Bí quyết chọn nho tươi ngon không chứa chất bảo quản

Với kinh nghiệm chọn nho tươi ngon dưới đây, chị em khi đi chợ có thể dễ dàng lựa chọn được những chùm nho ưng ý.

Nhìn vào cuống chùm nho
Một trong những kinh nghiệm giúp bạn chọn nho tươi ngon bạn nên nhìn vào cuống nho. Nếu như bạn thấy cuống nho vẫn còn xanh tươi nhì chưa héo thì đó là nho mới hái bạn nên lựa chọn bởi chùm nho này ăn sẽ ngon. Những chùm nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng khi bạn nhìn vào những chùm nho sẽ thấy căng mượt bóng mịn ngon mắt. Ngược lại, nếu bạn nhìn thấy những chùm nho hái đã lâu cuống héo, nhìn vào quả nho thấy ọp nước và không còn căng mịn nữa khi ăn sẽ kém ngon
Đặc biệt, khi bạn nhìn thấy những chùm nho có cuống héo nhưng quả tươi hoặc ngược lại đều cho thấy khả năng nho bị ngâm hóa chất bảo quản, bạn chớ dại lựa chọn kẻo ăn vào dễ gây ngộ độc thực phẩm.
Bi quyet chon nho tuoi ngon khong chua chat bao quan
Mẹo chọn nho không hóa chất 
Nhìn vào màu sắc quả nho
Mỗi một loại nho thường sẽ có màu săc riêng đặc trưng của mình, phụ thuộc từng giống nho như nó tím, nho xanh, nho đỏ…Chính vì vậy, khi chọn nho bạn nên nhìn vào màu sắc hình dáng của quả nho để lựa chọn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu như quả nho sần sùi nhìn vỏ không hề căng mịn nhưng ăn lại vô cùng ngọt lịm thì cẩn thận nho đã được tiêm hóa chất, ăn vào sẽ kém chất lượng.
Ngoài ra, bạn cũng nên chọn quả nho có màu sắc tươi mới vẫn còn phấn ở ngoài vỏ thì chưng tỏ là nho mới hái từ trên cây xuống. Những quả nho thật chín tự nhiên không hóa chất khi ăn dù ngọt tới mấy cũng không thể ngọt lịm như đường được chúng chỉ có vị ngọt thanh thanh thôi.
Cách bảo quản nho
Khi chị em đi chợ mua nho về và muốn bảo quản cho nho thêm phầm tươi ngon bạn hay cắt hết những trái hư rồi lấy giấy báo gói từng chùm nho cho thật kỹ để tránh cho nho bị dập nát. Ngoài ra, bạn hãy cho vào bịch hoặc hộp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nho để dùng dần. Chỉ với cách làm này sẽ giúp giữ nho tươi lâu khoảng 1-2 tuần những chùm nho vẫn tươi nguyên như mới hái xuống.

Ăn nho đừng vứt hạt bởi những lợi ích sức khỏe sau

(Kiến Thức) - Ăn nho bỏ hạt là cách ăn quả sai lầm của nhiều người, vô tình bỏ qua nhiều lợi ích sức khỏe của hạt nho. Ngày nay, hạt nho được dùng chữa các vấn đề tim mạch, cao huyết áp và máu lưu thông kém.

An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau

Theo các nghiên cứu, người ta thấy rằng chiết xuất hạt nho giúp phòng ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú, phổi, tuyến tiền liệt và đại tràng.

An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-2
Ngăn ngừa bệnh cao huyết áp: Hạt nho chứa các hợp có tác dụng bảo vệ các mạch máu tránh các tổn thương, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh huyết áp cao.
An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-3
Hỗ trợ điều trị suy tĩnh mạch mãn tính: Hợp chất OPCs trong hạt nho sẽ làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh suy tĩnh mạch mãn tính. OPCs còn giúp làm giảm các cảm giác nặng, đau nhức và ngứa rát.
An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-4
Giúp xương chắc khỏe: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt nho giúp cải thiện sự hình thành của xương và giúp xương chắc khỏe hơn.
An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-5
Giảm sưng: Chiết xuất từ hạt nho có thể làm giảm sưng hiệu quả. Ngoài ra, hạt nho còn giúp chữa lành vết sưng ở chân. 
An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-6
Tốt cho sức khỏe răng miệng: Theo một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, các chiết xuất từ hạt nho có khả năng thúc đẩy sự tái khoáng hóa, ngăn ngừa sâu răng và giúp răng chắc khỏe hơn.
An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-7
Cải thiện chứng suy giảm nhận thức: Chiết xuất từ hạt nho có khả năng làm giảm tình trạng mất cân bằng oxy hóa và bảo vệ chứng năng của ty thể. Từ đó chúng có thể khắc phục tình trạng rối loạn chắc năng vùng dưới đồi.
An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-8
Ngăn ngừa tiểu đường: Ăn hạt nho kết hợp với tập thể dục điều độ có thể cải thiện hàm lượng lipid trong cơ thể, giúp giảm cân, giảm huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-9
Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin E trong hạt nho có thể giúp tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch để phòng chống vi khuẩn và mầm bệnh virus.
An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-10
Thúc đẩy giảm cân: Ăn hạt nho có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, nhờ đó giảm cân nhanh.
An nho dung vut hat boi nhung loi ich suc khoe sau-Hinh-11
Bạn có thể có hạt nho tươi hoặc dùng chiết xuất hạt nho hay uống dạng viên nang. Một số cách tốt nhất để kết hợp hạt nho vào chế độ ăn uống là thêm vào món sinh tố, súp hay món tráng miệng. Ảnh: Internet. 

Video "Mẹo giảm cân, thanh lọc, giải độc cơ thể". Nguồn: VTC


Điều bất ngờ xảy ra với cơ thể khi ăn nho hàng ngày trong một tháng

(Kiến Thức) - Ăn nho mỗi ngày không những tăng lượng vitamin cho cơ thể mà còn có nhiều tác dụng phòng các bệnh tật khác. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của trái nho đối với sức khỏe.

Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang

Nếu ăn nho mỗi ngày, bạn sẽ nhận được những lợi ích khá bất ngờ và bổ sung thêm vitamin A, vitamin C, protein, kali, carb, sắt, canxi, magie.

Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang-Hinh-2
Cải thiện sức khỏe tim: Sở hữu một lượng lớn chất chống oxy hóa và polyphenol, nho có khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim, đặc biệt là suy tim.
Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang-Hinh-3
Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Nho sở hữu nhiều chất xơ, hợp chất đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp duy trì hệ tiêu hóa hoạt động bình thường. Ăn nho mỗi ngày giúp bạn có quá trình tiêu hóa khỏe mạnh và hỗ trợ khắc phục các vấn đề như táo bón.
Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang-Hinh-4
Giảm cholesterol: Ăn nho có tác dụng chống lại các cholesterol xấu trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường. Nho chứa saponin giúp ngăn quá trình hấp thụ cholesterol vào máu.
Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang-Hinh-5
Cung cấp năng lượng: Carb - một loại cellulose đơn trong nho - là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Thậm chí, chỉ ăn vài quả trong thời gian ngắn cũng giúp bạn nhanh chóng lấy lại thể lực. Đồng thời, cơ thể sẽ chuyển hóa chậm và duy trì năng lượng lâu dài hơn, do quả nho sở hữu hàm lượng chất xơ cao.
Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang-Hinh-6
Bảo vệ thận: Nho giúp giảm sự tác động của acid uric nên được đánh giá là có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các rối loạn thận.
Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang-Hinh-7
Chống ung thư: Như đã đề cập, chất chống oxy hóa trong quả nho đem lại rất nhiều lợi ích, một trong số đó là chống ung thư. Chúng có khả năng bảo vệ cơ thể bạn khỏi nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm, thậm chí là ung thư vú.
Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang-Hinh-8
Lưu thông đường thở: Các nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa việc tiêu thụ ít trái cây và rau củ với bệnh hen suyễn. Kết quả cho thấy, nếu bạn ăn nho thường xuyên có thể đẩy lùi bệnh hen. 
Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang-Hinh-9
Tăng cường hệ miễn dịch: Các vitamin và khoáng chất trong nho giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó hàm lượng cao vitamin C trong nho sẽ giúp bạn phòng ngừa các bệnh như cảm lạnh và cảm cúm.
Dieu bat ngo xay ra voi co the khi an nho hang ngay trong mot thang-Hinh-10
Tăng cường sức mạnh: Nho có thể tăng cường cơ bắp và sức chịu đựng của bạn. Theo nghiên cứu trên động vật tại Viện Kinesiology trực thuộc Đại học Georgia, những hợp chất được tìm thấy trên vỏ nho như catechin, quercetin và resveratrol giúp tăng khoảng thời gian chạy của chuột thí nghiệm trước khi cơ thể chúng tiến vào trạng thái kiệt sức. Ảnh: Getty, Shutterstock, Internet.

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.