Bí quyết ướp các loại thịt nướng ngon hơn ngoài hàng

Bí quyết ướp các loại thịt nướng ngon hơn ngoài hàng

(Kiến Thức) - Khi làm tiệc BBQ tại nhà, bạn có thể tham khảo những cách ướp thịt nướng sau đây để đảm bảo ngon hơn ngoài hàng.

Sườn non: Để sườn mềm và ngọt hơn thì nên ướp nước dừa khoảng 15 phút rồi mới thêm các loại gia vị bao gồm hành tỏi ớt sả băm nhuyễn, đường, nước mắm , 2 lòng đỏ trứng vào trộn đều và bóp mạnh tay. Đây là công thức  ướp thịt nướng được nhiều bà nội trợ truyền tay nhau trên mạng xã hội.
Sườn non: Để sườn mềm và ngọt hơn thì nên ướp nước dừa khoảng 15 phút rồi mới thêm các loại gia vị bao gồm hành tỏi ớt sả băm nhuyễn, đường, nước mắm , 2 lòng đỏ trứng vào trộn đều và bóp mạnh tay. Đây là công thức ướp thịt nướng được nhiều bà nội trợ truyền tay nhau trên mạng xã hội.
Thêm một chút bột cà ri để sườn có màu đẹp hơn và cho thêm một chút dầu ăn để sườn khi nướng không bị khô. Ướp khoảng 2-3 tiếng để đảm bảo sườn ngấm đều tất cả các gia vị khi nướng.
Thêm một chút bột cà ri để sườn có màu đẹp hơn và cho thêm một chút dầu ăn để sườn khi nướng không bị khô. Ướp khoảng 2-3 tiếng để đảm bảo sườn ngấm đều tất cả các gia vị khi nướng.
Thịt lợn: Thịt lợn dùng để nướng nên thái lát mỏng trước hết ngâm với nước ép táo trong 15 phút để thịt thật mềm và thật ngon.
Thịt lợn: Thịt lợn dùng để nướng nên thái lát mỏng trước hết ngâm với nước ép táo trong 15 phút để thịt thật mềm và thật ngon.
Sau đó cho lòng đỏ trứng, hành tỏi ớt băm nhuyễn, vừng và dầu ăn vào ướp một lúc trước khi đem nướng.
Sau đó cho lòng đỏ trứng, hành tỏi ớt băm nhuyễn, vừng và dầu ăn vào ướp một lúc trước khi đem nướng.
Thịt bò: Thịt bò có thể cắt viên đem ướp mật ong và các loại gia vị rồi đem nướng.
Thịt bò: Thịt bò có thể cắt viên đem ướp mật ong và các loại gia vị rồi đem nướng.
Ngoài ra, thịt bò sau khi ướp có thể xiên chung với hành tây và các loại ớt để nướng cho thơm.
Ngoài ra, thịt bò sau khi ướp có thể xiên chung với hành tây và các loại ớt để nướng cho thơm.
Thịt gà: Cánh gà, đùi gà có thể ướp sa tế, muối ớt hoặc một chút rượu khoảng 15 phút rồi mới cho tiếp các loại gia vị vào ướp tiếp trước khi nướng.
Thịt gà: Cánh gà, đùi gà có thể ướp sa tế, muối ớt hoặc một chút rượu khoảng 15 phút rồi mới cho tiếp các loại gia vị vào ướp tiếp trước khi nướng.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.