Làm kim chi dưa chuột cay ngon

Làm kim chi dưa chuột cay ngon

(Kiến Thức) - Kim chi dưa chuột giòn, cay ngon, chua dìu dịu ăn kèm món nướng bốc khói thơm lừng khi mua đông về.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 kg dưa chuột (9-10 quả dưa chuột), 2 thìa canh muối, 1 cốc hẹ, thái nhỏ, 4 tép tỏi băm, 1 củ cà rốt cỡ vừa, thái thành từng thanh mỏng, 1 củ hành tây thái mỏng, ½ cốc ớt tươi, 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, ¼ cốc nước, 1 thìa canh hạt mè.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 kg dưa chuột (9-10 quả dưa chuột), 2 thìa canh muối, 1 cốc hẹ, thái nhỏ, 4 tép tỏi băm, 1 củ cà rốt cỡ vừa, thái thành từng thanh mỏng, 1 củ hành tây thái mỏng, ½ cốc ớt tươi, 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, ¼ cốc nước, 1 thìa canh hạt mè.
Rửa dưa chuột. Bổ làm bốn theo chiều dài quả dưa nhưng vẫn để một phần cuối dính liền với nhau. Khoét bớt một phần ruột dưa chuột.
Rửa dưa chuột. Bổ làm bốn theo chiều dài quả dưa nhưng vẫn để một phần cuối dính liền với nhau. Khoét bớt một phần ruột dưa chuột.
Cho dưa chuột vào một bát to, rắc và chà xát bằng muối cả trong và ngoài. Để dưa chuột ngấm trong 10 phút rồi đảo lại một lần. Tiếp tục ngâm thêm 10 phút nữa. Vớt ra và để cho ráo nước.
Cho dưa chuột vào một bát to, rắc và chà xát bằng muối cả trong và ngoài. Để dưa chuột ngấm trong 10 phút rồi đảo lại một lần. Tiếp tục ngâm thêm 10 phút nữa. Vớt ra và để cho ráo nước.
Trộn đều hẹ, cà rốt, ớt, nước mắm, đường và hạt mè trong một cái bát to.
Trộn đều hẹ, cà rốt, ớt, nước mắm, đường và hạt mè trong một cái bát to.
Đảo đều bằng thìa gỗ.
Đảo đều bằng thìa gỗ.
Nhồi tất cả hỗn hợp vừa trộn vào bên trong ruột dưa chuột.
Nhồi tất cả hỗn hợp vừa trộn vào bên trong ruột dưa chuột.
Nhồi toàn bộ phần nhân trộn vào số dưa chuột đã chuẩn bị sau đó xếp hoàn bộ dừa chuột đã nhồi vào hộp hoặc bát thủy tinh có nắp đậy để vài ngày ở ngoài nhiệt độ thường ở chỗ khô thoáng để dưa ngấm gia vị và lên men tạo vị chua.
Nhồi toàn bộ phần nhân trộn vào số dưa chuột đã chuẩn bị sau đó xếp hoàn bộ dừa chuột đã nhồi vào hộp hoặc bát thủy tinh có nắp đậy để vài ngày ở ngoài nhiệt độ thường ở chỗ khô thoáng để dưa ngấm gia vị và lên men tạo vị chua.
Sau khi dưa chua là có thể thưởng thức, phần kim chi dưa chuột còn lại nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Sau khi dưa chua là có thể thưởng thức, phần kim chi dưa chuột còn lại nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

GALLERY MỚI NHẤT