Cách làm kim chi dưa leo ăn ngay sau 5 phút

Có nhiều loại rau, củ quen thuộc được dùng làm kim chi như cải thảo, củ cải trắng... Nhưng ít ai biết ở Hàn còn có món kim chi dưa leo dai giòn ngon tuyệt mà lại làm rất nhanh.

Để làm kim chi dưa chuột cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
200 gram dưa leo
3/4 muỗng cà phê muối
2 tép tỏi, thái nhỏ
1 muỗng cà phê dấm táo
1,5 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê ớt bột (muốn có vị chuẩn Hàn thì nên dùng ớt bột Hàn Quốc)
1 muỗng cà phê sa tế
1/2 thìa dầu mè
Hạt mè rang dùng để trang trí
Cach lam kim chi dua leo an ngay sau 5 phut
 

Cách thực hiện:

1. Rửa sạch dưa leo và cắt thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý đừng cắt quá mỏng sẽ mất đi độ giòn của dưa leo. Cho muối vào dưa leo, dùng muỗng trộn đều và cho vào tủ lạnh trong 15 phút.

2. Cho tỏi, giấm, đường, bột ớt, sa tế, dầu mè vào chén, trộn đều đến khi đường đã tan hết.

Cach lam kim chi dua leo an ngay sau 5 phut-Hinh-2
 
3. Lấy dưa leo trong tủ lạnh ra xả sạch với nước. Cho hỗn hợp muối kim chi bên trên vào ướp dưa leo. Xoa đều khắp các mặt dưa và để 5 phút cho ngấm gia vị.
4. Cuối cùng, chỉ cần bày ra đĩa, rắc mè trang trí bên trên và thưởng thức thôi. Món kim chi này cực bắt cơm đấy nhé.

Làm kim chi dưa chuột cay ngon

(Kiến Thức) - Kim chi dưa chuột giòn, cay ngon, chua dìu dịu ăn kèm món nướng bốc khói thơm lừng khi mua đông về.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 kg dưa chuột (9-10 quả dưa chuột), 2 thìa canh muối, 1 cốc hẹ, thái nhỏ, 4 tép tỏi băm, 1 củ cà rốt cỡ vừa, thái thành từng thanh mỏng, 1 củ hành tây thái mỏng, ½ cốc ớt tươi, 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, ¼ cốc nước, 1 thìa canh hạt mè.
 Nguyên liệu  cần chuẩn bị: 1 kg dưa chuột (9-10 quả dưa chuột), 2 thìa canh muối, 1 cốc hẹ, thái nhỏ, 4 tép tỏi băm, 1 củ cà rốt cỡ vừa, thái thành từng thanh mỏng, 1 củ hành tây thái mỏng, ½ cốc ớt tươi, 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, ¼ cốc nước, 1 thìa canh hạt mè.

8 món kim chi Hàn Quốc ngon nhất, nhìn là thèm

Nếu bạn hâm mộ kim chi Hàn Quốc và các món dưa muối nói chung thì không nên bỏ qua những thứ tuyệt vời như kim chi củ cải non, kim chi dưa chuột...

8 mon kim chi Han Quoc ngon nhat, nhin la them
Baechu-kimchi (kim chi cải thảo): Là loại kim chi Hàn Quốc thường được làm vào mùa đông bằng cách ướp đầy nguyên các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn vào những lớp lá cải thảo đã được ngâm muối sau đó bảo quản trong chum vại hoặc hộp kín. 
8 mon kim chi Han Quoc ngon nhat, nhin la them-Hinh-2
 Đây là loại kim chi khá phổ biến nhưng lại có hương vị khác nhau theo từng vùng. Trước đây, kim chi không có vị cay và cũng không nóng, nhưng hơi nhạt. Ở các khu vực ấm ướt hơn thì người ta muối kim chi mặn hơn, cay hơn và đậm màu hơn. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.