Cách làm xôi chiên kẹp thịt ngon mà lạ

(Kiến Thức) - Món xôi chiên kẹp thịt sẽ làm cho cả những người không thích đồ nếp cũng thèm thuồng vì nó cực kỳ ngon, lạ miệng và không hề ngán.

Nguyên liệu:
Gạo nếp: 400g
Thịt nạc xay: 250g
Cà rốt, xu hào, mộc nhĩ 2 chiếc
Hành lá, gia vị các loại
Cách làm món xôi chiên kẹp thịt:
Cach lam xoi chien kep thit ngon ma la
 
Gạo nếp để làm xôi chiên kẹp thịt, nên chọn nếp cái hoa vàng để xôi thơm, dẻo. Đầu tiên bạn cho gạo vào đãi sạch, sau đó ngâm chung với một ít nước muối pha loãng, để qua đêm cho xôi được dẻo ngon.
Sau khi ngâm,  đổ gạo ra rổ để ráo nước. Tiếp đến,  bạn cho gạo nếp vào nồi hấp xôi và hấp chín như thông thường. Các bạn có thể cho thêm vài thìa nước cốt dừa để xôi được dẻo và thơm.
Cach lam xoi chien kep thit ngon ma la-Hinh-2
 
Hãy cho thịt nạc xay vào bát sau đó trộn với 1 thìa muối nhỏ, hạt tiêu và để trong khoảng 30 phút.
Cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Mộc nhĩ cũng ngâm, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước tiếp theo bạn hãy đun nóng dầu ăn,phi thơm hành cho thịt vào xào chín, thêm mộc nhĩ, cà rốt, củ đậu vào tiếp tục xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ, hạt tiêu và đảo đều rồi tắt bếp, để nguội.
Cach lam xoi chien kep thit ngon ma la-Hinh-3
 
Phần xôi đã đồ chín để nguội hãy nắm thành từng miếng nhỏ, Trong quá tình nặn xúc thêm 1 thìa lớn nhân thịt đã xào cùng mộc nhĩ vào rau củ nhồi vào giữa. Sau đó đặt xôi lên màng bọc thực phẩm, ép chặt cho xôi dẹt đều.
Khi đã ép xôi xong bạn cho xôi vào chiên trong chảo ngập dầu cho vàng rồi vớt ra để ráo dầu là được.
Khi ăn các bạn có thể rưới thêm một ít tương ớt lên trên sẽ khiến món xôi chiên kẹp thịt đậm đà ngon miệng hơn.

Xôi lá dứa - món ngon cho ngày Tết

(Kiến Thức) - Cùng bánh chưng xanh, thịt mỡ, dưa hành, Tết sẽ thêm màu sắc và hương vị với món xôi lá dứa cực ngon, và hấp dẫn.

Món xôi lá dứa đầy đủ được trộn với dừa sợi và vừng rang chín. 
Xôi có màu xanh, mùi thanh mát tự nhiên của lá dứa, hương thơm đượm của nếp. Xôi béo ngậy vì có cùi dừa non, thơm bùi của hạt vừng rang giúp mâm cơm ngày Tết thêm ý nghĩa.

Mê mệt món xôi nếp nương khoai sọ dẻo thơm

Xôi nếp nương khoai sọ là món ngon dễ làm, đặc trưng của người dân miền Tây Nghệ An.

Me met mon xoi nep nuong khoai so deo thom
 Món xôi nếp nương khoai sọ dẻo thơm.
Gạo nếp là loại lương thực rất gần gũi trong đời sống. Không chỉ dùng đồ xôi, làm bánh, nấu chè... gạo nếp nương khi kết hợp với một số thực phẩm khác còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.