6 loại thực phẩm “vàng” giúp trẻ hoá làn da

Thường xuyên ăn 6 loại thực phẩm chống lão hoá dưới đây có thể cung cấp cho làn da các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp da trông rạng rỡ, tươi tắn hơn.

6 loai thuc pham “vang” giup tre hoa lan da

Cách bảo quản thực phẩm đã chế biến đảm bảo an toàn

Tùy thuộc vào đặc tính của từng loại thực phẩm mà chúng ta có thể bảo quản chúng theo các cách khác nhau.

Tết đến, xuân về là dịp đoàn viên, gia đình sum họp. Bữa ăn ngày Tết vì thế mà cũng no đủ, cầu kỳ hơn so với ngày thường. Bởi vậy mà trước đây người ta thường nói là “Ăn Tết” chứ không phải “Chơi Tết”, đồng thời phải chuẩn bị sao cho ngày Tết "già được bát canh, trẻ có manh áo mới". Vì vậy, mà yếu tố “ăn” thường đặt nặng hơn so với “chơi” trong những Tết truyền thống.

Top thực phẩm "kháng sinh tự nhiên" có tác dụng chống viêm

Cần đảm bảo rằng bạn tuân theo một chế độ ăn uống dựa trên thực phẩm toàn phần, bao gồm nhiều trái cây và rau quả.

Top những thực phẩm có tác dụng chống viêm như thuốc "kháng sinh tự nhiên" giúp hạn chế sưng viêm, nổi hạch phản ứng trong cơ thể gồm:

Sai lầm khi tập thể dục khiến nhanh lão hoá, tổn thương xương khớp

Các chuyên gia cho biết, những cấm kỵ sau đây nhất định phải tránh khi tập thể dục hay vận động mạnh để có sức bền và đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Tập thể dục là để nâng cao sức khỏe. Nếu kế hoạch tập luyện của bạn không mang lại hiệu quả như mong đợi hoặc gây mệt mỏi, chán nản thì cần xem lại cách luyện tập và sinh hoạt của bạn đã đúng chưa.

Sai lầm trong chế biến thực phẩm tăng nguy cơ ngộ độc

Thực tế nhiều người đang mắc sai lầm trong xử lý và chuẩn bị thực phẩm, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, làm tăng nguy cơ ngộ độc.

Ngộ độc thực phẩm thường do vi khuẩn từ thức ăn được bảo quản, chuẩn bị, xử lý hoặc nấu không đúng cách gây ra. Các loại vi khuẩn phổ biến gây ngộ độc thực phẩm thường là Salmonella, Campylobacter, Closridium (C. Perfringens, C. Botulium), Staphylococcus aureus, Escherichia coli, Vibrio, Listeria monocytogenes...

Nguy cơ tiềm ẩn từ thực phẩm “siêu chế biến” đối với trẻ nhỏ

Việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm siêu chế biến có thể dẫn đến 32 vấn đề sức khỏe - bao gồm các bệnh về tim và phổi, ung thư, rối loạn tâm thần và nhiều hệ lụy sức khỏe khác.

Thực phẩm chế biến sẵn, đặc biệt là thực phẩm siêu chế biến đang có xu hướng phổ biến trong những năm gần đây. Khác với thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm siêu chế biến là những thực phẩm được làm từ các thành phần bổ sung như đường, muối, chất béo, màu nhân tạo hoặc chất bảo quản.

Đọc nhiều nhất

Cách bảo vệ sức khỏe trong tiết trời nồm ẩm

Cách bảo vệ sức khỏe trong tiết trời nồm ẩm

Thời tiết nồm ẩm với đặc điểm nền nhiệt ẩm thấp, không khí ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, virus, nấm mốc gây bệnh phát triển. Vậy làm thế nào để bảo vệ sức khỏe?

Tin mới