5 món ăn sáng "nuôi” tế bào ung thư

Chọn sai thực phẩm sẽ khiến bữa sáng thành bữa ăn “nuôi” tế bào ung thư lúc nào không hay.

Bữa sáng với đồ ăn thừa để qua đêm
Đây là kiểu ăn sáng rất phổ biến vì tiện lợi lại tiết kiệm, nhưng không hề tốt cho sức khỏe. Ăn đồ thừa để qua đêm có thể dẫn tới nguy cơ bị ngộ độc gây tiêu chảy, đau bụng, thậm chí duy trì thói quen này lâu dài còn có thể gây ung thư.
Nguyên nhân là đồ ăn đã chế biến để qua đêm có chứa hàm lượng nitrite rất cao. Chất này khi vào cơ thể chuyển thành nitrosamine gây mạnh. Nhất là đối với cơm thừa, hải sản, rau xanh lá, các món hầm xương để qua đêm dù bọc kín trong tủ lạnh.
Ngoài ra, tủ lạnh nhà bạn thường xuyên chất nhiều đồ ăn cũng dễ tạo cơ hội lây nhiễm chéo vi khuẩn sang thực phẩm. Đặc biệt là các thực phẩm như trứng, các sản phẩm từ đậu nành, rau lá xanh, cá, hải sản… và gây hại cho sức khỏe lúc nào không hay. Nên tốt nhất chỉ nên nấu vừa đủ và không ăn lại đồ ăn thừa để qua đêm. Nhất là vào bữa sáng, khi hệ miễn dịch đang suy yếu, cần nhiều năng lượng sau một đêm ngủ dài.
Đồ chiên rán
5 món ăn sáng "nuôi” tế bào ung thư  ảnh 2
Bánh rán, quẩy, gà chiên, thịt lợn chiên... là những món ăn sáng yêu thích của các bạn trẻ. Tuy nhiên, chúng lại được xếp vào nhóm chất gây ung thư loại 2A, bởi trong quá trình chiên thực phẩm trong dầu ở nhiệt độ cao, dầu có thể sản sinh ra các chất gây ung thư như amin dị vòng và benzopyrene. Việc tiêu thụ thường xuyên các món ăn này sẽ làm tăng nguy cơ ung thư ruột, ung thư dạ dày.
Sản phẩm thịt chế biến sẵn
5 món ăn sáng "nuôi” tế bào ung thư  ảnh 3
Các sản phẩm thịt chế biến như giăm bông, thịt xông khói, xúc xích... thường xuyên xuất hiện trong bữa sáng của nhiều quốc gia và được giới trẻ khắp nơi yêu thích. Tuy nhiên, chúng lại thuộc nhóm chất gây ung thư loại 1 bởi vì thường chứa chất bảo quản, chất tạo hương vị cùng số lượng muối tương đối lớn. Các chuyên gia khuyên nên hạn chế nhất có thể việc tiêu thụ loại thực phẩm này.
Bữa sáng ngâm chua
Các món ăn quen thuộc như cà muối, sung muối, kim chi...
Sau giấc ngủ dài, nhiều người thường cảm thấy miệng rất nhạt, ăn gì cũng không thấy vị ngon. Do đó, lựa chọn đồ ngâm chua cho bữa sáng để "khai khẩu, khai vị" có vẻ là một cách hay.
Tuy nhiên, các món đồ muối chua như kim chi, dưa chua lại chứa một lượng lớn nitrit. Bản thân nitrit không phải là chất gây ung thư nhưng sau khi vào cơ thể sẽ tạo ra nitrosamine trong môi trường axit dạ dày. Nitrosamine là chất gây ung thư, ăn quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ ung thư.
Bữa sáng món ăn nhiều đường
5 món ăn sáng "nuôi” tế bào ung thư  ảnh 4
Các món ăn quen thuộc như đồ uống có đường, bánh ngọt...
Không tốn thời gian chuẩn bị, hương vị ngọt ngào, dễ ăn và ngon miệng, đây là lý do tại sao nhiều người chọn đồ ngọt cho bữa sáng.
Tuy nhiên, việc tiêu thụ một lượng lớn bữa sáng nhiều đường trong thời gian dài có thể dẫn đến các bệnh mãn tính như béo phì và tiểu đường, đồng thời cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư do ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và nồng độ hormone trong cơ thể.

4 món ăn sáng tưởng chất lượng lại khiến trẻ càng ăn càng còi

Nhiều cha mẹ dành thời gian chuẩn bị những bữa sáng cầu kỳ cho con với rất nhiều thứ nhưng thực tế lại không hề có dinh dưỡng.

Ăn sáng đủ chất rất quan trọng đối với trẻ.Nếu trẻ ăn uống không đầy đủ sẽ rất dễ nhanh đói và khi đói, trẻ sẽ không thể tập trung được vào việc học.

Hơn nữa, trẻ đang trong độ tuổi phát triển, nếu ăn uống không đủ chất sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện và sức khỏe, trí tuệ cũng sẽ sụt giảm.

Sai lầm khi cho trẻ dùng bữa sáng khiến con càng ngày càng thấp còi

4 sai lầm khi cho con dùng bữa sáng dưới đây khiến bé thiếu dinh dưỡng, thấp lùn, còi xương.

 Cho bé bỏ bữa sáng

Bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất và cung cấp đầy đủ năng lượng cho bé có thể hoạt động thể chất và trí tuệ. Nhưng có nhiều trẻ lười ăn không chịu ăn sáng và cha mẹ của những trẻ nhỏ này cũng không muốn ép con mình phải ăn.

Họ không hề biết rằng, việc bỏ ăn sáng chính là một trong những nguyên nhân gây giảm thị lực cũng như giảm trí thông minh ở trẻ nhỏ.

Cho trẻ dùng đồ ăn mặn

Bữa sáng mẹ không cho bé ăn đồ ăn mặn sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của trẻ. Nếu mẹ cho bé ăn quá nhiều đồ mặn có thể khiến bé bị mắc chứng huyết áp cao. Bởi vậy, khi chế biến đồ ăn cho con, các bậc phụ huynh nên chú ý khống chế lượng muối phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Cho con ăn đồ chiên rán

Cho bé ăn đồ chiên rán

Khi mẹ cho bé ăn sáng bằng thực phẩm chiên rán khiến cho bé dễ bị khó tiêu, cơ thể mệt mỏi giảm hoạt động thể chất. Ngoài ra, việc mẹ cho bé ăn nhiều thực phẩm chiên rán có thể gây béo phì thừa cân, dễ mắc các bệnh tim mạch ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bé.

Cho bé ăn đồ ăn vặt trong bữa sáng

Nhiều bé rất lười ăn nên không thích ăn sáng bằng thực phẩm, mà chỉ dùng những đồ ăn nhẹ, đồ ăn vặt không thể dùng như đồ ăn sáng cho bé vì sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Cho bé ăn sáng bằng đồ ăn vặt

Cho bé ăn sáng bằng đồ ăn vặt

Nhất là những món ăn vặt này sẽ không cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày hoạt động sẽ khiến bé mau đói, suy giảm thể lực ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.