Cách chọn cam canh ăn ngày Tết ngon ngọt, không bị khô

Với mẹo này chị em có thể lựa chọn cam thơm ngon mọng nước ngọt lịm.

Chọn quả nhỏ, có màu đỏ vàng

Khi chọn cam canh, muốn chọn cam ngon bạn nên chọn những quả khá nhỏ, chỉ nhỉnh hơn quả quất Tết, lớn hay bằng nửa nắm tay nắm tay người lớn vì những quả có khối lượng nhỏ sẽ tích tụ được nhiều chất hơn những quả cam to. Những quả cam to thì thường không có độ ngọt và dễ bị khô hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên quan sát màu sắc của quả cam canh, thông thường những quả có màu đỏ pha vàng hoặc xanh lẫn vàng hay những quả bị rám đều cho hương vị ngọt sắc, rất hấp dẫn.

Cach chon cam canh an ngay Tet ngon ngot, khong bi kho

Chú ý tới hình dáng, kích thước

Cam canh ngon, siêu phẩm là những quả có kích thước nhỏ bằng nắm tay. Khi bạn chọn những quả cam canh to hơn thì tích tụ chất không nhiều bằng. Khi bạn sờ vào quả cam canh ngon sẽ thấy không quá mềm cũng không quá cứng, cuống quả đầy, phần dưới hơi lõm, vỏ nhẵn, mỏng có thể để lộ ra những múi cam bên trong đó là cam mọng nước, ngọt đậm nên lựa chọn.

Những dấu hiệu của cam canh không đạt chuẩn

Khi bạn thấy một quả cam có nửa màu xanh đậm, một nửa màu đỏ pha vàng thì đó chính là dấu hiệu của cam canh bị sâu bệnh. Khi ăn phần múi cam bên đỏ pha vàng sẽ ngọt còn phần múi cam xanh sẽ nhạt, khô không ngọt đậm mọng nước.

Khi bạn nhìn thấy vỏ cam màu xanh là những quả bị sâu bệnh, ăn rất nhạt không nên lựa chọn.

Không chọn những quả cam canh có vỏ bên ngoài sần sùi không ăn được, khô nước.

Khi bạn dùng tay mình sờ tay thấy quả mềm nhũn là cam bị nẫu dập nát không nên lựa chọn.

Khi bạn sờ bằng tay thấy cứng phần đầu và cứng phần dưới là cam khô nước cũng không nên lựa chọn.

5 món ngon tuyệt vời từ cam, cách làm dễ ơi là dễ

(Kiến Thức) - Cam vào vụ rẻ như cho, tại sao bạn không tận dụng để làm 5 món ăn này nhỉ. Đảm bảo chất lượng ngon tuyệt vời mà công thức làm thì dễ ơi là dễ.

5 mon ngon tuyet voi tu cam, cach lam de oi la de
 1. Nước cam hạt chia. Nguyên liệu: Cam, hạt chia, mật ong. Cho ít nước ngâm nở hạt chia. Vắt nước cam, mật ong, cho vào hạt chia khuấy đều và thưởng thức. Ảnh: youtube.com.

Kỳ thú loài cam ruột đỏ cực độc lạ, tròn trịa hấp dẫn

(Kiến Thức) - Cam Cara là giống cam mới được đưa vào Việt Nam. Với nhiều đặc điểm nổi bật: cam ruột đỏ bắt mắt, không hạt, trở thành loại quả hot nhất trên thị trường thời gian gần đây.

Ky thu loai cam ruot do cuc doc la, tron tria hap dan
 Cam ruột đỏ Cara có nguồn gốc từ Venezuela, được nghiên cứu và phát triển từ giống gốc là cam Navel. Ảnh: thitruongsi.
Ky thu loai cam ruot do cuc doc la, tron tria hap dan-Hinh-2
 Cam Cara không có hạt, ruột đỏ bắt mắt, mùi vị thơm ngon và cực kỳ giàu dinh dưỡng. Ảnh: vov.
Ky thu loai cam ruot do cuc doc la, tron tria hap dan-Hinh-3
 Cam Cara có hình dáng tròn trịa và kích thước to hơn hẳn cam thông thường. Mỗi quả cam Cara có trọng lượng khoảng 200 gram/quả. Ảnh: 5giay.
Ky thu loai cam ruot do cuc doc la, tron tria hap dan-Hinh-4
 Khi chín, cam Cara có vỏ màu vàng hoặc da cam bóng mịn, rất dễ bóc. Ảnh: hoaquanhapkhauhaiphong.
Ky thu loai cam ruot do cuc doc la, tron tria hap dan-Hinh-5
 Hiện nay, ở Việt Nam, cam Cara đã được trồng ở Lâm Đồng và một số tỉnh Miền Bắc. Cây không kén đất và ít sâu bệnh. Ảnh: bizwebmedia.
Ky thu loai cam ruot do cuc doc la, tron tria hap dan-Hinh-6
 Để đạt năng suất trọn vẹn 50 tấn/ha, cây cam Cara Cara trưởng thành phải mất từ 8-9 năm. Ảnh: giongcayanqua.
Ky thu loai cam ruot do cuc doc la, tron tria hap dan-Hinh-7
 Đặc biệt, hàm lượng vitamin C trong cam Cara ruột đỏ vượt trội, lớn gấp 150% so với các loại cam vàng khác. Ảnh: buoidaxanhphuonguyen.

Mời quý vị xem video: Bí kíp bóc vỏ bỏ hột các loại hoa quả trong nháy mắt

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.