Bí ngô còn thừa rắc thêm 1 thứ gia vị đảm bảo tươi ngon suốt tháng

Rau củ quả là thực phẩm rất quan trọng, chúng ta cần ăn mỗi ngày. Nhất là trong mùa dịch bệnh, việc ăn rau củ càng tốt, giúp tăng sức để kháng.

Trong đó, bí ngô là loại quả được khuyến khích ăn nhiều. Bởi bí ngô rất giàu dinh dưỡng, giúp bổ não, tốt cho gan, tăng cường đề kháng.

Tuy nhiên, ai ăn bí ngô rồi cũng biết. Một quả bí ngô thường to, ăn một lần không hết. Mà nửa còn lại dễ bị thối, biến chất, hư hỏng. Vậy làm cách nào để bảo quản bí ngô phần cắt dở được lâu, mà vẫn đảm bảo tươi ngon không mất chất.

Bước 1: Chọn mua quả bí ngô tươi ngon, cắt vừa đủ ăn và phần thừa đem nạo sạch ruột. Bởi lẽ để phần ruột nó sẽ bị hư thối trước, làm ảnh hưởng đến phần thịt của bí ngô, nên muốn bảo quản được lâu thì phải loại bỏ hoàn toàn.

Bi ngo con thua rac them 1 thu gia vi dam bao tuoi ngon suot thang

Bước 2: Không cần rửa lại, vì nếu rửa tồn nước sẽ làm bí ngô nhanh hỏng hơn, nên chỉ cần để nguyên vậy rắc muối lên bề mặt đã cắt. Loại gia vị sẽ nhận nhiệm vụ diệt khuẩn, bảo vệ bí ngô trong nhiều ngày.

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bí ngô lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào muốn ăn thì lấy ra, cắt bỏ bề mặt bí ngô là được nhé.

Bi ngo con thua rac them 1 thu gia vi dam bao tuoi ngon suot thang-Hinh-2

Trường hợp muốn giữ bí ngô lâu hơn thì các mẹ chuyển sang để ở ngăn đá ở nhiệt độ -8 đến -10 độ C. Làm như thế bí đỏ sẽ bảo quản được lâu hơn từ 2 đến 3 tháng.

Thực phẩm độc vô cùng, thèm đến mấy cũng không nên ăn

Có nhiều loại thực phẩm là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng theo các chuyên gia, đây lại là những món cực độc đối với sức khỏe. Ngoài ra, một số thực phẩm khác khi đã bị biến chất cũng không nên sử dụng bởi có thể gây chết người.

Thuc pham doc vo cung, them den may cung khong nen an
Ảnh minh họa: Internet 
Bill Marler, chuyên gia về ngộ độc thực phẩm đã đưa ra danh sách 6 loại thực phẩm mà ông "không bao giờ động đũa'. Ông đặc biệt cảnh báo thông tin này đối với phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già và những người có bệnh mãn tính.

Nguy cơ tử vong nếu ăn thực phẩm lên men, hết sức thận trọng

Thực phẩm lên men được nhiều người thích tuy nhiên khi ăn loại thực phẩm này cần hết sức thận trọng vì dễ gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Thực phẩm lên men từ lâu đã phổ biến trong nhiều nền ẩm thực thế giới. Trong quá trình lên men, men vi sinh chuyển hóa carbohydrate (tinh bột và đường) thành axit, khí hoặc rượu. Chúng hoạt động như một chất bảo quản tự nhiên và cung cấp cho thực phẩm lên men màu sắc và hương vị đặc biệt.

Nhiều nghiên cứu kết luận thực phẩm lên men giúp cải thiện tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, thậm chí giúp giảm cân... càng khiến thực phẩm này được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên thực phẩm lên men có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.