Ăn nho vào mùa hè tốt hay hại gan?

Nho rất giàu giá trị dinh dưỡng, giúp tăng cường chức năng gan và giải độc. Tuy nhiên, bạn nên chú ý kiểm soát lượng dùng để có lợi cho sức khỏe.

Theo trang Aboluowang, vào mùa hè, thời tiết tương đối nóng bức, mọi người nên chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý, học cách bảo vệ sức khỏe của gan.

Mùa hè cũng thời điểm thích hợp để ăn nho. Đây là loại trái cây phổ biến, nho có giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu vitamin và các chất vi lượng khác, ăn nho điều độ rất có lợi cho sức khỏe.
Tuy nhiên, nhiều người cũng thắc mắc mùa hè ăn nho tốt hay hại cho gan? Có ảnh hưởng đến gan không?
An nho vao mua he tot hay hai gan?
Ảnh minh họa: ABLW.  
Lợi ích sức khỏe của nho
1. Giải độc và long đờm: Ăn nho có thể giúp giải độc và tiêu đờm, giảm các vấn đề về đờm và ho, đặc biệt là khi bạn bị cảm lạnh, ăn nho còn có thể tăng cường quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể giải độc .
2. Phòng chống suy nhược thần kinh: Nho rất giàu glucose, axit amin và các thành phần khác, có thể thúc đẩy hiệu quả sự hưng phấn của các dây thần kinh não bộ, giúp giảm suy nhược thần kinh, cải thiện chất lượng giấc ngủ.
3. Phòng ngừa huyết khối: Tiêu thụ hợp lý nho có thể hạ thấp mức cholesterol ở một mức độ nhất định, giảm kết tập tiểu cầu, ngăn ngừa huyết khối và các bệnh tim mạch.
4. Khai vị: Nho rất giàu vitamin C và các chất vi lượng, có thể giúp ăn ngon miệng và tiêu thực, có tác dụng tốt trong việc giảm chán ăn.
5. Giảm cân: Đối với phụ nữ, ăn nho đúng cách còn có tác dụng giảm cân, tăng cường trao đổi chất, đào thải độc tố hiệu quả, giúp bạn duy trì vóc dáng cân đối.
6. Chống ung thư: Ăn nho thích hợp, thành phần resveratrol có tác dụng chống ung thư nhất định, có thể giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư, có lợi cho sức khỏe của bản thân.
7. Phòng ngừa bệnh tim: Hạt nho có chứa flavonoid, có thể hỗ trợ hiệu quả trong việc bảo vệ tim, đồng thời có thể cải thiện tình trạng suy nhược cơ tim và các vấn đề khác.
8. Chống lão hóa: Nho có chứa một số thành phần chống oxy hóa, có thể hỗ trợ loại bỏ hiệu quả các tác nhân tự do trong cơ thể, có tác dụng làm đẹp và chống lão hóa, hơn nữa lượng nước trong nho vừa đủ, tác dụng dưỡng ẩm tương đối tốt.
An nho vao mua he tot hay hai gan?-Hinh-2
Ảnh minh họa: ABLW.   
Ăn nho vào mùa hè tốt hay hại gan?
Nho rất giàu giá trị dinh dưỡng nên dùng thích hợp cho người bệnh gan, thông tiểu, bổ gan thận, bổ khí hoạt huyết, tăng cường chức năng gan, và thúc đẩy các tế bào gan, tự phục hồi và giải độc.
Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý khi ăn nho, nho tuy tốt cho gan nhưng cũng phải chú ý kiểm soát lượng dùng, cố gắng kiểm soát trong phạm vi 30g mỗi ngày, tránh ăn quá nhiều một lúc sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể và gây ra các tổn thương khác cho cơ thể.

>>> Mời độc giả xem thêm video: 70% bệnh nhân ung thư gan được phát hiện muộn

Nguồn video: THĐT

Bí quyết chọn nho tươi ngon không chứa chất bảo quản

Với kinh nghiệm chọn nho tươi ngon dưới đây, chị em khi đi chợ có thể dễ dàng lựa chọn được những chùm nho ưng ý.

Nhìn vào cuống chùm nho

Lợi ích không ngờ khi ăn một vài quả nho khô mỗi ngày

(Kiến Thức) - Những quả nho khô nhỏ xíu có nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Đó là nguồn cung cấp chất xơ, sắt, canxi và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Sau đây là tác dụng khi ăn vài quả nho khô mỗi ngày.

Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay

Điều trị chứng thiếu máu: Nho khô khá giàu sắt, do đó, giúp điều trị bệnh thiếu máu bằng cách cung cấp cho bạn các chất cần thiết đều đặn. Một lượng nho vừa phải mỗi ngày sẽ giúp bạn không bị thiếu sắt.

Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay-Hinh-2
Thúc đẩy sức khỏe tim mạch: Nho khô là nguồn tuyệt vời của chất chống ô xy hóa và dưỡng chất thực, vật ngăn ngừa các bệnh mạn tính như bệnh tim và đột quỵ. Theo Đại học Tim mạch Mỹ, tiêu thụ nho khô hằng ngày làm giảm huyết áp.
Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay-Hinh-3
Giúp giảm cân: Những trái nho khô siêu ít calo và có vị ngọt tự nhiên. Chúng cũng chứa chất xơ nên làm cơ thể cảm thấy no với một khẩu phần nhỏ. Vị ngọt của nho khô thỏa mãn vị giác của bạn. Nhờ đó, bạn có thể ăn nho để hỗ trợ quá trình ăn kiêng giảm cân. 
Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay-Hinh-4
Cải thiện thị lực: Nho khô chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ích cho cơ thể của chúng ta theo một số cách khác nhau. Chất polyphenolic loại bỏ các gốc tự do hại cho thị lực và gây thoái hóa cơ mắt. Do đó, ăn nho khô mỗi ngày cải thiện tầm nhìn và sức khỏe tổng thể của thị lực.
Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay-Hinh-5
Giúp xương chắc khỏe: Nếu bạn đang phải vật lộn với những cơn đau khớp hoặc xương yếu, nho khô là lựa chọn phù hợp. Chúng chứa canxi tốt cho xương. Ăn nho khô tăng mật độ xương và cũng giảm nguy cơ viêm khớp, bệnh gút.
Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay-Hinh-6
Tiêu hóa tốt hơn: Nho khô rất giàu chất xơ có tác dụng nhuận tràng, tốt cho đường ruột. Ăn nho khô có thể giảm táo bón, giữ cho nhu động ruột trơn tru và đều đặn cũng như loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể nhanh chóng.
Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay-Hinh-7
Thải loại độc tố: Hàm lượng kali và magie trong nho khô giúp cơ thể thải độc tố và chất dịch có hại. Chúng cân bằng nồng độ pH trong cơ thể, giảm các yếu tố có hại trong máu và các khí độc có thể gây ra nhiều vấn đề với nội tạng.
Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay-Hinh-8
Tăng cường miễn dịch: Nho khô chứa nhiều vitamin, khoáng chất tăng cường hệ miễn dịch và chống lại nhiễm trùng. Các đặc tính chống viêm và kháng khuẩn của trái cây sấy khô giúp bạn tránh nguy cơ sốt, nhiễm trùng và nhiều loại bệnh tật.
Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay-Hinh-9
Tăng cường sức khỏe làn da: Sự hiện diện của các chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng quan trọng trong nho khô như kẽm và vitamin C giúp giữ cho các tế bào da trẻ và trì hoãn quá trình lão hóa. Nho khô chứa resveratrol, một chất giúp duy trì làn da khỏe mạnh.
Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay-Hinh-10
Tốt cho răng miệng: Nho khô có chứa chất hóa chất thực vật có liên quan đến sức khỏe răng miệng. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy, hóa chất thực vật trong nho khô hỗ trợ răng và lợi khỏe mạnh bằng cách chống lại vi khuẩn trong miệng và làm giảm nguy cơ hư răng. Ảnh: Internet. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.