7 thay đổi trong cơ thể nếu bạn ăn đu đủ mỗi tuần một lần

Christopher Columbus gọi đu đủ là "quả của các thiên thần", nó có vị rất ngon và là một loại thuốc bổ dưỡng lý tưởng cho cơ thể, rất đáng để đưa vào thực đơn hàng tuần.

Trong bài viết này, chúng tôi xin cung cấp cho đọc giả các thông tin về quả đu đủ có lợi như thế nào đối với cơ thể nếu bạn tiêu thụ ít nhất một lần một tuần.
1. Giảm cholesterol
Đu đủ là loại trái cây rất giàu chất xơ nên có tác dụng làm giảm cholesterol. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa và vitamin có trong đu đủ có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim.
7 thay doi trong co the neu ban an du du moi tuan mot lan
2. Giúp loại bỏ giun và ký sinh trùng khỏi cơ thể
Giun và ký sinh trùng có hại cho cơ thể, vì vậy bạn cần ngăn chặn sự xuất hiện của chúng. Đu đủ giúp loại bỏ ký sinh trùng khỏi các cơ quan nội tạng bằng cách phá vỡ trứng của chúng. Hạt của những loại quả này cũng có tác dụng như vậy.
3. Giảm viêm nhiễm
Đu đủ có đặc tính chống viêm và điều này có thể rất hữu ích trong cuộc chiến chống viêm da và các bệnh như viêm khớp và đau khớp, bệnh gút và hen suyễn.
4. Tăng khả năng miễn dịch
Quả đu đủ cũng chứa vitamin A, C và E, rất cần thiết cho hoạt động bình thường của hệ thống miễn dịch. Nhờ chúng, cơ thể có cơ chế và khả năng miễn dịch hoạt động hoàn hảo.
5. Trì hoãn lão hóa
Các chất dinh dưỡng nói trên trong đu đủ, chẳng hạn như vitamin C, E và chất chống oxy hóa có thể làm chậm quá trình lão hóa. Chúng bảo vệ da chống lại các gốc tự do, tác hại của ánh nắng mặt trời và nếp nhăn.
6. Ổn định huyết áp
Và tất cả chỉ vì đu đủ có chứa một chất gọi là carpain giúp hạ huyết áp.
7. Giảm căng thẳng
Đu đủ có thể làm giảm căng thẳng, vì nó chứa vitamin C giúp điều chỉnh dòng chảy của các hormone gây căng thẳng.
Ngoài ra, hạt đu đủ cũng có rất nhiều tác dụng tương tự như bạn ăn đu đủ. Chúng giúp loại bỏ giun và ký sinh trùng, bảo vệ thận, giảm viêm, chống lại vi khuẩn và có rất nhiều lợi ích khác.
Mặc dù có những đặc tính tuyệt vời nhưng hạt đu đủ có vị khá nồng nên lúc đầu chỉ nên tiêu thụ không quá một thìa hạt mỗi ngày, khi cơ thể đã quen thì có thể tăng gấp đôi khẩu phần này.

Mẹo phân biệt đu đủ chín tự nhiên với quả bơm thuốc chị em cần học

Vì lý do thương mại và chạy theo lợi nhuận nên nhiều tiểu thương đã tiêm hóa chất để thúc đu đủ nhanh chín.

Quả đu đủ có nguồn gốc từ Trung Mĩ và Nam Mexico nhưng hiện nay đã được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Trong đu đủ có chứa 1 loại enzyme tên là papain giúp phá vỡ các chuỗi protein có trong phần cơ thịt. Vì vậy, con người đã tận dụng đu đủ để làm mềm thịt từ hàng ngàn năm nay.

Tác dụng phụ đáng sợ khi ăn đu đủ, nhiều người không biết

Đu đủ không những là món ăn ngon bổ dưỡng mà còn có thể dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên, một số người nếu ăn quá nhiều đu đủ chín sẽ khiến bệnh tình càng nặng hơn.

Đu đủ có thể coi là “thần dược”, bởi nhiều bộ phận của cây đu đủ không những được dùng làm thức ăn mà còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh.

Trong 100 g đu đủ chín có 74-80 mg vitamin C và 500-1.250 IU caroten. Đu đủ còn có các vitamin B1, B2, các acid gây men và khoáng chất như kali, canxi, magiê, sắt và kẽm.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.