Bí quyết thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc ngon mê ly

Chẳng cần phải ra nhà hàng, chị em nội trợ khéo tay hoàn toàn có thể tự làm món bò nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon tại nhà rất đơn giản.

Cách tẩm ướp cho thịt của đất nước Hàn Quốc đang là xu hướng bởi hương vị đậm đà, thơm ngon mà miếng thịt lại rất mềm ngọt.
Trong thời tiết mát mẻ với những cơn mưa rào, chuẩn bị một đĩa thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc thì từ người già đến trẻ, chắc chắn ai cũng mê.
Bí quyết của món thịt bò nướng chỉ là giai đoạn tẩm ướp. Trong khi món thịt nướng thông thường chỉ được tẩm ướp một chút gia vị thì món ăn Hàn Quốc cần đến cả chục loại gia vị khác nhau. Điều đó mang đến hương vị khác lạ và đậm đà ngay khi đưa miếng thịt lên mũi, kích thích khứu giác và vị giác vô cùng.
 
Nguyên liệu:
300g thịt bò (thăn)
1 củ vừa hành tây
2 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh đường
½ muỗng canh mật ong
1 muỗng canh hành lá sắt nhuyễn
1 muỗng canh tỏi băm
½ muỗng canh muối mè
1/5 muỗng cà phê tiêu xay
50g nước ép lê
1 muỗng canh dầu mè
100g rau diếp
Cách làm:
Thịt bò thái thành miếng rộng 5cm – dài 4cm – dày 0,3cm theo thớ thịt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái theo chiều dọc rộng 5cm.
Cho tất cả các gia vị ở trên vào một cái bát và trộn đều. Thêm thịt bò vào và ướp khoảng 45 phút.
Nướng thịt bò ở nhiệt độ cao vừa phải. Nếu lửa quá nóng, thịt bò sẽ bị cháy vì trong nước ướp thịt có đường. Nếu không có lò nướng thì các bạn vẫn có thể sử dụng chảo nướng hoặc một cái chảo và có cho thêm một ít dầu ăn.
Hoặc bạn có thể đặt giấy bạc trên than để nướng. Bạn không nên nướng trực tiếp thịt trên than vì sẽ gây cháy sém thịt ăn có hại sức khỏe.
Sau khi thịt được nướng tới độ chín mong muốn, để nguyên trong vòng vài phút rồi thái thịt. Món ăn này có thể cuốn cùng lá rau diếp và kim chi sẽ ngon chẳng kém nhà hàng.

Bí quyết ướp các loại thịt nướng ngon hơn ngoài hàng

(Kiến Thức) - Khi làm tiệc BBQ tại nhà, bạn có thể tham khảo những cách ướp thịt nướng sau đây để đảm bảo ngon hơn ngoài hàng.

Bi quyet uop cac loai thit nuong ngon hon ngoai hang

Sườn non: Để sườn mềm và ngọt hơn thì nên ướp nước dừa khoảng 15 phút rồi mới thêm các loại gia vị bao gồm hành tỏi ớt sả băm nhuyễn, đường, nước mắm , 2 lòng đỏ trứng vào trộn đều và bóp mạnh tay. Đây là công thức ướp thịt nướng được nhiều bà nội trợ truyền tay nhau trên mạng xã hội. 

5 sai lầm dễ mắc khi nấu ăn với bơ

(Kiến Thức) - Đun ở nhiệt độ cao, cho bơ vào quá sớm, không sử dụng bơ mặn...là những sai lầm thường thấy khi nấu ăn với bơ. 

5 sai lam de mac khi nau an voi bo
 Trong nấu ăn và làm bánh, bơ được các bà nội trợ đặc biệt yêu thích vì nó không ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, có nhiều sai lầm khi nấu ăn với bơ mà thường mắc mà đôi khi chúng ta không để ý.
5 sai lam de mac khi nau an voi bo-Hinh-2
 Thói quen để nhiệt độ quá cao là sai lầm thường thấy khi nấu ăn với bơ của nhiều người. Bơ có thể tan ở nhiệt độ phòng nên khi nấu, chúng ta nên duy trì ở nhiệt độ thấp (khoảng từ 27ºC - 35ºC).

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.