Bỏ ngay thói quen này khi nấu nếu không muốn bị ung thư

Nếu không muốn cả nhà bị ung thư bạn hãy bỏ ngay thói quen nấu nướng dưới đây.

Rán thịt cháy cạnh
Bo ngay thoi quen nay khi nau neu khong muon bi ung thu
Bạn cần bỏ ngay thói quen rán thịt cháy cạnh. 
Thịt rán là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon khi hòa quyện với các loại gia vị phù hợp. Nhưng thói quen nấu nướng rán thịt cháy cạnh lại biến món này thành món ăn có hại cho sức khỏe. Nguyên nhân là do quá trình diễn ra các thay đổi hóa học khiến cho các chất chống oxy hóa bị hủy hoại. Các axit béo thiết yếu bị ôxy hóa hình thành các gốc tự do gây tổn thương tế bào. Thịt rán quá kỹ còn hình thành nên các axit béo chuỗi trans, biến protein trong thịt gà thành acrolein, làm tăng nguy cơ gây ung thư và bệnh tim mạch. Theo thống kê: Nguy cơ bị u ác tính ở những người ăn nhiều thịt nướng cao hơn 70% so với những người ít ăn. Vì thế, để hạn chế nguy cơ, hãy tập thói quen tắt lửa hoặc giảm nhiệt ngay khi món ăn chín tới.
Dùng một thớt thái cả thịt sống lẫn thịt chín
Việc dùng chung một chiếc thớt để chế biến thịt sống, thịt chín và rau củ là sai lầm phổ biến nhiều bà nội trợ thường mắc phải. Họ quan niệm rằng thớt thái thịt sống xong chỉ cần rửa sạch bằng dầu rửa bát và tráng qua nước nóng là có thể thái rau hoặc đồ ăn chín được. Nhưng trên thực tế, thói quen này hết sức tai hại, bởi thịt sống luôn chứa nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng. Cho dù rửa thớt bằng nước rửa bát rồi để khô ráo cũng không thể làm sạch hoàn toàn. Chính vì thế, khi dùng thớt này để thái thịt và đồ ăn chín sẽ làm đồ ăn sạch bị nhiễm khuẩn, ăn vào dễ sinh bệnh tật.
Đun cho đến khi dầu bốc khói mới cho thức ăn vào
Nhiều người có thói quen đợi đến khi dầu thật nóng, mới cho thức ăn vào khi đó nhiệt độ dầu đã lên đến 200 độ C sẽ sinh ra chất gây ung thư, và đặc biệt các dưỡng dinh dưỡng trong thức ăn cũng bị mất đi rất nhiều.
Ngoài ra, khi dầu ở nhiệt độ quá cao sẽ làm biến chất vitamin tan trong chất béo, do vậy các chuyên gia khuyên chỉ nên nấu ăn khi dầu ở nhiệt độ từ 150 đến 180 độ.
Dùng dầu đã qua chế biến để nấu tiếp
Do tiếc số dầu đã sử dụng trước đó mà rất nhiều người đã dùng lại dầu cũ để chế biến tiếp. Đây chính là một sai lầm nghiêm trọng bởi dầu khi chế biến ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra axit béo chuyển hóa và sản phẩm oxy hóa lipid, nếu tiếp tục chịu nhiệt độ cao lần nữa sẽ sinh ra chất gây ung thư. Vì thế, bạn nên bỏ dầu sau khi đã nấu nướng xong và dùng dầu mới để chế biến món ăn khác để có sức khỏe tốt nhất.

Nơi tưởng an toàn nhất nhưng lại ẩn chứa những tai nạn chết người

Nhà vệ sinh vốn được coi là nơi an toàn nhưng thực tế lại tiềm ẩn những tai nạn nguy hiểm nếu không cẩn trọng khi sử dụng.

Ngồi xổm trên bồn cầu vệ sinh, người đàn ông gặp họa

Cách sử dụng băng vệ sinh gây bệnh nhiều người đang mắc phải

(Kiến Thức) - Băng vệ sinh là người bạn đồng hành của chị em phụ nữ mỗi tháng nhưng không ít người lại không biết sử dụng nó làm sao cho đúng để không gây bệnh.
 

Cach su dung bang ve sinh gay benh nhieu nguoi dang mac phai
 Nhiều người có thói quen dùng băng vệ sinh hằng ngày mỗi ngày vì nghĩ rằng như thế sẽ đảm bảo vệ sinh cho vùng kín. Ảnh congsuckhoe.
Cach su dung bang ve sinh gay benh nhieu nguoi dang mac phai-Hinh-2
 Tuy nhiên, bạn không nên dùng băng vệ sinh hằng ngày thường xuyên và liên tục. Ảnh congsuckhoe.
Cach su dung bang ve sinh gay benh nhieu nguoi dang mac phai-Hinh-3
 Các chất nhờn tiết ra từ vùng kín sẽ thấm vào băng vệ sinh hằng ngày, biến nó trở thành nơi tích tụ của vi khuẩn, từ đó gây viêm nhiễm vùng kín. Ảnh cloudfront.
Cach su dung bang ve sinh gay benh nhieu nguoi dang mac phai-Hinh-4
 Vì lý do thuận tiện, nhiều chị em cũng hay để băng vệ sinh trong phòng tắm. Ảnh cloudfront.
Cach su dung bang ve sinh gay benh nhieu nguoi dang mac phai-Hinh-5
 Nhà tắm ẩm ướt là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào băng vệ sinh và gây hại nếu bạn sử dụng. Ảnh cloudfront.
Cach su dung bang ve sinh gay benh nhieu nguoi dang mac phai-Hinh-6
 Đặc biệt, băng vệ sinh càng được lưu trữ trong nhà tắm càng lâu thì mức độ nhiễm khuẩn càng cao, nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa khi sử dụng cũng tăng lên. Ảnh girlspace.
Cach su dung bang ve sinh gay benh nhieu nguoi dang mac phai-Hinh-7
 Trong khi đó, nhiều bạn gái thích sử dụng băng vệ sinh có mùi thơm vì cảm thấy sạch sẽ, dễ chịu. Ảnh nuphukhang.
Cach su dung bang ve sinh gay benh nhieu nguoi dang mac phai-Hinh-8
 Mặc dù vậy, băng vệ sinh có mùi thơm chắc chắn sẽ chứa các hóa chất tạo mùi, từ đó có thể làm tổn hại sức khỏe vùng kín. Ảnh masmi.
Cach su dung bang ve sinh gay benh nhieu nguoi dang mac phai-Hinh-9
 Trong kỳ kinh nguyệt, nhiều chị em còn lười thay băng vệ sinh vì thấy băng vệ sinh sinh chưa thấm hút nhiều. Ảnh healthplus.
Cach su dung bang ve sinh gay benh nhieu nguoi dang mac phai-Hinh-10
 Việc giữ băng vệ sinh quá lâu có thể khiến các vi khuẩn sinh sôi và gây ra các bệnh vùng kín. Ảnh giatuitannha.
Cach su dung bang ve sinh gay benh nhieu nguoi dang mac phai-Hinh-11
Vì vậy, cứ sau mỗi 3-4 giờ, bạn nên thay băng vệ sinh mới cho dù lượng kinh nguyệt ra ít để đảm bảo vệ sinh. Ảnh bestie. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.