Cách bảo quản tôm tươi ngon nhất dù để tủ lạnh cả tháng

Tôm là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu không biết cách bảo quản, tôm sẽ mất ngon và mất chất.

Cách bảo quản tôm tươi ngon
Tôm tươi mua về đem rửa sạch vài nước.
Chuẩn bị vài chai nhựa 300ml hoặc 500ml. Cho tôm đã rửa sạch vào chai. Cho đầu tôm vào trước. Nếu muốn cho được nhiều tôm vào thì lắc chai trong khi làm để tôm gọn hơn.
Sau khi tôm đã đầy, đổ đầy nước vào bên trong chai rồi đậy nắp lại. Lúc này bạn đã có thể cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.
Cach bao quan tom tuoi ngon nhat du de tu lanh ca thang
Ảnh minh họa. 
Chìa khóa để bảo quản tôm tươi là cách ly tôm khỏi không khí, thêm nước vào chai chứa tôm tươi có thể đạt được hiệu quả. Tôm bảo quản cách này cũng sẽ không có mùi.
Khi nào sử dụng tôm, lấy ra một chai trước khi ăn, tháo nắp chai, cho vào nước lạnh và nhanh chóng tách khối đá ra khỏi thân chai. Sau đó dùng dao hoặc kéo để cắt chai và lấy tôm ra.
Bí quyết chọn tôm tươi ngon
Khi chọn tôm bạn nên chọn những loại tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh, không mua những loại tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất.
Nếu nhấc tôm lên xem mà thấy tôm có hiện tượng chảy nhớt, thân hình đã uốn cong thành hình tròn không còn thẳng như bình thường. Nhấn ngón tay nhẹ và di chuyển trên vỏ tôm thấy cộm như có sạn trong vỏ hoặc tôm đã chảy nhớt thì không nên mua.
Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu đuôi tôm bị xòe ra thì tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp.
Tôm tươi và không bị bơm hóa chất có phần thân hơi cong, căng thịt nhưng không mập mạp bất thường, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau, đầu tôm không rơi ra khỏi thân tôm.
Tôm tươi thường có phần chân gắn chặt vào thân, do vậy nếu thấy chân tôm đã chuyển sang màu đen thì bạn không nên mua nữa. Hoặc thấy chân tôm không còn bám chặt vào phần thân thì tuyệt đối không mua vì tôm khi này không còn tươi.

Những cách đựng thức ăn quen thuộc dễ gây ung thư

(Kiến Thức) - Hộp xốp, túi nilon, hộp nhựa đều là những vật dụng đựng thức ăn tiện lợi và phổ biến nhưng đây chính là một trong những nguyên nhân gây ung thư nhiều nhất hiện nay.
 

Túi nilon là vật dụng phổ biến được sử dụng khắp nơi để dựng đồ ăn. Tuy nhiên, việc đựng thực phẩm, nhất là thực phẩm nóng bằng túi nilon rất nguy hiểm với sức khỏe của con người. (Ảnh Baobigiatot)
 Túi nilon là vật dụng phổ biến được sử dụng khắp nơi để dựng đồ ăn. Tuy nhiên, việc đựng thực phẩm, nhất là thực phẩm nóng bằng túi nilon rất nguy hiểm với sức khỏe của con người. (Ảnh Baobigiatot)
Lý do vì các chất phụ gia độc hại có trong túi nilon sẽ ngấm vào thực phẩm, từ đó làm tăng nguy cơ mắc ung thư. (Ảnh Hdnux)
 Lý do vì các chất phụ gia độc hại có trong túi nilon sẽ ngấm vào thực phẩm, từ đó làm tăng nguy cơ mắc ung thư. (Ảnh Hdnux)
Tương tự, màng bọc thực phẩm cũng là thứ được sử dụng phổ biến để bảo quản thức ăn vì tính tiện lợi của nó. Mặc dù vậy, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng màng bọc nilon có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. (Ảnh Bestie)
Tương tự, màng bọc thực phẩm cũng là thứ được sử dụng phổ biến để bảo quản thức ăn vì tính tiện lợi của nó. Mặc dù vậy, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng màng bọc nilon có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. (Ảnh Bestie)
Các thành phần hóa học trong màng bọc sẽ ngấm vào thức ăn, gây ra các phản ứng hóa học rồi tác hại xấu đến sức khỏe của người dùng. (Ảnh Vietpat)

Các thành phần hóa học trong màng bọc sẽ ngấm vào thức ăn, gây ra các phản ứng hóa học rồi tác hại xấu đến sức khỏe của người dùng. (Ảnh Vietpat)


Với giá thành vừa rẻ và tính tiện dụng cao, hộp xốp xuất hiện nhan nhản tại các cửa hàng bán đồ ăn trên khắp cả nước. (Ảnh Videohay)
 Với giá thành vừa rẻ và tính tiện dụng cao, hộp xốp xuất hiện nhan nhản tại các cửa hàng bán đồ ăn trên khắp cả nước. (Ảnh Videohay)
Trong hộp xốp có chứa monostyren - một loại chất độc có thể tác động đến gan, thận. Chất độc này tích tụ trong cơ thể trong thời gian dài có thể dẫn đến ung thư. (Ảnh Dktcdn)
 Trong hộp xốp có chứa monostyren - một loại chất độc có thể tác động đến gan, thận. Chất độc này tích tụ trong cơ thể trong thời gian dài có thể dẫn đến ung thư. (Ảnh Dktcdn)
Trong khi, đó, giấy, báo in cũng được sử dụng nhiều để gói hoặc lót đồ ăn, nhất là các quán bánh mì, bánh rán, gói xôi...Thói quen đựng thức ăn kiểu này cực kỳ gây hại cho sức khỏe. (Ảnh Sumgoodly)
 Trong khi, đó, giấy, báo in cũng được sử dụng nhiều để gói hoặc lót đồ ăn, nhất là các quán bánh mì, bánh rán, gói xôi...Thói quen đựng thức ăn kiểu này cực kỳ gây hại cho sức khỏe. (Ảnh Sumgoodly)
Lý do là mực in rất độc hại vì nó chứa nhiều nguyên tố kim loại nặng như chì, thép crom, cát-mi-um, thủy ngân. Dùng giấy, báo in để gói đồ ăn sẽ khiến các kim loại này đi vào cơ thể, ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng như gan, thận. (Ảnh Giadinhnestle)
 Lý do là mực in rất độc hại vì nó chứa nhiều nguyên tố kim loại nặng như chì, thép crom, cát-mi-um, thủy ngân. Dùng giấy, báo in để gói đồ ăn sẽ khiến các kim loại này đi vào cơ thể, ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng như gan, thận. (Ảnh Giadinhnestle)
Các loại hộp nhựa dùng một lần khi đựng thức ăn nóng cũng giải phóng ra Styrene - một chất gây ung thư vô cùng độc hại. (Ảnh Blogspot)
 Các loại hộp nhựa dùng một lần khi đựng thức ăn nóng cũng giải phóng ra Styrene - một chất gây ung thư vô cùng độc hại. (Ảnh Blogspot)
Nguy hiểm hơn, chất Styrene cũng có thể được giải phóng ngay cả khi bạn đựng thức ăn nguội trong hộp nhựa. Styrene không những gây dị tật thai nhi mà còn làm rối loạn hệ thần kinh và phá hủy ADN của con người. (Ảnh Vatgia)
Nguy hiểm hơn, chất Styrene cũng có thể được giải phóng ngay cả khi bạn đựng thức ăn nguội trong hộp nhựa. Styrene không những gây dị tật thai nhi mà còn làm rối loạn hệ thần kinh và phá hủy ADN của con người. (Ảnh Vatgia) 

Đặc sản đầu cá thối khó ai dám ăn của Alaska

Món đầu cá thối của Alaska (Mỹ) là một trong những món ăn được đánh giá là đáng sợ và khó nuốt nhất thế giới. Ngay cả những du khách can đảm nhất cũng khó lòng dám thử món này.

Để lên men là một cách bảo quản thức ăn được nhiều nền văn hóa ưa chuộng, người Eskimo ở Alaska, Mỹ cũng không phải là ngoại lệ. Món ăn nổi tiếng ở đây là tepa hay “đầu cá thối” với hương vị đặc trưng. Ảnh: Perfect Vacation.
Để lên men là một cách bảo quản thức ăn được nhiều nền văn hóa ưa chuộng, người Eskimo ở Alaska, Mỹ cũng không phải là ngoại lệ. Món ăn nổi tiếng ở đây là tepa hay “đầu cá thối” với hương vị đặc trưng. Ảnh: Perfect Vacation. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.