5 thực phẩm "rút ngắn" tuổi thọ, ăn vừa phải không tự hại mình

Theo các chuyên gia, ăn những thực phẩm này hàng ngày có thể làm giảm tuổi thọ.

Những thứ bạn ăn sẽ ảnh hưởng đến da của bạn theo một cách tích cực hoặc tiêu cực. Và, chế độ ăn uống có thể khiến bạn già hơn tuổi thực của mình. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn không nên ăn nhiều để không bị rút ngắn tuổi thọ.

Sushi

Sushi có thể gây dị ứng và đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe vì hầu hết các món Sushi được làm từ cá, được gói sống, hun khói hoặc đông lạnh.

Cá chưa nấu chín hoặc nấu không đúng cách có thể chứa vi trùng, giun hoặc vi khuẩn, có thể gây ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, đau bụng và nôn mửa,... Vì vậy, bạn cần phải nấu chín cá đúng cách để “đánh bay” vi trùng, giun và ký sinh trùng.

5 thuc pham

Lạc

Lạc là một trong những loại hạt được sử dụng phổ biến nhất và cũng có một số tác dụng phụ, có thể khiến bạn phải trả giá. Những người bị dị ứng lạc có thể đối mặt với một số triệu chứng như phát ban, sưng cổ họng, khó thở đột ngột.

Đây là một trong những loại dị ứng thực phẩm đáng sợ nhất, cũng có thể gây tử vong trong một số trường hợp.

5 thuc pham

Gạo

Gạo là lương thực được tiêu thụ rộng rãi nhất, nhưng loại lương thực này cũng có thể làm giảm tuổi thọ của bạn.

Theo một nghiên cứu, người ta đã phát hiện ra rằng gạo có thể chứa hàm lượng asen cao hơn - một chất độc gây ung thư, thường có trong nước ngầm và đất.

Thực tế, nấu cơm không đúng cách có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn và các chất độc gây ung thư. Vì vậy, lý tưởng nhất là bạn nên chọn các loại gạo có nguồn gốc hữu cơ. Và bạn nên ngâm gạo trong 30 phút và rửa kỹ trước khi nấu.

5 thuc pham

Ớt

Ớt làm tạo thêm hương vị thơm ngon cho món ngon. Nhưng nếu ăn quá nhiều ớt có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Ngoài việc gây ra cảm giác nóng rát, ăn quá nhiều ớt cay có thể gây đau bụng, chuột rút và tiêu chảy, đặc biệt là đối với những người bị hội chứng ruột kích thích. Ớt cũng làm tăng nhiệt cho cơ thể.

5 thuc pham

Hạt nhục đậu khấu

Hạt nhục đậu khấu là một loại gia vị phổ biến được sử dụng trong các phương pháp điều trị tại nhà, pha trà, món tráng miệng hoặc thậm chí trong cách nấu ăn theo phong cách phương Tây.

Gia vị này cũng được thêm vào mì ống, hỗn hợp rượu và đồ ngọt. Ăn quá nhiều hạt nhục đậu khấu có thể gây ngộ độc myristicin, bao gồm các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt và ảo giác, thậm chí gây tử vong.

Do đó, bạn chỉ nên thêm một chút hạt nhục đậu khấu đủ để món ngon có vị ngọt và thấm gia vị.

Video: Kinh hãi 11 con giun lúc nhúc trong mắt bé trai 5 tháng tuổi

Bác sĩ lần lượt gắp ra 11 con giun trong mắt bé trai 5 tháng tuổi sau khi cháu bé này tiếp xúc với thú cưng nhà hàng xóm.

Mời độc giả xem video rợn tóc gáy gắp giun lúc nhúc trong mắt bé trai:

Mô tả video

Bộ ảnh du lịch Đà Lạt của “đôi bạn già” u80 gây sốt CĐM

(Kiến Thức) - Dù đã bước tuổi 80 nhưng tình bạn của đôi bạn già khiến lứa con cháu phải ngưỡng mộ sau khi xem bộ ảnh cực tình cảm.

Bo anh du lich Da Lat cua “doi ban gia” u80 gay sot CDM
 Tình bạn là thứ được  xây dựng lên từ sự thấu hiểu, đồng cảm và có tiếng nói chung, cùng sở thích chung giữa người với người.  Ai cũng đều có hoặc đã từng có ít nhất một người bạn thân, người luôn hiểu rõ bạn thích gì, cần gì, luôn bên cạnh những lúc bạn khó khăn nhất hay phút giây hạnh phúc nhất.

Đọc nhiều nhất

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Khi luộc thịt, dưới tác động của nhiệt, protein trong thịt sẽ đông tụ và tạo thành các mảng nhỏ nổi lên bề mặt nước. Những mảng này thường kết hợp với váng mỡ, bụi bẩn, cát, sợi lông, hoặc xương vụn còn sót lại trong quá trình sơ chế.

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.