Công thức làm cánh gà hun khói thơm lừng, cực đơn giản ngay tại nhà

Những chiếc cánh gà ám mùi khói nhẹ chắc chắn khiến gia đình bạn cảm thấy vô cùng thích thú khi thưởng thức.

Chuẩn bị:
- Cánh gà
- Gỗ anh đào hoặc than củi
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh bột tỏi
- 1 muỗng canh đường nâu nhạt
- 1 muỗng canh ớt bột
- 2 thìa cà phê tiêu đen xay
- 2 thìa cà phê bột hành
- Dầu oliu nguyên chất
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị bếp nướng: Nên sử dụng bếp nướng than củi để khói có thể ám lên thịt một cách hoàn hảo nhất.
Bước 2: Trộn các gia vị muối, bột tỏi, đường nâu, ớt bột, tiêu đen, bột hành lại với nhau trong 1 bát nhỏ.
Cong thuc lam canh ga hun khoi thom lung, cuc don gian ngay tai nha
Bước 3: Dùng dao sắc hoặc kéo chuyên dụng tách nhỏ các phần cánh gà, đặt lên khay nướng có lót khăn giấy và lau khô.
Bước 4: Quết 1 lớp dầu oliu lên cánh gà trên khay nướng. Rắc phần gia vị đã trộn ở bước 2 lên toàn bộ phần cánh đã chuẩn bị.
Cong thuc lam canh ga hun khoi thom lung, cuc don gian ngay tai nha-Hinh-2
Bước 5: Đặt phần cánh gà đã tẩm ướp lên bếp nướng than ở nhiệt độ thấp, hun trong 1 giờ, đậy nắp lò nướng. Sau 1 tiếng, tăng nhiệt độ lên khoảng 200 độ C và nướng trong 15 phút để cánh gà chín hoàn toàn. Lật mặt cánh gà trong quá trình nướng để các mặt chín vàng đều.
Bước 6: Cho ra đĩa và thưởng thức.

Thịt gà rất bổ, nhưng ăn kiểu này giảm thọ, tốn tiền thuốc

Thịt gà là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng bạn không nên ăn thịt gà theo kiểu này sẽ rước bệnh vào người.

Thit ga rat bo, nhung an kieu nay giam tho, ton tien thuoc

Một số công dụng tuyệt vời của thịt gà

Đại kỵ trên bàn tiệc, đừng ăn thứ này với thịt gà

Thịt gà là món nhiều người thường ăn trong dịp lễ, Tết, thế nhưng hiếm người biết thịt gà kỵ với nhiều thứ, ăn không cẩn thận sẽ rước bệnh ngay.

Thịt gà kỵ tôm
Cả thịt gà và tôm đều có vị ngọt, tính ôn nhưng khi kết hợp với nhau có thể gây tình trạng dị ứng, ngứa ngáy khắp người hoặc đầy hơi, khó tiêu ở những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm. Theo y học cổ truyền, kết hợp 2 thực phẩm này về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, lá lách, khiến chức năng hệ tiêu hóa bị suy giảm.
Đối với trẻ nhỏ đang bị ho, nếu ăn tôm và thịt gà cùng lúc có thể khiến tình trạng ho kéo dài, nặng thêm và khó chữa.
Dai ky tren ban tiec, dung an thu nay voi thit ga
 Ảnh minh họa.
Thịt gà kỵ hành, tỏi sống

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.