Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng xuất viện, Việt Nam chữa khỏi 16 ca nhiễm

(Kiến Thức) - Dự kiến, hôm nay (25/2) ca thứ 16 nhiễm bệnh COVID-19 sẽ được công bố khỏi bệnh và ra viện.Trong khi đó, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc ở Hàn Quốc lên tới gần 900 người.

Ngày 24/2, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, bệnh nhân N.V.V, ca thứ 16 nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh và dự kiến xuất viện hôm nay (25/2).
Ông Hải cũng cho biết, hiện bệnh nhân đã 2 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế. "Người bệnh sẽ được xuất viện vào ngày mai khi sức khỏe ổn định”, ông Hải nói.
Benh nhan COVID-19 cuoi cung xuat vien, Viet Nam chua khoi 16 ca nhiem
Bệnh nhân V. được theo dõi sức khỏe tại PKĐK Quang Hà, Vĩnh Phúc. Ảnh: Vietnamnet. 
Bệnh nhân là ông N.V.V. là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D, trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân D là 1 trong 8 người trở về từ Vũ Hán của Công ty TNHH Nihon Plast Nhật Bản.
D. được xác định dương tính SARS-CoV-2 ngày 31/1 và đã lây bệnh COVID-19 cho tổng cộng 6 người, trong đó có mẹ, em gái và bố.
Trước đó, sau khi xác định vợ và 2 con gái ông V. mắc bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày.
Ngày 11/2, bệnh nhân V cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ TW để xét nghiệm.
Sau khi có kết quả dương tính SARS-CoV-2 ngày 13/2, ông V. được điều trị cách ly tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, Vĩnh Phúc.
Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, cả 16 ca mắc COVID-19 tại Việt Nam đều đã khỏi bệnh.

Video "Vì sao virus Corona được đặt tên mới SARS-CoV-2?". Nguồn: VTC Now.

Mặt khác, theo ghi nhận của Bộ Y tế cho thấy, đến 6h00 ngày 25/2, thế giới ghi nhận 79.579 ca mắc COVID-19 trong đó tại Trung Quốc là 77.150.
Tổng số trường hợp tử vong do COVID-19 là 2.628, trong đó tại Trung quốc đại lục 2.592.
Sau Trung Quốc, số ca mắc Covid-19 cao nhất là Hàn Quốc 893 ca, Tàu Diamond Princess 691 ca, Ý 229 ca và Nhật là 159 ca. Tuy nhiên, quốc gia hiện có tỉ lệ tử vong cao nhất do Covid-19 lại là Iran, chỉ với 61 ca mắc song đã có tới 12 ca tử vong.

Bác sĩ thông tin tình trạng sức khỏe bé gái 3 tháng tuổi nhiễm virus Corona

(Kiến Thức) - Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khỏe của bé gái 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc đã ổn định. Bé không ho, không sốt và ăn uống tốt.

Đại diện Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, để cháu bé N.G.L (3 tháng tuổi) bị nhiễm Covid-19 (nCoV) được điều trị trong điều kiện tốt nhất, tối 11/2, cháu bé đã được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Sáng 13/2, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, khi được chuyển lên Bệnh viện, cháu bé được nằm trong phòng cách ly cẩn thận. Đây là 1 trong 5 phòng cách ly tiêu chuẩn của cả nước, đảm bảo không lây nhiễm được ra môi trường, không lây nhiễm cho cán bộ y tế, đảm bảo tốt nhất về phòng hộ.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 16 tại VN là người thứ tư trong gia đình nhiễm bệnh

(Kiến Thức) - Bệnh nhân thứ 16 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây). Trước đó, mẹ và em gái của bệnh nhân D cũng nhiễm Covid-19 và đang được điều trị.

Trưa 13/2, Bộ Y tế thông tin, Việt Nam có bệnh nhân thứ 16 nhiễm Covid-19 là ông N.V.V, nam, 50 tuổi, địa chỉ: xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Bệnh nhân N.V.V là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo nhiễm Covid-19 trước đây). Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D trong thời gian lúc bệnh nhân D trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Đọc nhiều nhất

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Khi luộc thịt, dưới tác động của nhiệt, protein trong thịt sẽ đông tụ và tạo thành các mảng nhỏ nổi lên bề mặt nước. Những mảng này thường kết hợp với váng mỡ, bụi bẩn, cát, sợi lông, hoặc xương vụn còn sót lại trong quá trình sơ chế.

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.