Cách bảo quản hành tây trong 6 tháng, không phải để trong tủ lạnh

Hành tây là thực phẩm phổ biến trong nhà bếp, có thể chế biến được nhiều món ăn.

Mọi người cần biết cách bảo quản hành tây đúng cách để chúng không bị hỏng, đảm bảo thời hạn sử dụng lâu nhất có thể.

Nhiều người thường bảo quản hành tây trong tủ lạnh, nhưng cách làm này rất sai lầm, bởi hành tây hấp thụ độ ẩm xung quanh chúng, vì vậy việc bảo quản trong tủ lạnh có nguy cơ khiến hành tây bị mềm và nhũn.

Để bảo quản hành tây được lâu, bạn nên để ở nơi khô ráo, tối, chẳng hạn như tủ hoặc ngăn kéo.

Có 1 cách làm khác cũng rất hiệu quả, đó là bạn lấy 1 miếng vải hình ống, thắt nút rồi thả các củ hành tây vào. Sau đó, treo nó lên ở 1 không gian tối, khô. Khi cần sử dụng, chỉ cần tháo nút thắt để lấy hành tây ra.

Cach bao quan hanh tay trong 6 thang, khong phai de trong tu lanh

Bên cạnh đó, nếu hành của bạn đã được đựng trong túi lưới, bạn có thể treo cái này lên, để ở nơi thoáng mát. Hành tây được bảo quản trong điều kiện thích hợp có thể để được trong nhiều tháng.

Ngoài ra, hành tây cũng không nên để gần các loại trái cây hoặc rau khác, chẳng hạn như khoai tây. Điều này là do nhiều loại trái cây và rau quả sinh ra khí khi chúng chín. Cất giữ các sản phẩm chín cùng nhau sẽ khiến chúng chín và thối nhanh hơn nhiều so với việc để riêng.

Cach bao quan hanh tay trong 6 thang, khong phai de trong tu lanh-Hinh-2

Nếu bạn muốn bảo quản trong tủ lạnh thì có thể xắt nhỏ rồi cho vào túi cấp đông, khi cần sử dụng sẽ lấy ít 1 ra ngoài để chế biến món ăn.

Với các điều kiện bảo quản tối ưu, hành tây có thể để được 6 tháng hoặc hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo sản phẩm tươi ngon nhất, cố gắng sử dụng chúng trong vòng một tháng.

Hành tây và đường phèn ngâm nước, cực tốt cho sức khoẻ

Hành tây mang đi ngâm với đường phèn có tác dụng tốt cho sức khỏe như giảm ho, long đờm, giải cảm...

Hành tây có khả năng kháng khuẩn mạnh và khả năng chống oxy hóa cao. Trong bữa ăn hàng ngày, hành tây được sử dụng để chế biến nhiều món thơm ngon, bổ dưỡng.

Mua hành tây chọn vỏ tím, vỏ trắng hay vỏ vàng?

Hành tây vỏ tím, vỏ trắng và vỏ vàng có nhiều sự khác biệt lớn, bạn đừng bỏ qua cách chọn để tìm đúng loại hành tây ngon.

Nhiều chị em thông thái cho rằng có sự khác biệt rất lớn giữa hành tây vỏ tím, vỏ trắng và vỏ vàng mà ngay cả người bán hàng đôi khi cũng nói với bạn. Không biết bí quyết phân biệt này, chị em sẽ cực thiệt thòi khi nấu ăn.

Hành tây là loại rau củ thông dụng được dùng nhiều trong nấu ăn từ các món ăn kèm đến xào, nướng, làm sốt, gỏi... Nhưng trên thị trường có nhiều loại hành tây như vậy, loại nào mới phù hợp với từng món khác nhau mà chị em định nấu?

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.