Đắp gừng vào lòng bàn chân, một tuần sau 3 lợi ích ập tới

Các chuyên gia y học cổ truyền Trung Quốc bật bí, muốn có sức khỏe tốt, các chị em có thể đắp gừng vào lòng bàn chân trước khi đi ngủ hàng ngày, chỉ sau vài ngày là có thể thấy được hiệu quả rõ rệt.

Bản thân phụ nữ vốn yếu ớt, thể chất tổng thể dễ suy nhược, đặc biệt khi thời tiết nắng mưa thất thường, khả năng miễn dịch của cơ thể cũng suy giảm, sẽ có thêm nhiều bệnh tật tự tìm đến. Vậy làm thế nào chúng ta có thể thay đổi vấn đề này?
Các chuyên gia y học cổ truyền Trung Quốc bật bí, muốn có sức khỏe tốt, các chị em có thể đắp gừng vào lòng bàn chân trước khi đi ngủ hàng ngày, chỉ sau vài ngày là có thể thấy được hiệu quả rõ rệt. Sau một tuần thì cơ thể sẽ thay đổi tốt lên trông thấy, cụ thể là ở những điểm sau:
Dap gung vao long ban chan, mot tuan sau 3 loi ich ap toi
Ảnh minh họa. 
1. Thúc đẩy tiêu hóa
Gừng không chỉ có tác dụng trị cảm, sốt mà còn có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa rất tốt. Gingerol chứa trong gừng có thể kích thích màng nhầy trong miệng và dạ dày, do đó tăng cường tiết dịch tiêu hóa trong đường tiêu hóa, có thể thúc đẩy quá trình phân hủy thức ăn, hoặc việc hấp thụ và sử dụng chất dinh dưỡng cũng sẽ cao hơn.
Đối với những người kém ăn, ăn một ít gừng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn.
2. Chống oxy hóa
Tác dụng chống oxy hóa của gừng rất tốt, loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể con người, chống ung thư, nếu phụ nữ sử dụng thường xuyên có thể cải thiện làn da, ngăn ngừa lão hóa. Nếu bạn dán lát gừng vào lòng bàn chân hàng ngày thì có tác dụng đuổi lạnh, làm ấm rất tốt, trị ẩm ướt (*) rất đáng kể.
Dap gung vao long ban chan, mot tuan sau 3 loi ich ap toi-Hinh-2
Ảnh minh họa.  
3. Giảm cân
Nhiều chị em sẽ có cảm giác chưa ăn được bao nhiêu nhưng bụng lại to như vậy, đó là do ẩm ướt lại táo bón. Đắp gừng vào gan bàn chân rất hữu ích cho việc điều trị táo bón và ẩm ướt, nếu hết ẩm ướt thì tự nhiên bệnh sẽ thuyên giảm rất nhiều, khả năng miễn dịch của cơ thể cũng tăng lên rõ rệt.
Tuy nhiên, đối với phụ nữ bị thiếu âm, tốt nhất không nên sử dụng nhiều gừng, sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng thiếu âm.
(*) Ẩm ướt: Độ ẩm cơ thể là một nhân tố trong Trung y, thường là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi bệnh lý của con người, được coi là "nguồn gốc của mọi bệnh tật".

Ăn gừng có nên bỏ vỏ? Dùng cách này nhận tối đa lợi ích

Tham khảo ý kiến về cách ăn gừng, mỗi người khuyên một cách khác nhau khiến ông Khương cảm thấy hoang mang, không biết ăn gừng có nên bỏ vỏ?

An gung co nen bo vo? Dung cach nay nhan toi da loi ich
 Ông Khương mắc bệnh dạ dày. Hàng ngày, ông dùng thuốc theo đơn của bác sĩ song nhiều người khuyên nên tận dụng thực phẩm, đặc biệt là gừng để bồi bổ, tăng cường sức khỏe. Tham khảo ý kiến về cách ăn gừng, mỗi người khuyên một cách khác nhau khiến ông cảm thấy hoang mang, không biết ăn gừng có nên bỏ vỏ? (Ảnh minh họa)

Kết hợp gừng với tỏi, cơ thể nhận 6 lợi ích tuyệt vời này

Tỏi và gừng vốn là những loại gia vị mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu kết hợp hai loại gia vị này với nhau bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn nữa.

Chống viêm

Tỏi có chứa các hợp chất chống viêm như sulfua, alliin còn gừng chứa nhiều chất chống viêm như hợp chất phenolic, gingrols và shogaols.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.