Chỉ mẹ các cách nấu cháo nhanh nhừ, rút ngắn thời gian tiết kiệm nhiên liệu

Để nấu cháo nhanh nhừ, mẹ có thể tham khảo những cách dưới đây.

Trộn gặp tẻ với một ít gạo nếp

Gạo nếp có mùi thơm, sánh và dẻo hơn gạo tẻ. Vì vậy, khi nấu cháo mẹ chỉ cần trộn một ít gạo nếp (không cần cho nhiều) với gạo tẻ là cháo thơm ngon, sánh đặc mà không cần nấu lâu. Nếu chỉ sử dụng gạo nếp để nấu cháo sẽ đặc quánh, khó ăn.

Dùng cơm nấu cháo

Dùng cơm để nấu cháo là một cách tiết tiệm thời gian cũng như nhiên liệu. Bạn chỉ cần đổ một ít nước lạnh vào nồi, thêm cơm nguội và đảo đều để cơm không dính thành cục hay bén vào đáy nồi. Không nên dùng nước nóng để nấu vì cháo sẽ dễ bị cháy và dính. Nấu đến khi hạt cơm nở ra, cháo đạt độ đặc như móng muốn là được

Chi me cac cach nau chao nhanh nhu, rut ngan thoi gian tiet kiem nhien lieu

Rang gạo rồi mới nấu

Sau khi vo gạo, bạn hãy bỏ ra giá cho ráo nước. Sau đó, cho gạo khô vào chảo rang cho đến khi hạt gạo cho mùi thơm, khô ráo và chuyển sang màu trắng đục là được. Bước rang gạo sẽ giúp hạt gạo giữ được độ cứng, hình dáng và khi nấu sẽ nhanh nhừ nhưng không bị nát.

Chi me cac cach nau chao nhanh nhu, rut ngan thoi gian tiet kiem nhien lieu-Hinh-2

Thêm giấm vào nồi cháo

Bạn có thể vo gạo rội rồi cho vào nồi với một lượng nước vừa phải và bật bếp. Thêm một thìa cà phê giấm vào nồi cháo sẽ giúp cháo có vị ngọt hơn. Cách này bạn có thể áp dụng khi muốn ăn cháo đường mà không cần phải dùng quá nhiều đường.

Thêm vỏ quýt vào nồi cháo

Với cách này, bạn vẫn nấu cháo như bình thường nhưng trước khi tắt bếp hãy thả vài lát vỏ quýt đã rửa sạch vào nồi và đảo đều. Như vậy, nồi cháo sẽ có mùi thơm đặc trưng. Khi ăn, bạn chỉ cần múc cháo ra và bỏ phần vỏ quýt đi.

Mẹo để tránh cháo bị trào ra ngoài

Thông thường, tỉ lệ nấu cháo trắng là 1 gạo : 3 nước. Đối với các món cháo khác như cháo thịt, cháo cá, cháo rau củ… thì tỉ lệ là 1 gạo : 4 nước. Bạn có thể điều chỉnh lại lượng nước tùy theo sở thích muốn ăn cháo đặc hay cháo loãng.

Để tránh cháo bị trào ra ngoài trong lúc nấu, bạn có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây:

Trước khi nấu cháo, bạn cần đãi sạch gạo, chờ nước ấm 50-60 độ C thì mới cho gạo vào.

Sau khi cháo sôi nên vặn nhỏ lửa để gạo chín từ từ và dần cạn nước.

Hãy cho thêm vài giọt dầu ăn hoặc dầu vừng khi cháo sôi để cháo ngon hơn và tránh bị trào ra ngoài trong lúc nấu.

Khoe mâm cơm đẹp như tạp chí, dân mạng rần rần xin bí quyết

Nhìn mâm cơm nhà người ta mà phát thèm! Chị vợ khoe mâm cơm đẹp như trong tạp chí, dân mạng rần rần inbox xin bí quyết nấu ăn ngon.

Khoe mam com dep nhu tap chi, dan mang ran ran xin bi quyet
 Ăn cả thế giới là sở thích của rất nhiều người, bởi vậy nên ai mà biết nấu ăn thì thường sẽ được ngưỡng mộ nhiều lắm. Chị vợ có nickname Phương Lavender đến từ Hà Nội đã chinh phục được những cư dân mạng khó tính nhất khi khoe tài nghệ vào bếp của mình.

Việt Nam có loại quả dại không chỉ ăn ngon mà còn dùng làm thuốc

Đây cũng là loại quả gắn với tuổi thơ của rất nhiều người.

Việt Nam đúng là quá nhiều loại hoa thơm quả lạ. Dù với sự phát triển của mạng xã hội, chúng ta đã được tiếp cận thêm rất nhiều kiến thức về những loại cây trái ở khắp mọi miền đất nước rồi, ấy vậy mà cứ mỗi ngày, lại thấy một ai đó chia sẻ thêm về một loại cây mới, một loại quả mới...

Mới đây, trên mạng xã hội lại tiếp tục xuất hiện một loại quả lạ. Theo người này chia sẻ thì có vẻ như không phải ai cũng biết đến quả này, thậm chí ngay cả khi xem clip rồi vẫn có nhiều bình luận thắc mắc. Hãy thử xem hình ảnh dưới đây xem bạn đã từng thấy nó chưa nhé!

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.