Ăn bưởi đúng theo cách này vừa tốt cho sức khoẻ, vừa giảm cân nhanh

Bưởi là thực phẩm hỗ trợ giảm cân cực tốt. Vậy ăn bưởi như thế nào để giảm cân hiệu quả?
 

Lựa chọn thời điểm ăn bưởi hợp lí
- Ăn bưởi vào buổi sáng
Thêm một nửa trái bưởi vào bữa sáng để thúc đẩy tiêu hao năng lượng nhanh chóng, đốt cháy mỡ thừa cho hoạt động buổi sáng. Bữa sáng sẽ là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày của bạn và đặc biệt quan trọng khi bạn đang áp dụng thực đơn giảm cân cấp tốc.
An buoi dung theo cach nay vua tot cho suc khoe, vua giam can nhanh
 
Vì đã ăn no nên bạn cứ an tâm tuyệt đối về mức độ an toàn của cách ăn bưởi giảm mỡ bụng vào buổi sáng này.
- Buổi trưa bổ sung thêm bưởi
Lột vỏ từng múi bưởi, bỏ hạt và sử dụng máy ép trái cây để ép lấy nước, nếu không có máy ép trái cây thì có thể dùng máy xay sinh tố và rây để lọc bã. Cách ăn bưởi giảm mỡ bụng vào buổi trưa cũng không quá khó khăn. Sau bữa ăn trưa hãy chuẩn bị cho mình một cốc nước ép bưởi tươi mát.
Muốn giảm mỡ bụng hiệu quả hơn thì bạn cần cân đối chế độ ăn trưa của mình, hạn chế ăn tinh bột, chất béo và tăng cường rau xanh, chất xơ.
Uống nước ép bưởi
Bạn có thể thay việc ăn bưởi bằng một ly nước ép bưởi mỗi sáng, nhưng không được thêm đường. Nếu bạn sử dụng nước ép bưởi đóng chai và nó quá ngọt thì bạn có thể khắc phục bằng cách vắt thêm chút chanh tươi. Hãy nhớ lượng calo cho phép là 45 calo đối với 150 ml nước ép bưởi.
Xông hơi bằng bưởi
Xay nhuyễn một quả bưởi bằng máy say sinh tố. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi, đổ thêm nước, cho vào nồi xông và bắc lên bếp.
Mùi hương bưởi sẽ giúp kích thích hệ thần kinh giao cảm, tăng chuyển hóa chất béo trong cơ thể, nâng hiệu quả giảm cân của bạn.
Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng bưởi để giảm cân. Tránh ăn bưởi lúc quá đói hay dùng bưởi thay thế bữa ăn chính, tối thiểu bạn phải cung cấp một lượng 1.100 calo mỗi ngày cho cơ thể.

4 sai lầm khi ăn bưởi gây “chết người” ngay tức khắc

Bưởi có tác dụng chữa bệnh cực kì tốt, giàu dinh dưỡng nhưng không có nghĩa là nó vô hại. Ăn bưởi sai thời điểm sẽ gây nguy hiểm khôn lường.

Những lợi ích từ việc ăn bưởi
Chứa nhiều thành phần bổ dưỡng

Loại trái cây ngừa ung thư nhưng nếu ăn sai cách có thể gây nguy hiểm

Bưởi là một loại quả phổ biến được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên khi ăn bưởi cũng nên cẩn thận, bởi ăn bưởi sai cách có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Các loại trái cây họ cam quýt rất giàu zeaxanthin và beta-carotene và có hoạt tính chống ung thư rất mạnh. Một cuộc khảo sát tại Úc cho thấy ăn trái cây họ cam quýt có thể làm giảm 50% tỷ lệ ung thư ở miệng, cổ họng, dạ dày và các bộ phận khác. Kết quả cũng cho thấy trái cây họ cam quýt có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc ung thư gan.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.