Bộ phận quý nhất của lợn, mỗi con chỉ có một miếng nhỏ

Phần thịt lợn thơm ngon này không phải ai cũng biết, để mua được nó cũng không hề dễ dàng.

Thịt lợn là loại thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình. Từ một nguyên liệu này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng khác nhau.

Mỗi con lợn có rất nhiều phần thịt khác nhau. Tùy theo sở thích và nhu cầu mà bà nội trợ sẽ lựa chọn phần thịt phù hợp để chế biến thành các món ăn cho gia đình.

Thông thường, khi đi mua thịt lợn, bà nội trợ thường chỉ quan tâm đến các loại thịt vai, thịt ba chỉ, thịt mông, sườn non... Còn phần sụn thường kén người ăn hơn vì mất nhiều thời gian ninh nấu lại không có nhiều thịt.

Tuy nhiên, sụn hình lưỡi liềm (nằm ở ngã ba chân trước của con lợn) là phần sụn có giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết để mua.

Bo phan quy nhat cua lon, moi con chi co mot mieng nho

Cung cấp collagen

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phần sụn của động vật (bao gồm cả sụn của lợn, gà, bò...) là nguồn cung cấp collagen dồi dào, giúp hỗ trợ sức khỏe của cơ và xương khớp. Collagen là chất chiếm 80% trong cấu hình xương cùng với canxi và chiếm 50% trong cơ cấu thành phần của sụn người.

Khi con người càng lớn tuổi, lượng collagen trong cơ thể càng suy giảm và dẫn tới nhiều hệ lụy.

Bổ sung collagen thông qua việc ăn uống các thực phẩm giàu chất này như phần sụn của động vật có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp.

Cung cấp canxi

Phần xương lưỡi liềm có chứa hàm lượng canxi không hề nhỏ. Canxi là chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Ngoài ra, người trưởng thành, người già vẫn cần bổ sung canxi đều đặn đề bảo vệ, ngăn ngừa sự lão hóa của xương.

Phụ nữ bổ sung các thực phẩm giàu canxi như phần xương lưỡi liềm của lợn cũng rất tốt cho sức khỏe.

Cung cấp protein

Thịt xương lưỡi liềm rất giàu protein và chiết xuất chứa nito hòa tan trong nước, cung cấp dưỡng chất phong phú, chất lượng cao cho cơ thể.

Ngoài ra, phần xương lưỡi liềm này còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng khác, giúp bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể.

Phần xương lưỡi liềm dù không nhiều nhưng làm món gì cũng ngon. Để mua được phần thịt này, các bà nội trợ phải đi chợ từ sớm hoặc nên dặn trước người bán hàng để phần.

Bộ phận siêu bổ của con lợn nhưng chỉ có một

Đuôi lợn là bộ phận ít người để ý tới, nhưng thực tế lại chứa nhiều chất rất tốt cho cơ thể.

Khi đi mua thịt lợn, thường chúng ta rất ít khi nghĩ tới việc sẽ mua đuôi. Tuy nhiên đây lại là bộ phận cực ký của con lợn.

Phần đuôi lợn ăn giòn dai sần sật, lại có vị ngọt tự nhiên, có thể là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon, bồi bổ cơ thể. Theo y học cổ truyền, đuôi lợn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ chứng thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm...

Ăn da heo có chống lão hóa được không?

Ai cũng có niềm yêu thích làm đẹp, phụ nữ cả đời đều muốn trì hoãn lão hóa.

Một số chị em sẽ lựa chọn đến các thẩm mỹ viện để dưỡng, cũng có một số chị em lại chọn những loại mỹ phẩm đắt tiền nhưng hiệu quả lại không mấy lý tưởng.

Nhiều ý kiến cho rằng, cứ khăng khăng ăn bì lợn có thể làm đẹp da, chống lão hóa, lý do là để bổ sung collagen, vậy ngoài đời điều này có thực sự đúng?

Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng đậu phụ kẻo rước bệnh

Đây là những thực phẩm rất tốt nếu như ăn chúng riêng lẻ nhưng rất có hại nếu bạn ăn cùng với đậu phụ.

Đậu phụ (hay còn gọi là đậu hũ) là một loại thực phẩm được làm từ đậu tương nguyên chất. Nó có thành phần dinh dưỡng khá cao, chủ yếu là protein.

Trong 100gr đậu phụ, hàm lượng protein chiếm hơn 34%. Ngoài ra, nó còn chứa 8 loại axit amin, khoáng chất, canxi rất có lợi cho sức khỏe con người.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.