Đã xác định nguyên nhân sản phụ tử vong khi sinh mổ tại Bình Định

Sau khi sinh mổ tại TTYT huyện Tây Sơn (Bình Định), sản phụ Võ Thị Bích Liễu lên cơn co giật, tím tái toàn thân và tử vong. Đánh giá ban đầu nghi nạn nhân tử vong do sốc phản vệ liên quan thuốc gây mê.

Nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật cho biết, sau khi tiến hành khám nghiệm, giải phẫu tử thi, kiểm tra lục phủ ngũ tạng ngay trong đêm 13/7, đánh giá ban đầu của cơ quan chuyên môn, sản phụ tử vong do sốc phản vệ liên quan đến thuộc gây mê.
“Hiện lô thuốc gây mê được TTYT huyện Tây Sơn sử dụng trong ca sinh mổ đã được niêm phong để kiểm tra. Nguyên nhân dẫn đến sản phụ tử vong, Hội đồng khoa học Sở Y tế sẽ kết luận”- Nguồn tin cho biết.
Da xac dinh nguyen nhan san phu tu vong khi sinh mo tai Binh Dinh
Thời gian qua, nhiều trường hợp sản vụ tử vong khi sinh tại Bình Định. Ảnh minh họa. 
Trước đó, vào sáng 13/7, quá trình khám thai đối với sản phụ Võ Thị Bích Liễu (SN 1993) trú xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định, các bác sĩ TTYT huyện Tây Sơn xác định thai 38 tuần tuổi bị nhau quấn cổ 2 vòng và chỉ định mổ.
Sau khi được mổ vào chiều cùng ngày, em bé khỏe mạnh nhưng chị Liễu lên cơn co giật. Các bác sĩ tiến hành cấp cứu nhưng sản phụ không qua khỏi.
Gia đình sản phụ tử vong tại Bình Định đã báo vụ việc với cơ quan chức năng, yêu cầu điều tra làm rõ.

Đến viện sinh, sản phụ bất ngờ chết trên bàn mổ

Sản phụ tử vong tại bệnh viện, người nhà bức xúc cho rằng do bác sĩ chủ quan, không mổ đẻ sớm mà để sản phụ chờ sinh quá lâu nên mất sức, dẫn tới tử vong.

Chị Dương Thị Sen, chị dâu của sản phụ Nguyễn Thị Huê (SN 1983, trú xã Thạch Tân, TP Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 8h sáng ngày 30/4, chị Huê mang lần 3, thai đủ tháng có dấu hiệu đau bụng chuyển sinh, được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nhập viện.

Trẻ sơ sinh đứt cổ, sản phụ tử vong sau mổ: Y tế huyện thực sự thế nào?

(Kiến Thức) - Bác sĩ kéo đứt cổ trẻ sơ sinh ở Đức Thọ (Hà Tĩnh), sản phụ tử vong sau mổ đẻ có gây tê ngoài màng cứng ở Lục Yên (Yên Bái) khiến người bệnh không khỏi lo ngại về chất lượng y tế tuyến huyện.

Khoa Sản thiếu bác sĩ sản, thai lưu vẫn đỡ đẻ bình thường?

Đọc nhiều nhất

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Khi luộc thịt, dưới tác động của nhiệt, protein trong thịt sẽ đông tụ và tạo thành các mảng nhỏ nổi lên bề mặt nước. Những mảng này thường kết hợp với váng mỡ, bụi bẩn, cát, sợi lông, hoặc xương vụn còn sót lại trong quá trình sơ chế.

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.