Ai ngờ có 4 sai lầm kinh điển khi luộc trứng, ăn cũng như không

Đây là 4 sai lầm phổ biến khi luộc trứng khiến món ăn mất sạch dinh dưỡng, ăn như không ăn.

Trứng - món dễ làm và bổ dưỡng nhất của rất nhiều người, nhất là mấy cô nàng đang ăn kiêng. Đây là một món cực dễ chế biến lại không đòi hỏi một chút hoa tay nào cả. 

Thế nhưng, cứ tưởng trứng luộc dễ lắm nhưng nhiều người lại chưa thực sự biết cách. Dưới đây là 4 sai lầm phổ biến khi luộc trứng khiến món ăn mất sạch dinh dưỡng, ăn như không ăn.

Ai ngo co 4 sai lam kinh dien khi luoc trung, an cung nhu khong

1. Luộc trứng với nước sôi

Một sai lầm phổ biến nhiều chị em nội trợ thường mắc phải khi luộc trứng. Qua đây, mọi người tự hỏi vậy phải luộc trứng thế nào mới đúng?

Tốt hơn hết hãy luộc trứng bằng nước lạnh, tránh tình trạng vỏ trứng bị nứt vỡ và lòng trắng, lòng đỏ có thể tràn ra ngoài. Chú ý, vỏ trứng bị vỡ có thể làm vi khuẩn trong nước xâm nhập vào bên trong trứng, không tốt cho sức khỏe.

2. Luộc trứng quá chín

Không chỉ bạn mà còn rất nhiều người khác cho rằng trứng luộc càng chín thì càng tốt, càng đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nhưng thực ra luộc trứng quá chín lại không hề tốt nhé!

Nếu luộc trứng quá lâu, bên trong lòng đỏ sẽ xuất hiện những vệt màu xám, bở và có mùi như lưu huỳnh, trong đó lòng trắng trứng lại dai dai như cao su. Sự kết hợp này làm giảm bớt dinh dưỡng được thu nạp vào cơ thể.

Bạn chỉ nên luộc trứng với nước lạnh cho sôi rồi tắt bếp. Để ngâm khoảng 15 phút là có thể ăn được.

Ai ngo co 4 sai lam kinh dien khi luoc trung, an cung nhu khong-Hinh-2

3. Ngâm trứng luộc vào nước lã

Hầu như tất cả chúng ta đều có thói quen ngâm trứng luộc vào nước lã cho dễ bóc. Mấy ai ngờ rằng đây là việc làm tiếp tay cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.

Theo đó, trứng có một lớp màng bảo vệ để khỏi bị nhiễm khuẩn, nhưng khi luộc lên lớp màng ấy bị mất đi. Trong khi đó, nước lã có rất nhiều vi khuẩn, vi trùng.

Khi bạn ngâm trứng vào nước lã và bóc vỏ, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào bên trong và có thể làm biến đổi thành phần dinh dưỡng của trứng. Điều này ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, thậm chí gây nên bệnh cho bạn.

4. Luộc trứng lòng đào

Trứng lòng đào được nhiều người ưu thích bởi chúng ta luôn quan niệm rằng khi đó trứng gà phát huy tác dụng dinh dưỡng tốt nhất.

Trên thực tế thì trứng gà lòng đào có nguy cơ nhiễm các vi khuẩn, vi trùng chưa chết gây bệnh tiêu chảy. Chưa kể, chất đạm đang ở dạng nửa vời này còn khiến cơ thể khó hấp thụ.

Kỳ quặc món trứng luộc bia, tưởng dị nhưng ngon bất ngờ

(Kiến Thức) - Trứng luộc bia thêm chút gia vị như hoa hồi, lá quế, xì dầu, nước tương ăn vừa ngon miệng đưa cơm lại vô cùng đơn giản, dễ nấu.

Ky quac mon trung luoc bia, tuong di nhung ngon bat ngo
Trứng luộc có lẽ là món ăn ưa thích của nhiều người giảm cân, ăn kiêng. Tuy nhiên ăn mãi thì trứng luộc cũng rất chán vì vậy hôm nay giới thiệu với các bạn món trứng luộc bia vừa thơm ngon lại không hề ngán ngấy.  

Kinh ngạc điều xảy ra khi bạn ăn 3 quả trứng một ngày

(Kiến Thức) - Một số lợi ích của việc ăn 3 quả trứng mỗi ngày đối với sức khỏe dưới đây có thể khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Kinh ngac dieu xay ra khi ban an 3 qua trung mot ngay
 Theo ManukaFeed, việc ăn 3 quả trứng mỗi ngày sẽ giúp tăng lượng cholesterol “tốt” (HDL cholesterol) trong cơ thể.
Kinh ngac dieu xay ra khi ban an 3 qua trung mot ngay-Hinh-2
 Trên thực tế, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn trứng thường xuyên sẽ khiến lượng HDL cholesterol tăng lên. Loại cholesterol này cần thiết cho cơ thể, giúp vận chuyển cholesterol từ các bộ phận khác trở về gan để loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể con người.
Kinh ngac dieu xay ra khi ban an 3 qua trung mot ngay-Hinh-3
 Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Lượng HDL cholesterol cao sẽ giúp cơ thể loại bỏ LDL (cholesterol “xấu”). Nghiên cứu nhiều năm chỉ ra rằng, lượng LDL cholesterol cao có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Kinh ngac dieu xay ra khi ban an 3 qua trung mot ngay-Hinh-4
 Cơ bắp khỏe mạnh hơn: Một quả trứng cỡ lớn trung bình chỉ chứa 72 calo và phần lớn trong số đó ở dạng protein. Cơ thể bạn cần protein để phát triển các tế bào cơ.
Kinh ngac dieu xay ra khi ban an 3 qua trung mot ngay-Hinh-5
Xương chắc khỏe hơn: Những phát hiện gần đây kết luận về mối liên hệ tích cực giữa lượng protein và khối lượng hoặc mật độ xương. Nguyên nhân là do protein động vật giúp cơ thể giữ và hấp thụ can xi, qua đó cải thiệt mật độ và sức mạnh của xương.
Kinh ngac dieu xay ra khi ban an 3 qua trung mot ngay-Hinh-6
 Trứng luộc, một ít trái cây và bột yến mạch là thực đơn lý tưởng cho bữa sáng của bạn. 
Kinh ngac dieu xay ra khi ban an 3 qua trung mot ngay-Hinh-7
 Tốt cho mắt: Trứng chứa lutein và zeaxanthin, vốn là những chất chống oxy hóa được chứng minh là có lợi cho sức khỏe của mắt. Những chất chống oxy hóa mạnh này tích tụ trong võng mạc của mắt giúp chống lại một số quá trình thoái hóa có thể ảnh hưởng đến mắt của bạn.
Kinh ngac dieu xay ra khi ban an 3 qua trung mot ngay-Hinh-8
 Nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung đủ các chất dinh dưỡng này trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. 
Kinh ngac dieu xay ra khi ban an 3 qua trung mot ngay-Hinh-9
  Giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân: Protein trong trứng giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn liên tục trong ngày.
Kinh ngac dieu xay ra khi ban an 3 qua trung mot ngay-Hinh-10
Tiết kiệm thời gian: Chuẩn bị món trứng rất đơn giản nên bạn có thể tiết kiệm thời gian để làm công việc khác. Dù vậy, trứng vẫn cung cấp đủ năng lượng cho bạn. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.