Ảnh minh họa. |
Cách làm mứt cam dẻo chua ngọt ăn chống ngấy ngày Tết
(Kiến Thức) - Mứt cam dẻo thơm chua ngọt với vị ngọt thanh hương thơm dịu nhẹ là món quà vặt cực hấp dẫn để thiết đãi người thân đến chơi dịp Tết. Bạn có thể tự tay làm mứt cam với công thức đơn giản sau.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 3 quả cam vàng
- 170gr đường vàng
- 1 thìa mật ong
- 1 chút muối
Cách làm mứt cam dẻo:
- Bước 1: Cam vàng đem rửa thật sạch sau đó đổ nước vào nồi, cho 1 chút muối vào cùng. bật bếp đun cho nước sôi thì cho cam vào chần sơ qua khoảng 1-2 phút thì tắt bếp, vớt cam ra ngâm vào chậu nước lạnh 5 phút cho nguội.
- Bước 2: Cắt bỏ phần núm quả cam rồi thái thành những khoanh tròn, dày cỡ 0.5cm là vừa.
- Bước 3: Cho đường, mật ong và 1 chút nước đủ để ướt đường và bật bếp nấu cho đường tan hết.
Mời độc giả theo dõi video "Google tôn vinh bánh mỳ Việt Nam". Nguồn: VTV24.
- Bước 4: Sau khi nước đường sôi lên thì cho các miếng cam vào cùng, dùng thìa và đũa đảo nhẹ để cam ngấm đều nước đường. Tiếp tục đun lửa nhỏ và thi thoảng lật các miếng cam.
Ăn cam xong đừng bỏ vỏ, tận dụng làm món mứt cực ngon này
Ngày Tết Nguyên đán không thể thiếu những quả cam ngon ngọt, đẹp mắt. Ăn cam xong bạn đừng vội vứt vỏ, hãy tận dụng làm món mứt cam ngon miệng này.
Bạn có biết rằng, mứt vỏ cam không chỉ có vị the rất ngon còn bổ dưỡng hơn nhiều loại mứt khác? Nếu hứng thú, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm nhé. (Ảnh minh họa) |