Cụ bà Kane Tanaka tổ chức sinh nhật lần thứ 117. |
Cụ Tanaka nhận chứng chỉ Người thọ nhất thế giới của Tổ chức Guinness thế giới năm cụ 116 tuổi. |
Bí quyết sống thọ của cụ Tanaka là gia đình hạnh phúc, giấc ngủ ngon và luôn sống có hy vọng. |
Cụ bà Kane Tanaka tổ chức sinh nhật lần thứ 117. |
Cụ Tanaka nhận chứng chỉ Người thọ nhất thế giới của Tổ chức Guinness thế giới năm cụ 116 tuổi. |
Bí quyết sống thọ của cụ Tanaka là gia đình hạnh phúc, giấc ngủ ngon và luôn sống có hy vọng. |
1. Nấm đông cô: Tăng khả năng giải độc cơ thể, làm giảm lượng cholesterol Y học hiện đại cho rằng, nấm đông cô có chứa nhiều tinh bột, có thể làm tăng khả năng miễn dịch và giải độc của cơ thể, tăng khả năng chống ung thư của cơ thể. Ngoài ra, nấm đông cô còn có thể hạ huyết áp, giảm lượng cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch, có tác dụng bổ tim, gan… |
2. Đậu bắp: Ngăn ngừa bệnh tim mạch Chất nhầy của đậu bắp ngoại hấp cholesterol của thực phẩm và của muối mật. Nó giữ cholesterol lại trong ruột, giúp cơ thể tái hấp thu nước, hấp thu những phân tử cholesterol vượt chỉ tiêu rồi bài thải theo phân ra ngoài, do đó giảm được cholesterol huyết. Những người cholesterol huyết cao, cao huyết áp, đau thắt ngực và các bệnh tim mạch khác nên ăn đậu bắp, vừa giảm cholesterol lại thông tiểu, rất thuận lợi cho bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, nên lưu ý là không ăn đậu bắp cùng lúc với uống thuốc, hãy uống thuốc trước bữa ăn 1 giờ hoặc sau 2 giờ. |
3. Rong biển: Giảm cholesterol, bài tiết các chất phóng xạ Rong biển có tác dụng loại bỏ các độc tố, ngăn ngừa cơ thể hấp thu những kim loại như chì, cadmium… loại bỏ các nguyên tố phóng xạ trong cơ thể, đồng thời có tác dụng điều trị xơ cứng động mạch, kích thích tuyến yên, làm giảm hormone nữ trong cơ thể nữ giới, làm cho cơ quan sinh sản hồi phục bình thường, loại bỏ bệnh tiềm ẩn của tuyến vú. |
4. Mộc nhĩ (nấm mèo): Giải độc máu Mộc nhĩ đen có tác dụng hòa tan các chất khó tiêu hóa như: vỏ ngũ cốc, gỗ mụn, cát, mảnh kim loại… ngoài ra còn có tác dụng làm tan sỏi mật, sỏi thận. Mộc nhĩ còn có thể làm giảm sự đông máu cục, giúp ngăn ngừa bệnh tắc động mạch. |
5. Bí đỏ: Bài trừ kim loại nặng và thuốc trừ sâu trong cơ thể người Ăn rất có lợi trong việc phòng chống bệnh cao huyết áp, sỏi mật, tiểu đường và 1 số bệnh biến về gan, thận, giúp các bệnh nhân có chức năng gan thận kém tăng khả năng tái sinh tế bào. Trong bí đỏ có chứa nguyên tố vi lượng cần thiết cho quá trình tổng hợp insulin. Bí đỏ còn có tác dụng tiêu diệt các chất gây ung thư và các chất gây oxy hóa. |
6. Súp lơ: Làm sạch mạch máu Súp lơ là một trong những thực vật có chứa nhiều đồng nhất, có thể phòng chống truyền nhiễm, ngoài ra còn có thể làm sạch mạch máu hiệu quả, có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, ngăn ngừa máu vón cục, giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tai biến. Ăn nhiều súp lơ có thể tăng khả năng giải độc gan, phòng cảm cúm và bệnh máu xấu. Dùng lâu dài còn có thể giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư trực tràng và ung thư dạ dày. |
7. Cà rốt: Làm giảm nồng độ thủy ngân trong cơ thể Cà rốt là loại thực vật có tác dụng giải độc cao, sau khi kết hợp với các ly tử thủy ngân trong cơ thể người, có thể làm giảm nồng độ thủy ngân trong máu, tăng tốc độ bài tiết thủy ngân ra khỏi cơ thể. Các thành phần dinh dưỡng như vitamin nhóm B và vitamin C có trong cà rốt cũng có tác dụng làm mềm da, chống lão hóa. Cà rốt còn làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở nữ giới. |
8. Cải bó xôi (rau chân vịt): Giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột Cải bó xôi có tác dụng giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột, trị táo bón, làm cho tinh thần thoải mái, mặt mày rạng ngời. Cải bó xôi có chứa chất giống như insulin, có thể làm cân bằng và ổn định lượng đường trong máu. Với hàm lượng vitamin cao, tiêu thụ cải bó xôi có thể giúp phòng chống 1 số bệnh do thiếu vitamin gây nên như nhiệt miệng, bệnh quáng gà. |
Chế độ ăn Địa Trung Hải là lý do khiến người dân Tây Ban Nha sẽ có tuổi thọ cao nhất thế giới vào năm 2040. |
Bí quyết sống thọ của người dân Tây Ban Nha chính là chế độ ăn uống mang đậm phong cách Địa Trung Hải, nhiều sản phẩm từ dầu olive, rau xanh và rượu vang.
Chế độ ăn Địa Trung Hải có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, Alzheimer, cholesterol cao và những bệnh kinh niên khác. Đây là kết quả của hai báo cáo tổng quan tổng hợp 7 nghiên cứu thuần tập vào năm 2010. Một nghiên cứu can thiệp ngẫu nhiên của Tây Ban Nha năm 2013 đã kết luận rằng chế độ ăn Địa Trung Hải kèm theo dầu ô liu làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch trên tất cả các đối tượng nghiên cứu.
Điểm mạnh của chế độ ăn Địa Trung Hải là bạn không cần phải quá chú ý đến việc tính lượng calo hay các loại dinh dưỡng (protein, chất béo, tinh bột) khi theo chế độ ăn này.
Tuy vậy, một trong những bí quyết khác để sống thọ của người dân Tây Ban Nha là "siesta" - ngủ trưa. Tất cả người Tây Ban Nha đều cho rằng buổi trưa là thời điểm lý tưởng để gác lại mọi việc và nghỉ ngơi.
"Người ta nghĩ rằng tất cả người Tây Ban Nha đều ngủ trưa khi các cửa hàng đóng cửa từ 2-5 giờ chiều. Tuy nhiên, đó là cách mà các ca làm việc được sắp xếp", Miquel Àngel Diez từ Barcelona, một hướng dẫn viên du lịch cho biết. "Nếu bạn phải làm liên tục và chỉ có nửa giờ để nghỉ ngơi, ăn trưa, bạn sẽ phải rất vội vàng. Trái lại, nếu bạn được nghỉ 2-3 giờ, bạn có thời gian ăn trưa, nghỉ ngơi, thậm chí là ngủ trưa. Do đó, nó sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn và khỏe mạnh hơn".
Người dân Tây Ban Nha thích đi xe đạp và đi bộ hơn. |