Ăn đậu xanh không đúng cách, rước họa vào thân

Ăn đậu xanh không đúng cách có thể gây ra những tác dụng phụ khôn lường.

Đậu xanh có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, tuy nhiên, ăn đậu xanh không đúng cách có thể gây ra những tác dụng phụ khôn lường.
An dau xanh khong dung cach, ruoc hoa vao than
 
>>>> Video: Những "cấm kỵ" trong ăn uống bạn nên tránh (Nguồn video: YouTube/Chef Việt):
Người có thể chất hàn: Những người có biểu hiện chân tay lạnh, thiếu sinh lực, chân và lưng đau nhức, đi ngoài phân lỏng, nếu ăn đậu xanh sẽ khiến bệnh tình ngày một nặng, thậm chí dẫn đến tình trạng tiêu chảy, mất nước, đau các khớp.
Người đang uống thuốc: Ăn đỗ xanh khi uống thuốc đông y sẽ hóa giải toàn bộ thảo mộc có trong thuốc. Vì vậy, khi uống thuốc không nên ăn đậu xanh, để tránh thuốc mất tác dụng.
Ăn đậu xanh khi đang đói: Khi đang đói bụng bạn không nên ăn đậu xanh vì đậu xanh có tính hàn khi ăn vào bụng đói không tốt cho dạ dày, nhất là lúc dạ dày đang bị co bóp vì đói.
Ăn quá nhiều đậu xanh: Đậu xanh có chứa một số hàm lượng dinh dưỡng còn cao hơn thịt gà, nên trong thời gian ngắn khó tiêu hóa hết, dẫn đến đầy bụng và khó chịu. Do vậy không nên ăn đậu xanh thường xuyên.
Những người có hệ tiêu hóa kém: Những chị em có hệ tiêu hóa kém nên hạn chế ăn đậu xanh để đề phòng trướng bụng, đau bụng ngày đèn đỏ, hay bệnh phụ khoa.

Cách chế bài thuốc từ đậu xanh chữa mất ngủ kinh niên

(Kiến Thức) - Bài thuốc từ đậu xanh kết hợp với đường phèn có thể là cứu cánh cho những người khó ngủ, mất ngủ kinh niên tránh phải phụ thuộc vào thuốc ngủ.

Dưới đây Khỏe Plus xin giới thiệu chi tiết bài thuốc từ đậu xanh cho người mất ngủ, an toàn và hiệu quả khi sử dụng dành cho bạn.
Cach che bai thuoc tu dau xanh chua mat ngu kinh nien
 Đậu xanh nấu với đường phèn cứu cánh cho người mất ngủ.

Ngày một chén chè đậu xanh, thổi bay mỡ thừa lẫn mọi độc tố

Ngày ăn một chén chè đậu xanh, thổi bay cả mỡ thừa lẫn mọi độc tố trong người - hãy ăn ngay hôm nay.

Trong đậu xanh chứa nhiều vitamin và các khoáng chất. Bên cạnh đó, hạt đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất xơ, chất chống oxy hóa, là một trong những loại hạt chứa nhiều đạm và ít béo nhất trong các cây họ đậu. Ở các nước châu Á, món chè đậu xanh được xem là một món tráng miệng thơm ngon, giàu dinh dưỡng, không chỉ có tác dụng thanh nhiệt mà còn giúp giải độc, mát da, giảm cân nữa đấy.
Cung cấp protein cho người ăn chay

Đọc nhiều nhất

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Khi luộc thịt, dưới tác động của nhiệt, protein trong thịt sẽ đông tụ và tạo thành các mảng nhỏ nổi lên bề mặt nước. Những mảng này thường kết hợp với váng mỡ, bụi bẩn, cát, sợi lông, hoặc xương vụn còn sót lại trong quá trình sơ chế.

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.