Ảnh minh hoạ. |
Ảnh minh hoạ. |
Mời quý độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sake. (Nguồn video: Vui sống mỗi ngày)
Ảnh minh hoạ. |
Ảnh minh hoạ. |
Mời quý độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sake. (Nguồn video: Vui sống mỗi ngày)
Đậu đỏ có chứa 10,8% nước, 19,9% proid, 64,4% glucid, 0,5% lipid, 7,8% chất xơ, 4,3% tro… Ngoài ra nó còn chứa nhiều vitamin như A, B1, B2, canxi, phốt pho, sắt natri, mangan, magie...
Trong Đông y, hạt đậu đỏ có tình bình, vị ngọt chua. Loại ngũ cốc này có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn, lợi tiểu, giải độc, dưỡng huyết.
Uống nước đậu đỏ giúp giảm cân, đẹp daĐậu đỏ là loại ngũ cốc có lượng calo thấp. Trung bình 1 chén đậu đỏ chỉ có khoảng 300 calo nhưng lại nhiều chất xơ. Do đó, ăn đậu đỏ tạo cảm giác no, hạn chế thèm ăn và cũng có khả năng tăng cường việc đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.
Loại hạt này giàu chất xơ nên giúp quá trình tiêu hóa, hấp thu thức ăn diễn ra tốt hơn, làm giảm các triệu chứng kích ứng đường ruột.
Ngoài ra, sử dụng đậu đỏ là một cách bổ sung các vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Nhờ có lượng protein phong phú, ăn đậu đỏ có thể giúp làm hạ thấp mức cholesterol xấu LDL trong cơ thể và làm gia tăng lượng cholesterol tốt HDL. Protein trong đậu đỏ còn giúp tăng lượng cơ bắp và các cơ săn chắc hơn.
Từ xa xưa, người ta đã sử dụng đậu đỏ để làm đẹp da. Đậu đỏ có khả năng chống viêm tốt nên được xem như một công thức trị mụn, làm trắng da hiệu quả.