Chết vì ăn thịt gà nấu chưa chín của nhà hàng

(Kiến Thức) - Mới đây, một phụ nữ 37 tuổi người Anh đã thiệt mạng do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn phải thịt gà nấu chưa chín tại một nhà hàng khi đang nghỉ mát ở Hy Lạp.

Bà mẹ hai con Natalie Rawnsley (37 tuổi), một vận động viên người Anh cùng gia đình nghỉ lễ tại Hy Lạp đã tử vong do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn phải thịt gà nấu chưa chín tại một nhà hàng ở đây.
Bác sĩ cho biết, các cục máu đông đã hình thành trên khắp cơ thể người phụ nữ này dẫn đến tình trạng dòng lưu thông máu bị chặn và khiến nạn nhân tử vong.
Chet vi an thit ga nau chua chin cua nha hang
Bà mẹ hai con Natalie đã tử vong do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn phải thịt gà nấu chưa chín.
Trước đó, trong bữa ăn tại nhà hàng, vì đang ăn kiêng nên Natalie đã chọn ăn thịt gà và tôm. Trong khi chồng và các con cô ăn mì ống và bánh mì. Tuy nhiên, món thịt gà của Natalie vẫn chưa được làm chín hoàn toàn, máu đỏ trong thịt chảy ra khi dùng dao cắt.
Các bác sĩ cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của Natalie là phản ứng nặng với ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn E.coli có trong thịt gà và loại vi khuẩn này phụ thuộc rất nhiều vào gen của một người.
Vi khuẩn E.coli gây bệnh khi gặp điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của chúng. Có nhiều nguyên nhân gây nhiễm E.coli, trong đó thực phẩm bị ô nhiễm là nguyên nhân phổ biến nhất. Ngộ độc thực phẩm có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong.
Đây là lý do tại sao mọi người cần phải cẩn thận những gì họ ăn khi vấn đề vệ sinh thực phẩm và nhiễm trùng là mối quan tâm hàng đầu trên toàn cầu.
Trường hợp ăn thịt gà chưa nấu chín không xảy ra phổ biến, tuy nhiên, cái chết của người phụ nữ này đặt ra lời cảnh báo cho mọi người. Theo đó, mọi người cần phải nấu chín kỹ thức ăn và kiểm tra nghiêm ngặt quy trình chế biến thực phẩm.

Tại sao nên cẩn trọng khi mua thịt ức gà có vân trắng?

(Kiến Thức) - Thịt gà ngày nay nhiều mỡ và ít chất hơn so với trước kia. Để chọn thịt gà ngon, các bà nội trợ không nên mua những miếng thịt ức gà có vân màu trắng.

Tai sao nen can trong khi mua thit uc ga co van trang?

Thịt gà là loại thịt rất ngon và đa dụng, có thể chế biến thành nhiều món ăn từ luộc, chiên, quay đến nấu cà ri. Vì lượng thịt gà tiêu thụ mỗi ngày là rất lớn nên các trang trại nuôi gà buộc phải thích nghi theo để đáp ứng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, nông nghiệp được mở rộng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng thịt gà khiến bà nội trợ khó chọn thịt gà ngon.

Mắc 7 bệnh này hãy tránh xa thịt gà

Dù thịt gà là thực phẩm ngon, bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể ăn. Dưới đây là những đối tượng nếu ăn thịt gà sẽ có nguy cơ gặp họa.

Tin tức trên VTC News, thịt gà có tác dụng làm tăng mật độ xương. Do vậy, bạn sẽ tránh được các bệnh phổ biến về xương như loãng xương và viêm xương khớp. Món súp gà chứa nhiều chất dinh dưỡng và giúp người bệnh hồi phục sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, thịt gà còn là thực phẩm đáng để các bà nội trợ lựa chọn cho một bữa ăn dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều loại protein khác nhau như phức hợp axit amin phong phú tốt cho sự tăng trưởng của cơ thể.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.