Biết điều này chắc chắn bạn ăn đu đủ nhiều hơn bất cứ quả nào khác

Biết điều này chắc chắn bạn ăn đu đủ nhiều hơn bất cứ quả nào khác hãy đảm bảo bạn luôn khỏe mạnh mà chẳng hề tốn kém.

Chuối chín vàng
Khi chuối chuyển sang chín vàng, lượng tinh bột trong chuối đã chuyển hóa thành đường đơn (như sucrose, glucose và fructose), chỉ còn khoảng 1% là tinh bột.
Do chứa nhiều đường đơn nên chuối chín vàng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, hệ thống ruột sẽ hấp thụ được các chất dinh dưỡng nhanh hơn. Tuy nhiên, người bị tiểu đường loại 2 không nên ăn chuối chín vì hàm lượng đường cao trong nó.
Chuối chín vàng cũng có nồng độ chất chống oxy hóa cao khi chín và hệ thống miễn dịch của cơ thể cũng “rất thích” quả chuối chín vàng này.
Để giảm bớt số lượng các vitamin và khoáng chất bị mất khi chuối chín, chúng ta có thể cất giữ chuối trong tủ lạnh.
Cam
Cam chứa Vitamin A, B1, C và nhiều khoáng chất tốt cho trí não. Vì vậy, bạn hãy bổ sung sau mỗi bữa ăn một quả cam hoặc thường xuyên uống nước cam sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống chọi với cái nắng nóng của hè. Đồng thời, cam còn giúp tinh thần minh mẫn, giảm căng thẳng mệt mỏi. Một “thần dược” cho những người làm việc trí óc hoặc các sĩ tử trong mùa thi.
Bưởi
Bưởi là loại hoa quả cung cấp vitamin C rất bổ dưỡng. Bưởi chứa các hợp chất tự nhiên được gọi là limonoids, có thể giúp thải độc cơ thể, làm giảm cholesterol, chống lại ung thư da, miệng, phổi, dạ dày.
Biet dieu nay chac chan ban an du du nhieu hon bat cu qua nao khac
Ảnh minh họa. 
Đu đủ
Với khả năng cung cấp tới một lượng rất cao vitamin C, đu đủ có thể giúp bạn loại bỏ những triệu chứng cảm cúm ra khỏi cơ thể ngay khi mới xuất hiện.
Ngoài vitamin C, vitamin E có trong đu đủ cũng làm giảm viêm trên cơ thể, làm giảm ảnh hưởng của hen suyễn.
Hơn thế, đu đủ còn chưa Beta caroten, một tiền chất của vitamin A, giúp cơ thể phòng tránh được tình trạng thiếu hụt vitamin A, ngăn chặn mù lòa. Ăn  thường xuyên ăn đu đủ giúp tăng cương hệ miễn dịch...

Tác dụng phụ kinh hoàng từ đu đủ ai cũng cần biết

Đu đủ là loại quả được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn cần biết những tác dụng phụ của đu đủ.

Đu đủ có thể coi là “thần dược”, bởi nhiều bộ phận của cây đu đủ không những được dùng làm thức ăn mà còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh.Tuy nhiên sẽ không lường hết được tác dụng phụ của đu đủ chín trong các trường hợp sau:
Đu đủ có thể coi là “thần dược”, bởi nhiều bộ phận của cây đu đủ không những được dùng làm thức ăn mà còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh.Tuy nhiên sẽ không lường hết được tác dụng phụ của đu đủ chín trong các trường hợp sau:
Có thể gây sảy thai. Đu đủ xanh được xem như một bài thuốc tự nhiên đế phá thai ngoài ý muốn. Trong khi đu đủ chín được coi là an toàn và bổ dưỡng thì đu đủ xanh lại có thể làm tăng nguy cơ khiến tử cung bị co thắt do có nhựa.
 Có thể gây sảy thai. Đu đủ xanh được xem như một bài thuốc tự nhiên đế phá thai ngoài ý muốn. Trong khi đu đủ chín được coi là an toàn và bổ dưỡng thì đu đủ xanh lại có thể làm tăng nguy cơ khiến tử cung bị co thắt do có nhựa.
Nếu bà bầu ăn phải nhựa của đu đủ xanh, thai nhi có thể bị ảnh hưởng dẫn đến sảy thai hoặc sinh non, trẻ sinh ra bất thường thậm chí thai chết lưu.
 Nếu bà bầu ăn phải nhựa của đu đủ xanh, thai nhi có thể bị ảnh hưởng dẫn đến sảy thai hoặc sinh non, trẻ sinh ra bất thường thậm chí thai chết lưu.
Táo bón. Đu đủ được coi là phương thuốc chữa táo bón tự nhiên hiệu quả nhưng nếu quá lạm dụng thì kết quả sẽ hoàn toàn ngược lại. Mỗi ngày bạn nên uống từ 10-12 cốc nước, để không bị táo bón. Khi hàm lượng chất xơ cao, lượng nước cũng tăng lên, phân sẽ bị cứng lại. Kết quả là bạn bị táo bón.
 Táo bón. Đu đủ được coi là phương thuốc chữa táo bón tự nhiên hiệu quả nhưng nếu quá lạm dụng thì kết quả sẽ hoàn toàn ngược lại. Mỗi ngày bạn nên uống từ 10-12 cốc nước, để không bị táo bón. Khi hàm lượng chất xơ cao, lượng nước cũng tăng lên, phân sẽ bị cứng lại. Kết quả là bạn bị táo bón.
Trên thực tế, đu đủ là một món quà tuyệt vời từ thiên nhiên dành cho con người. Tuy nhiên, nếu không được sử dụng một cách khôn ngoan, đu đủ có thể là nguyên nhân gốc rễ của tất cả các tác dụng phụ nói trên. Đừng hoảng sợ, chỉ cần bạn cẩn trọng, nhớ kỹ các tác dụng phụ này, ăn uống điều độ, bạn sẽ có một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh.
 Trên thực tế, đu đủ là một món quà tuyệt vời từ thiên nhiên dành cho con người. Tuy nhiên, nếu không được sử dụng một cách khôn ngoan, đu đủ có thể là nguyên nhân gốc rễ của tất cả các tác dụng phụ nói trên. Đừng hoảng sợ, chỉ cần bạn cẩn trọng, nhớ kỹ các tác dụng phụ này, ăn uống điều độ, bạn sẽ có một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh.
Rối loạn hô hấp. Papain, một loại enzyme có trong lá đu đủ là loại chất dễ gây dị ứng. Ăn đu đủ với số lượng lớn có thể kích hoạt một số rối loạn hô hấp như thở khò khè, tắc nghẽn liên tục ở mũi, hen suyễn…
Rối loạn hô hấp. Papain, một loại enzyme có trong lá đu đủ là loại chất dễ gây dị ứng. Ăn đu đủ với số lượng lớn có thể kích hoạt một số rối loạn hô hấp như thở khò khè, tắc nghẽn liên tục ở mũi, hen suyễn… 
Dạ dày. Ăn quá nhiều đu đủ sẽ làm đảo lộn hệ tiêu hóa của bạn, có thể gây ra rối loạn dạ dày với các triệu chứng như là đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, bụng trướng...Thủ phạm chính của các triệu chứng này là sự dồi dào của chất xơ và nhựa đu đủ có trong dạ dày khiến dạ dày phải co bóp nhiều . Nó thậm chí còn kích thích dạ dày gây ra những trận nôn mửa.
 Dạ dày. Ăn quá nhiều đu đủ sẽ làm đảo lộn hệ tiêu hóa của bạn, có thể gây ra rối loạn dạ dày với các triệu chứng như là đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, bụng trướng...Thủ phạm chính của các triệu chứng này là sự dồi dào của chất xơ và nhựa đu đủ có trong dạ dày khiến dạ dày phải co bóp nhiều . Nó thậm chí còn kích thích dạ dày gây ra những trận nôn mửa.

Khi mắc những bệnh này chỉ cần ăn đu đủ xanh là khỏi

Khi mắc những bệnh này bạn chỉ cần ăn đu đủ xanh là khỏi mà không cần tới bác sĩ - hãy lưu lại ngay.

Tăng cường sức khỏe tim mạch:

Ai không nên ăn đủ đủ nếu không sẽ rước họa vào thân

(Kiến Thức) - Mùa hè là mùa đu đủ chín tuy nhiên có những người không nên ăn loại hoa quả này nếu không sẽ rược họa vào thân.

Ai khong nen an du du neu khong se ruoc hoa vao than
 Đủ đủ được đánh giá là loại quả giàu dinh dưỡng, vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, với một số người ăn đu đủ sẽ trở thành mối họa sát thân. Ảnh: MD.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.