7 món ăn không nên để qua đêm, ăn vào chỉ rước thêm bệnh

Bạn chỉ nên nấu thức ăn vừa đủ dùng trong một bữa và hạn chế để đồ thừa qua đêm đặc biệt là những món dưới đây.

Các chế phẩm từ đậu nành

Các sản phẩm làm từ đậu nành có hàm lượng protein và các chất dinh dưỡng cao. Đây là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho các vi sinh vật. Đậu phụ, sữa đậu nành để lâu dễ bị nhiễm khuẩn clostridium botulium. Loại vi khuẩn này có thể làm tê liệt thần kinh của con người và dẫn tới tử vong.

Hải sản

Hải sản như tôm, cua, cá đã nấu chín có hàm lượng protein cao. Nếu để qua đêm, các chất này sẽ biến đổi và gây tổn thương cho gan và thận. Các món này càng nguy hiểm hơn nếu bạn hâm đi hâm lại nhiều lần.

7 mon an khong nen de qua dem, an vao chi ruoc them benh

Nấm, mộc nhĩ

Nấm và mộc nhĩ chỉ nên ăn trong ngày. Chúng chứa nhiều protein phức tạp và dễ biến đổi chất khi để qua đêm. Khi ăn vào, nó có thể làm hại cho hệ tiêu hóa của con người. Ngoài ra, nấm dù nuôi trồng hay tự mọc đều chứa nhiều nitrat. Đây cũng là chất không có lợi cho sức khỏe.

Trà xanh

Trà xanh để qua đêm rất dễ bị thiu, không còn mùi thơm đặc trung ban đầu. Nguyên nhân là do tất cả các protein và vitamin đã bị biến chất, vi khuẩn sinh sôi. Uống trà để qua đêm rất dễ gây hại cho sức khỏe.

Nộm, gỏi

Món ăn này đều không sử dụng nhiệt để làm chín do đó nó có thể chứa nhiều vi khuẩn hơn bình thường. Nếu để nộm, gỏi qua đêm dù để trong tủ lạnh thì cũng không thể hạn chế được vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Con người ăn vào có thể gây ra các bệnh về đường ruột, thậm chí ngộ độc thực phẩm.

7 mon an khong nen de qua dem, an vao chi ruoc them benh-Hinh-2 

Khoai tây

Khoai tây nấu chín, để qua đêm và hâm nóng bằng lò vi sóng sẽ làm mất toàn bộ dưỡng chất và sinh ra các chất có hại gây đầy hơi, khó tiêu.

Rau có màu xanh

Các loại rau xanh có hàm lượng nitrat tương đối cao. Sau một đêm, nitrat sẽ bị chuyển thành nitrit, một chất độc đối với sức khỏe con người.

Các món ăn nội tạng hấp dẫn cực hút khách ở Hà Nội

(Kiến Thức) - Lang thang phố xá Hà Nội, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội thưởng thức vô vàn món ăn nội tạng “khoái khẩu” của nhiều người như kê mề trứng non cháy tỏi, lòng rán, lòng trần...

Cac mon an noi tang hap dan cuc hut khach o Ha Noi

Kê mề trứng non cháy tỏi: Món ăn nội tạng này hấp dẫn người ăn người ăn bởi những quả trứng non vàng ươm bổ dưỡng, hương vị bùi bùi hoà cùng với mùi tỏi cháy thơm nức mũi có khả năng "mê hoặc" bất cứ vị khách nào ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Cac mon an noi tang hap dan cuc hut khach o Ha Noi-Hinh-2
Không chỉ có trứng non, món ăn này còn được phục vụ với nội tạng gà thơm béo, hành tây cháy cạnh, cải xanh xào giòn... tất cả đều xì xèo trên chiếc chảo nóng hổi, bốc khói nghi ngút. Bánh mì hoặc cơm trắng là lựa chọn hoàn hảo để ăn kèm với món ăn.
Cac mon an noi tang hap dan cuc hut khach o Ha Noi-Hinh-3
Lòng chần không phải là món ăn xa lạ đối với những ai "nghiền" các món ăn từ nội tạng. Nhìn bát lòng chần thơm ngon, nóng hổi đầy mời gọi, có lẽ chẳng ai có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn ấy.
Cac mon an noi tang hap dan cuc hut khach o Ha Noi-Hinh-4
Đĩa lòng chần lúc nào cũng đầy đủ các phần như dạ dày, gan, hàm, cật, cuống họng và tràng heo. 
Cac mon an noi tang hap dan cuc hut khach o Ha Noi-Hinh-5

Mỗi nguyên liệu có hương vị riêng nhưng để chung vào một chiếc bát to, sự hòa quyện hương vị này tạo nên sức hấp dẫn bất ngờ. 

Cac mon an noi tang hap dan cuc hut khach o Ha Noi-Hinh-6
Bún lòng cá cay: Món bún này có phần nổi bật nhất là lòng cá cay đặc sắc. Chúng được chế biến giống như lòng cá ăn kèm với đặc sản chả cá Hà Nội, thông thường là lòng cá ba sa.
Cac mon an noi tang hap dan cuc hut khach o Ha Noi-Hinh-7
Trước khi ăn, lòng cá sẽ được làm sạch và tẩm ướp với gia vị và ớt. Miếng lòng cá giòn sần sật, cay cay nhẹ cùng phần sợi dai dai khiến thực khách càng ăn càng cảm thấy thích thú.
Cac mon an noi tang hap dan cuc hut khach o Ha Noi-Hinh-8
Ngoài lòng cá, bát bún còn có cá thu hoặc cá bông, tùy theo sự lựa chọn của mỗi người. Đây là hai loại cá biển ít xương, có vị ngọt, được chiên vàng và để nguyên miếng lớn, ăn rất đã miệng. Ăn bún lòng cá cay thường ăn kèm với cả rau sống và quẩy.
Cac mon an noi tang hap dan cuc hut khach o Ha Noi-Hinh-9
Lòng rán: Những miếng lòng heo vàng ươm được tẩm ướp chuẩn vị có thể chinh phục bất cứ vị khách nào.
Cac mon an noi tang hap dan cuc hut khach o Ha Noi-Hinh-10
Nước chấm ăn kèm có thể tùy chọn nước mắm thường hoặc mắm tôm, muối tiêu chanh tùy khẩu vị và sở thích mỗi người. Ngoài ra, ăn thêm chút bún nữa thì bạn đã thưởng thức trọn vẹn bữa ăn hoàn hảo này rồi.
Cac mon an noi tang hap dan cuc hut khach o Ha Noi-Hinh-11
Nếu bạn đã nhàm chán với những bát bún quen thuộc thường ngày, có thể đổi gió thưởng thức bún lòng thơm lừng, hấp dẫn với dồi, lòng non, tiết luộc, măng, nấm, rau sống... Ảnh: Internet. 

"Kinh hãi" loạt món ăn “sởn gai gốc” vẫn hút khách

(Kiến Thức) - Nhìn có phần rùng rợn song các món ăn này lại là đặc sản thu hút đông đảo thực khách trên thế giới.

Sandwich não chiên là món ăn ở Án Độ, có nguồn gốc khi người Hà Lan và Đức sang định cư nơi đây. Sandwich não chiên được làm từ não bò, tuy nhiên do dịch bệnh bò điên lây lan nên được thay thế bằng não lợn.
 Sandwich não chiên là món ăn ở Án Độ, có nguồn gốc khi người Hà Lan và Đức sang định cư nơi đây. Sandwich não chiên được làm từ não bò, tuy nhiên do dịch bệnh bò điên lây lan nên được thay thế bằng não lợn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.