Bí quyết bảo quản nem ăn dần ngày Tết

(Kiến Thức) - Bạn có thể cuốn nem một thể rồi trữ đông để dành ăn dần trong những ngày Tết để tiết kiệm thời gian chế biến. 

Nem rán là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của người Việt. Tuy nhiên cách chế biến của món này tương đối cầu kỳ và mất nhiều thời gian. Nếu bữa nào cũng phải băm nhân, gói nem và chiên vàng thì chắc chắn các bà nội trợ sẽ chẳng còn thời gian cho công việc khác. Vì vậy, bạn có thể gói cả trăm chiếc nem một lúc và bảo quản nem trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần trong các ngày Tết để tiết kiệm thời gian.

Bi quyet bao quan nem an dan ngay Tet
 Nem rán là món không thể thiếu trong cỗ Tết

Có hai cách bảo quản nem là trữ đông nem sống hoặc nem đã rán sơ. Tuy nhiên, dù chọn cách nào thì bạn cũng không nên cho trứng vào nhân nem để bánh đa không bị vỡ khi bảo quản hoặc có thể để lâu hơn khi trữ đông. Nếu dùng phương pháp rán sơ rồi đem trữ đông thì bạn nên rán ở lửa nhỏ để nem được chín đều. Trước khi ăn chỉ cần cho vào chảo dầu sôi, chao qua là nem đã vàng ruộm, giòn tan.

Bạn cũng có thể thêm vài giọt nước cốt chanh khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài. Mẹo này khiến cho mỡ đỡ bị bắn khi rán và vỏ nem giòn hơn.

Bi quyet bao quan nem an dan ngay Tet-Hinh-2
Xếp nem vào hộp rồi đậy kín trước khi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh

Trước khi rán để đĩa nem vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút cho nem khô, khi rán sẽ giòn hơn. Để nem sau khi rã đông đem rán lên màu đều đẹp, bạn có thể phết một ít bia hoặc giấm lên bánh đa trước khi gói nhân. Bạn cũng có thể hòa nước đường loãng rồi phết đều lên thân nem sống vừa cuốn.

Khi cho nem vào hộp trữ đông, bạn không nên xếp nem quá chặt để nem không bị vỡ khi rã đông. Xếp nem thành từng lượt vào trong hộp bảo quản hợp vệ sinh và đậy kín. Chú ý mỗi lượt nên lót nilon để nem không dính vào nhau.

Nem đã rán sơ có thể bảo quản trong 2 tuần kể từ ngày làm. Nếu xào nhân chín rồi mới cuốn thì nem khi cấp đông có thể bảo quản được từ 6 – 8 tháng.

Làm nem hoa quả lạ miệng đãi cả nhà

(Kiến Thức) - Vị chua ngọt tự nhiên của các loại quả trong lớp vỏ giòn là trải nghiệm tuyệt vời cho gia đình bạn khi thưởng thức món nem hoa quả.

Clip làm nem hoa quả vừa đơn giản lại ngon miệng (Nguồn: youtube):

Cách làm nem rán tôm thịt dễ mà ngon

Cũng là nem rán, nhưng biến tấu một chút sẽ được món mới lạ miệng và không ngán. Hãy làm nem rán tôm thịt để được thấy mọi người hưởng ứng thế nào.

Cách làm nem ran tom thit dẽ mà ngon
Nguyên liệu cho món nem rán tôm thịt: 800g thịt nạc vai xay nhuyễn (chọn thịt có chút mỡ dính, xay nhuyễn thì sẽ ngon hơn là chỉ có thịt không mỡ). 400g tôm. 40 chiếc bánh tráng đậu xanh. 1 củ cà rốt 150g. 1 củ khoai môn 250g. 1 củ hành tây 100g. 50g đậu xanh cà vỏ, 1 trứng gà, hành tím 50g, mộc nhĩ: 100g. 100g miến dong. Gia vị: Mắm, đường, bột canh, bột ngọt, tỏi, ớt, chanh, hạt tiêu. Rau sống để ăn cùng bún.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.