ máu.
Theo các nghiên cứu khoa học, hàm lượng natri trong đậu đỏ tương đối thấp, kali cao, phốt pho và magiê tương đối cao, có lợi cho việc điều chỉnh áp suất thẩm thấu và thúc đẩy huyết áp ổn định.
Các khoáng chất trong đậu đỏ có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt, có thể làm cho làn da của chúng ta trông mềm mại và mịn màng hơn. Polysaccharide tự nhiên trong đậu đỏ cũng có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt da của chúng ta, giúp cơ thể khóa ẩm từ bên trong, làm cho làn da tươi hơn, đàn hồi hơn.
Dau do nau cung thu nay giup bung thon, mo nam, tu cung sach
 Ảnh minh hoạ.
Đậu đỏ tốt như thế, lại nấu với gạo nếp cẩm thì càng tốt hơn. Gạo nếp cẩm rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều chức năng khác nhau như loại bỏ các gốc tự do, cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt và điều hòa miễn dịch.
Sự kết hợp giữa gạo đen và đậu đỏ là một sự kết hợp tuyệt vời và hiếm có, phù hợp để dùng lâu dài, cho hiệu quả rõ rệt. Phụ nữ nên thường xuyên ăn đậu đỏ và gạo nếp cẩm để duy trì sắc đẹp và sức khỏe. Sau một thời gian, bụng sẽ bớt mỡ, phẳng hơn, các vết nám cũng mờ dần và tử cung cũng sạch hơn.
Dau do nau cung thu nay giup bung thon, mo nam, tu cung sach-Hinh-2
 Ảnh minh hoạ. 
Ngoài ra, đậu đỏ kết hợp cùng lạc cũng rất tốt. Vitamin E chứa trong lạc có thể bảo vệ tế bào khỏi tác hại oxy hóa của các gốc tự do. Lạc cũng chứa nhiều dầu và chất xơ thô, có thể làm ẩm ruột, nhuận tràng, tống chất độc ra khỏi cơ thể và thư giãn hiệu quả.
Lạc cũng chứa flavonols có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa cục máu đông và tiểu cầu kết tụ lại với nhau, giảm bệnh tim mạch.
Khi nấu cháo, cho lạc và đậu đỏ vào đun cùng, cháo đậu đỏ lạc sẽ có vị ngọt thanh thanh, có tác dụng rất tốt, vào mùa thu đông, mỗi ngày ăn một bát có thể dưỡng khí, bổ huyết, tống hơi ẩm ra khỏi cơ thể, tống các chất độc tích tụ trong tử cung ra ngoài, bảo vệ tử cung.

Cho nắm đậu đỏ nấu cùng cơm, tác dụng bất ngờ 1 tuần sau đó

Chẳng cần mất nhiều công sức hay ăn kiêng khổ cực bạn vẫn có thể đánh bay 2 kg mỡ chỉ trong 1 tuần với nồi cơm có thêm nắm đậu đỏ.

Trước đây chúng ta mới chỉ biết đến công dụng giảm cân của đậu đen mà không hề biết rằng đậu đỏ cũng là sát thủ đánh bay mỡ thừa giúp chị em giảm cân hiệu quả.

Mỗi ngày uống 1 cốc nước đậu đỏ giúp giảm cân, làm trắng da

Đậu đỏ là một loại ngũ cốc có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Việc uống nước đậu đỏ mỗi ngày sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm cân, chống lão hóa, làm đẹp da.

Giá trị dinh dưỡng của đậu đỏ

Đậu đỏ có chứa 10,8% nước, 19,9% proid, 64,4% glucid, 0,5% lipid, 7,8% chất xơ, 4,3% tro… Ngoài ra nó còn chứa nhiều vitamin như A, B1, B2, canxi, phốt pho, sắt natri, mangan, magie...

Trong Đông y, hạt đậu đỏ có tình bình, vị ngọt chua. Loại ngũ cốc này có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn, lợi tiểu, giải độc, dưỡng huyết.

Uống nước đậu đỏ giúp giảm cân, đẹp da

Đậu đỏ là loại ngũ cốc có lượng calo thấp. Trung bình 1 chén đậu đỏ chỉ có khoảng 300 calo nhưng lại nhiều chất xơ. Do đó, ăn đậu đỏ tạo cảm giác no, hạn chế thèm ăn và cũng có khả năng tăng cường việc đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

Loại hạt này giàu chất xơ nên giúp quá trình tiêu hóa, hấp thu thức ăn diễn ra tốt hơn, làm giảm các triệu chứng kích ứng đường ruột.

Ngoài ra, sử dụng đậu đỏ là một cách bổ sung các vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Nhờ có lượng protein phong phú, ăn đậu đỏ có thể giúp làm hạ thấp mức cholesterol xấu LDL trong cơ thể và làm gia tăng lượng cholesterol tốt HDL. Protein trong đậu đỏ còn giúp tăng lượng cơ bắp và các cơ săn chắc hơn.

Từ xa xưa, người ta đã sử dụng đậu đỏ để làm đẹp da. Đậu đỏ có khả năng chống viêm tốt nên được xem như một công thức trị mụn, làm trắng da hiệu quả.

Moi ngay uong 1 coc nuoc dau do giup giam can, lam trang da

Ảnh minh họa.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.