Cách muối kim chi dưa chuột ăn cực ngon và chống ngấy

(Kiến Thức) - Kim chi dưa chuột là một trong những món dưa muối của người Hàn Quốc nhưng vì dễ ăn, hương vị thơm ngon nên nó được lòng rất nhiều người thưởng thức trong đó có Việt Nam.

Bạn cũng có thể tự làm kim chi dưa chuột tại nhà với công thức hết sức đơn giản dưới đây.
Cach muoi kim chi dua chuot an cuc ngon va chong ngay
 

Nguyên liệu:

3 quả dưa chuột

1 thìa súp muối

1 củ cà rốt nhỏ gọt vỏ nạo sợi

5 cây hẹ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4-5cm

4 nhánh tỏi xay nhuyễn

1/2 thìa súp nước mắm

2 thìa súp ớt bột

1,5 thìa đường

2 thìa vừng rang

Cach muoi kim chi dua chuot an cuc ngon va chong ngay-Hinh-2
 

Cách làm kim chi dưa chuột:

Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút. Sau đó cắt dưa chuột làm 3 hoặc 4 khúc. Một đầu chẻ đến 1/3 miếng dưa chia làm 6 phần.

Cach muoi kim chi dua chuot an cuc ngon va chong ngay-Hinh-3
 

Sau đó cho dưa chuột vào âu, rắc muối đều khắp các miếng dưa. Ướp dưa chuột 10 phút, sau 10 phút xóc nhẹ để dưa chuột ngấm muối.

Cho tất cả nguyên liệu làm kim chi gồm ớt bột, tỏi xay, cà rốt, hẹ và gia vị vào trong tô, trộn đều.

Cach muoi kim chi dua chuot an cuc ngon va chong ngay-Hinh-4
 

Sau đó cho dưa chuột vào âu, rắc muối đều khắp các miếng dưa. Ướp dưa chuột 10 phút, sau 10 phút xóc nhẹ để dưa chuột ngấm muối.

Sau thời gian ướp dưa chuột, rửa sạch dưa dưới vòi nước chảy rồi để ráo nước.

Cho tất cả nguyên liệu làm kim chi gồm ớt bột, tỏi xay, cà rốt, hẹ và gia vị vào trong tô, trộn đều.

Cach muoi kim chi dua chuot an cuc ngon va chong ngay-Hinh-5
 

Đeo bao tay nhồi phần hỗn hợp vừa trộn trên vào từng khe của khúc dưa chuột và bao quanh cả miếng dưa.

Cach muoi kim chi dua chuot an cuc ngon va chong ngay-Hinh-6
 
Thực hiện cho tới hết. Sau khi hoàn thành, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào hũ thủy tinh cất trong ngăn mát tủ lạnh 2 ngày là dùng được.
Món kim chi dưa chuột làm rất nhanh, nguyên liệu lại đơn giản dễ kiếm. Dưa chuột giòn lại cay cay quyện với phần cà rốt và hẹ ăn giòn ngon vô cùng.

Cách làm 3 món kim chi giòn cay khi đông về

(Kiến Thức) - Kim chi Hàn Quốc có hàng trăm loại nhưng có 3 loại kim chi mà người Việt đặc biệt thích là kim chi cải thảo, kim chi củ cải và kim chi dưa chuột.

Cach lam 3 mon kim chi gion cay khi dong ve
 Kim chi Hàn Quốc phổ biến nhất ở Việt Nam là kim chi cải thảo. Loại kim chi này thường được dùng ăn kèm các món nướng hoặc đồ chiên rán ở nước ta. 

Làm các món ăn theo phong cách kim chi Hàn Quốc ngon bổ rẻ

(Kiến Thức) - Sau đây là gợi ý về cách làm các món theo phong cách kim chi Hàn Quốc ngon bổ rẻ để cải thiện bữa ăn gia đình và chiêu đãi thực khách.

Lam cac mon an theo phong cach kim chi Han Quoc ngon bo re
 1. Kim chi ngó sen. Nguyên liệu: Củ sen, cà rốt, cải thảo, ngó sen, rau muống, đường, muối, hỗn hợp giấm: Giấm, đường, muối, tỏi, ớt, gừng. Nấu hỗn hợp giấm đường cho sôi và tan hết đường sau đó để nguội rồi mới cho tiếp gừng, tỏi, ớt vào. Ảnh: Ngoisao.vn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.