Đã có bao nhiêu người Việt Nam chuyển đổi giới tính?

Gần 600 người chuyển đối giới tính ở Việt Nam đã đề xuất được sửa đổi giấy tờ, hồ sơ cá nhân từ nữ thành nam hoặc ngược lại.

Trao đổi với báo giới ngày 11/8, đại diện Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em, Bộ Y tế cho biết đã có nhóm người VN chuyển đổi giới tính với gần 600 thành viên đề xuất được sửa đổi về giấy tờ hồ sơ cá nhân, từ nữ thành nam hoặc ngược lại, thay tên gọi mới theo giới tính mới đã được phẫu thuật chuyển đổi.
 
Tuy nhiên theo vị đại diện này, quy định hiện hành chưa cho phép thay đổi hồ sơ cá nhân cho người chuyển đổi giới tính, mà chỉ cho phép sửa đổi với người có khiếm khuyết về nhiễm sắc thể hoặc bộ phận sinh dục, dẫn đến giới tính thực tế không phù hợp ngoại hình.
Tuy nhiên, Bộ Y tế cũng cho biết đã đề xuất đưa việc cho phép thay đổi hồ sơ cá nhân với người đã chuyển đổi giới tính vào dự thảo Luật dân sự sửa đổi...

Tận mắt xem cơ thể biến đổi từ nữ thành nam

(Kiến Thức) - Wynne Neilly, nhiếp ảnh gia người Canada, đã tự tin ghi lại hình ảnh những thay đổi của mình trong quá trình chuyển giới từ nữ sang nam.

Mỗi tuần sau khi tiêm hooc môn giới tính testosterone, Neilly lại tự chụp ảnh chân dung để lưu lại ký ức về giai đoạn đặc biệt trong sự thay đổi bản thân.
 Mỗi tuần sau khi tiêm hooc môn giới tính testosterone, Neilly lại tự chụp ảnh chân dung để lưu lại ký ức về giai đoạn đặc biệt trong sự thay đổi bản thân.

Top nước giải nhiệt mùa hè tưởng mát nhưng có hại

(Kiến Thức) - Những loại nước giải nhiệt mùa hè này khiến bạn cảm thấy dễ chịu, khỏe khoắn, nhưng sự thực là chúng gây hại nếu bạn dùng thường xuyên, sai cách.

7 loai nuoc giai nhiet mua he tuong mat nhung co hai
Nước ép hoa quả đóng chai. Để kéo dài thời gian sử dụng, loại nước giải nhiệt mùa hè này thường được bổ sung chất bảo quản. Bên cạnh đó, chúng cũng thường được trộn thêm đường và một số hợp chất khác. Để tốt cho sức khỏe, nên sử dụng nước ép hoa quả tự chế ở nhà hoặc ăn trực tiếp hoa quả để tận dụng lượng chất xơ hữu ích.

Đọc nhiều nhất

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Khi luộc thịt, dưới tác động của nhiệt, protein trong thịt sẽ đông tụ và tạo thành các mảng nhỏ nổi lên bề mặt nước. Những mảng này thường kết hợp với váng mỡ, bụi bẩn, cát, sợi lông, hoặc xương vụn còn sót lại trong quá trình sơ chế.

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.