Củ cải kết hợp 3 thứ này, dinh dưỡng tăng gấp đôi

Theo các chuyên gia, nếu biết kết hợp củ cải với những nguyên liệu khác, chắc chắn có thể giúp nhân đôi dinh dưỡng của củ cải, đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể hơn.

Củ cải có tác dụng hóa đờm giảm ho, lợi tiểu nhuận phế, thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết bổ khí. Theo nghiên cứu hiện đại, ăn củ cải thường xuyên giúp giảm lượng đường trong máu, lipid máu và huyết áp trong cơ thể, đồng thời làm mềm mạch máu và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Theo các chuyên gia, nếu biết kết hợp củ cải với những nguyên liệu khác, chắc chắn có thể giúp nhân đôi dinh dưỡng của củ cải, đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể hơn.
1. Thêm mật ong vào củ cải: Giảm đờm và giảm ho
Những người bị cảm lạnh, ho thường xuyên hoặc viêm phế quản mãn tính có thể ăn củ cải nhiều hơn. Bản thân củ cải đã có tác dụng thanh nhiệt, hóa đờm, bổ phế, giảm ho, nếu canh có thể thêm gừng, chà là, mật ong thì rất thích hợp để giải cảm khi thời tiết lạnh lẽo.
Cu cai ket hop 3 thu nay, dinh duong tang gap doi
Ảnh minh họa.  
Phương pháp: Đầu tiên, thái khúc một nửa cây củ cải, thêm gừng, chà là đỏ với số lượng thích hợp, rửa sạch, cho vào nước hấp cách thủy. Chờ nước sôi, múc ra thì cho thêm mật ong vừa ăn.
2. Củ cải, hành lá: Phòng cảm lạnh
Khi bạn bị cảm lạnh, hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn có xu hướng bị suy yếu. Có thể uống nước luộc củ cải và hành lá. Các chất dinh dưỡng có trong hành lá có thể giúp giảm bớt sự khó chịu do cảm lạnh. Củ cải với hành lá là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi.
Cu cai ket hop 3 thu nay, dinh duong tang gap doi-Hinh-2
 Ảnh minh họa. 
Cách làm: Củ cải cắt khúc, hành lá cắt nhỏ, rửa sạch, cho vào nước đun sôi khoảng 10 phút lấy nước canh uống.
3. Củ cải và quả óc chó: Hạ mỡ máu, huyết áp và đường huyết
Ăn quả óc chó và củ cải thường xuyên có thể giúp giảm mỡ máu, huyết áp và lượng đường huyết trong cơ thể, ngăn ngừa xơ cứng động mạch ở một mức độ nhất định. Người trung niên và người cao tuổi thường xuyên ăn quả óc chó và củ cải có thể cải thiện trí nhớ, trì hoãn sự lão hóa của tế bào não.
Cu cai ket hop 3 thu nay, dinh duong tang gap doi-Hinh-3
 Ảnh minh họa. 
Nếu kết hợp củ cải và quả óc chó với nhau, nên làm đồ ăn nhẹ như bánh quy nhỏ làm thức ăn bổ sung, vừa ngon lại vừa tốt.
Cách làm: Cắt nhỏ củ cải và thịt quả óc chó, sau đó thêm bột mì, trứng, hành lá xắt nhỏ và các gia vị khác vào, nhào bột liên tục cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, sau đó chiên thành bánh nhỏ và dùng.

>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sake. 

Nguồn video: Vui sống mỗi ngày.

Sự thật loại rau tốt như “thần dược”, người giàu ăn, nghèo bỏ thùng rác

(Kiến Thức) - Giá trị của lá củ cải rất cao, thậm chí hơn cả giá trị dinh dưỡng của củ. Lá củ cải rất giàu canxi, hàm lượng cao gấp 3 lần sữa, vứt bỏ thì cực tiếc. 

Su that loai rau tot nhu “than duoc”, nguoi giau an, ngheo bo thung rac
 Khi nhắc đến củ cải, người ta chỉ ngay đến những củ, còn lá sẽ bị vặt bỏ. Thế nhưng thực tế, giá trị của lá củ cải (rau củ cải) rất cao, thậm chí hơn cả giá trị dinh dưỡng của phần củ. Lá củ cải giàu canxi, hàm lượng cao gấp 3 lần sữa. Nhiều người không biết, vứt bỏ thì cực tiếc, trong khi nhà hàng lớn hay dùng. 

5 món ăn từ “nhân sâm trắng”, vừa ngon vừa rẻ tiền

Những món ăn này đều rất đẹp mắt nhưng cách làm lại không quá phức tạp, chị em có thể nấu thường xuyên.

5 mon an tu “nhan sam trang”, vua ngon vua re tien

1. Củ cải hấp thịt

Củ cải cắt lát mỏng, ướp với một chút muối trong 10 phút. Cho 300g thịt ba chỉ vào máy xay, thêm mộc nhĩ, hành lá, bột bắp, đường, muối, gia vị vào. Tiếp theo, kẹp thịt vào giữa 2 lát củ cải, cho vào xửng hấp chín. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.