Cách hầm móng giò để bì lợn chín mềm, không còn mùi tanh

Nhiều người đã mắc phải sai lầm khi hầm móng giò, khiến thành phẩm không ngon.

Móng giò là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, lại giàu collagen, rất tốt cho phụ nữ, giúp làn da trắng mịn, săn chắc và bổ sung lượng protein cần thiết cho cơ thể.

Khi chế biến, nhiều người cho rằng phải chần qua móng giò thì thịt mới sạch. Tuy nhiên, thực tế chúng ta không cần làm như vậy. Chần sẽ làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng và nước cốt không được ngọt.

Dưới đây là các bước làm đúng khi xử lý để hầm móng giò:

Bước 1: Móng giò mua về rửa sạch.

Bước 2: Chặt móng giò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Ngâm trong nước sạch 1 tiếng, cho thêm vài lát gừng và rượu nấu ăn. Làm như vậy, mùi hôi sẽ biến mất, tiết và chất bẩn được loại bỏ hoàn toàn mà không cần chần.

Ngoài ra có 1 điểm lưu ý khi hầm, đó là không đậy nắp nồi. Đậy nắp nồi sẽ để lại một lớp bọt trắng trên mép nồi, và bọt này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị và màu sắc của món ăn, nhìn sẽ không ngon và sạch sẽ.

Ăn món này tương đương với 28 quả trứng và 88 quả óc chó

Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng, giá thành lại cực rẻ.

Lá cần tây mọi người thường bỏ đi lại có tác dụng chữa bệnh

Lần nào mua về xào cũng cắt phăng lá đi mà mọi người không biết mình đã bỏ qua một kho dinh dưỡng quý như nhân sâm đắt tiền.

Cây cần tây được biết đến là một trong những loại rau giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ cần tây hoặc sử dụng nó giống như 1 loại rau gia vị.

Nghiên cứu cho thấy, lá cần tây rất giàu dinh dưỡng. Hàm lượng caroten trong lá cao gấp 88 lần thân cây, lượng vitamin C gấp 13 lần. Không chỉ vậy, lá của loại rau này còn có tác dụng ức chế với bệnh ung thư, tỷ lệ lên tới 73%.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.