Cách pha nước chấm gà luộc chuẩn nhất gái khéo tay hay làm

Gà luộc là món ăn khoái khẩu của nhiều người và đây là cách pha nước chấm giúp món gà thêm ngon, đậm đà. 

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những cách pha nước chấm gà luộc đơn giản.
1. Nước muối chấm tiêu chanh ớt
Đây được coi là loại nước chấm phổ biến và cơ bản nhất của món gà luộc.
Chuẩn bị:
- 1 quả chanh
- 1 thìa muối trắng, 1/2 thìa đường và 1/3 thìa mì chính (tùy ý), 3 lá chanh, 1 quả ớt đỏ, 1 dụng cụ bào vỏ chanh
Thực hiện:
Bước 1: Muối, đường, mì chính trộn đều. Sau đó, dùng dụng cụ bào vỏ để bào phần vỏ màu xanh phía ngoài (vỏ chanh bào chứa tinh dầu và tạo mùi thơm chính của quả chanh nên bạn đừng bỏ nhé).
Bước 2: Tiếp theo, lá chanh và ớt quả tươi rửa sạch, sau đó thái chỉ rồi thái vụn nhỏ. Trộn đều các gia vị này vào đĩa muối, vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều cho muối chanh tan, quyện cùng nhau.
Bước 3: Cho lá chanh và ớt vào là bạn đã có đĩa muối chanh ớt thơm lừng hấp dẫn. Món gà luộc ngon nhiều hay ít một phần phụ thuộc vào gia vị chấm.
+ Trộn muối với hạt tiêu và mì chính trong đĩa nhỏ đựng gia vị. Ớt thái nhỏ và cho vào đĩa cùng hỗn hợp muối.
+ Khi ăn, vắt chanh vào đĩa muối và trộn đều. Chú ý bỏ hạt để nước chấm không bị đắng.
+ Lá chanh thái nhỏ, bào nhỏ một ít vỏ chanh; sau đó cho vào đĩa muối chanh là được.
Chú ý: nếu bạn dùng bột canh để pha muối chanh thì không cần cho thêm mì chính.
 
2. Nước chấm tiết gà
Nước chấm tiết gà có cách pha chế khá giống muối chanh. Tuy nhiên, nhờ cho thêm tiết gà luộc, bát nước chấm có vị ngọt tự nhiên và thanh nhẹ hơn rất nhiều.
Chuẩn bị:
Bột canh: 1 thìa
Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
Ớt tươi
Chanh: 1/2 quả
Một ít tiết gà luộc
Thực hiện:
+ Nghiền nhỏ tiết luộc.
+ Trộn tiết luộc cùng bột canh, hạt tiêu và ớt thái lát trong đĩa đựng gia vị.
+ Khi ăn, vắt chanh vào đĩa và trộn đều là được. Chú ý bỏ hạt để nước chấm không bị đắng.
Cách bày thịt gà đẹp
Bạn đã biết cách chặt thịt gà luộc thì việc bày thịt gà lên đĩa cũng vô cùng quan trọng để tạo nên tính thẩm mỹ cho món ăn. Vì vậy cần lưu ý:
– Phần xương như cổ, cánh, chân gà thì bày lớp dưới cùng của đĩa, xếp sao cho bằng.
– Những miếng thịt gà bị tróc da xếp ở lượt tiếp theo. Lưu ý nên úp phần xương xuống mặt đĩa.
– Những miếng thịt gà đều nhau, còn da vàng thì bày lên lớp trên cùng úp lên phần xương bên dưới, trải đều bề mặt đĩa.
– Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ và rắc lên trên cùng để trang trí.
Như vậy chỉ cần vài lưu ý cơ bản trong cách chặt thịt gà và cách bày thịt gà đẹp là bạn đã có một món ăn hoàn hảo trong mâm cỗ gia đình mình rồi. Hãy lưu tâm những điều trên đây để trở thành một người nội trợ thật khéo léo nhé. Chúc các bạn thành công.

Ba cách luộc gà ngon không cần nước cho Tết

(Kiến Thức) - Thay vì cách chế biến truyền thống, Tết năm nay bạn có thể biến tấu với 4 cách luộc gà ngon không cần nước theo hướng dẫn dưới đây.
 

Ba cach luoc ga ngon khong can nuoc cho Tet
Dùng muối, sả, lá chanh, rượu để luộc gà. Với cách luộc gà này, bạn cần chuẩn bị 1 con gà, 1/2 bát ăn cơm muối, 5 - 6 củ sả, lá chanh, rượu. 

Chế biến món ngon từ thịt gà luộc còn thừa

(Kiến Thức) - Thịt gà là thực phẩm không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết nhưng hay còn thừa. Đừng lo, bạn không phải bỏ phí mà còn làm được những món ngon từ thịt gà ngày Tết.

Che bien mon ngon tu thit ga luoc con thua
 Salad gà: Nếu không ăn hết thịt gà ngày Tết, món đơn giản nhất bạn có thể làm từ thịt gà còn thừa là salad gà. Món này ăn vừa chống ngán vừa giúp bạn không bỏ phí thực phẩm. Có nhiều công thức làm salad thịt gà, nộm gà, gỏi gà. Nhưng nếu thấy món gà trộn mayonnaise quá béo thì có thể chỉ trộn thịt gà với một ít ớt, chanh, rau bạc hà và rau mùi cùng nước sốt. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.