Ba cách luộc gà ngon không cần nước cho Tết

Ba cách luộc gà ngon không cần nước cho Tết

(Kiến Thức) - Thay vì cách chế biến truyền thống, Tết năm nay bạn có thể biến tấu với 4 cách luộc gà ngon không cần nước theo hướng dẫn dưới đây.
 

Dùng muối, sả, lá chanh, rượu để luộc gà. Với  cách luộc gà này, bạn cần chuẩn bị 1 con gà, 1/2 bát ăn cơm muối, 5 - 6 củ sả, lá chanh, rượu.
Dùng muối, sả, lá chanh, rượu để luộc gà. Với cách luộc gà này, bạn cần chuẩn bị 1 con gà, 1/2 bát ăn cơm muối, 5 - 6 củ sả, lá chanh, rượu.
Cách làm: Gà làm sạch, sau đó xát dùng rượu muối quanh mình gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Tiếp tục hòa hỗn hợp gồm bột nghệ và dầu vừng xát đều khắp mình gà để da gà có màu vàng đẹp mắt hơn.
Cách làm: Gà làm sạch, sau đó xát dùng rượu muối quanh mình gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Tiếp tục hòa hỗn hợp gồm bột nghệ và dầu vừng xát đều khắp mình gà để da gà có màu vàng đẹp mắt hơn.
Lá chanh, củ sả rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi. Dùng một chiếc nồi có thể đặt vừa con gà, rải muối xuống đáy nồi rồi dàn đều. Tiếp theo rải đều một lượt sả sao cho kín muối rồi lại rải thêm một lượt lá chanh.
Lá chanh, củ sả rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi. Dùng một chiếc nồi có thể đặt vừa con gà, rải muối xuống đáy nồi rồi dàn đều. Tiếp theo rải đều một lượt sả sao cho kín muối rồi lại rải thêm một lượt lá chanh.
Cuối cùng đặt con gà lên trên cùng sao cho gà không chạm vào muối, đậy vung nồi lại rồi bắc lên bếp đun gà ở mức lửa vừa phải trong vài phút, cho đến khi trong nồi có nhiều hơi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất.
Cuối cùng đặt con gà lên trên cùng sao cho gà không chạm vào muối, đậy vung nồi lại rồi bắc lên bếp đun gà ở mức lửa vừa phải trong vài phút, cho đến khi trong nồi có nhiều hơi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất.
Bạn tiếp tục đun liu riu trong vòng 40- 45 phút là gà chín. Lưu ý trong lúc đun thì tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt ảnh hưởng tới việc làm gà chín đều.
Bạn tiếp tục đun liu riu trong vòng 40- 45 phút là gà chín. Lưu ý trong lúc đun thì tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt ảnh hưởng tới việc làm gà chín đều.
Cách luộc gà này khiến con gà của bạn thơm ngọt, béo ngậy vị thịt đậm đà chưa từng có.
Cách luộc gà này khiến con gà của bạn thơm ngọt, béo ngậy vị thịt đậm đà chưa từng có.
Dùng muối, ngải cứu để luộc gà: Nguyên liệu: Gà làm sạch: 1 con, muối sạch: 1 gói, rau ngải cứu: 1 mớ, sả: 3 củ, lá chanh: khoảng 10 lá.
Dùng muối, ngải cứu để luộc gà: Nguyên liệu: Gà làm sạch: 1 con, muối sạch: 1 gói, rau ngải cứu: 1 mớ, sả: 3 củ, lá chanh: khoảng 10 lá.
Cách luộc gà với muốn ngải cứu: Gà làm sạch, ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch để ráo.
Cách luộc gà với muốn ngải cứu: Gà làm sạch, ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch để ráo.
Tiếp đó lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót đáy xoong để khi hấp không bị cháy. Sau khi lót giấy bạc đó rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong. Bạn hãy tiếp tục rải thêm vài nhánh sả sau đó là 1 lớp rau ngải cứu và đặt gà lên trên.
Tiếp đó lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót đáy xoong để khi hấp không bị cháy. Sau khi lót giấy bạc đó rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong. Bạn hãy tiếp tục rải thêm vài nhánh sả sau đó là 1 lớp rau ngải cứu và đặt gà lên trên.
Khi đã xong bạn bắc nồi lên bếp đậy vung kín bếp đun to trong vòng 5 phút cho nồi nóng sau đó vặn nhỏ lửa để hấp gà chín bằng nhiệt trong vòng 30 phút là có thể thưởng thức.
Khi đã xong bạn bắc nồi lên bếp đậy vung kín bếp đun to trong vòng 5 phút cho nồi nóng sau đó vặn nhỏ lửa để hấp gà chín bằng nhiệt trong vòng 30 phút là có thể thưởng thức.
Dùng tỏi để luộc gà Tết. Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con gà khoảng 1,5kg, tỏi: 300g tỏi hoặc nhiều hơn
Dùng tỏi để luộc gà Tết. Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con gà khoảng 1,5kg, tỏi: 300g tỏi hoặc nhiều hơn
Cách thực hiện: Tỏi bóc sạch vỏ. Lót đều tỏi kín đáy nồi, làm sao để lúc cho gà vào, gà sẽ không chạm vào đáy nồi.
Cách thực hiện: Tỏi bóc sạch vỏ. Lót đều tỏi kín đáy nồi, làm sao để lúc cho gà vào, gà sẽ không chạm vào đáy nồi.
Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút.
Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút.
Trong lúc đun không mở nắp nồi. Với cách chế biến này sau khi gà chín không hề có mùi tỏi mà thịt còn rất ngọt.
Trong lúc đun không mở nắp nồi. Với cách chế biến này sau khi gà chín không hề có mùi tỏi mà thịt còn rất ngọt.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.